Chơi thử Monster Hunter Rise Demo trên PC: Có gì nổi trội so với bản Switch?

Lê Hảo  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/10/2021 12:30 PM

 
  thích

Với nhiều cải tiến đáng kể, phiên bản PC của Monster Hunter Rise là phiên bản "chính hiệu" của trò chơi.


Chơi thử Monster Hunter Rise Demo trên PC: Có gì nổi trội so với bản Switch? - Ảnh 1.

Được xây dựng dựa trên sự thành công của Monster Hunter: World, Monster Hunter Rise là một hậu bản xịn hơn trước về nhiều mặt.

Trò chơi hoàn toàn khai thác phần cứng hơi cũ của Nintendo Switch, trở thành một trong những tựa game đẹp và hoạt động tốt nhất trên chiếc máy console handheld.

Tin mừng đó là game thủ PC cuối cùng cũng sẽ được trải nghiệm tựa game này với việc phiên bản PC sẽ được phát hành vào ngày 12 tháng 1 năm 2022. Vừa qua, bản demo cũng đã được công bố

Vậy, phiên bản này có gì khác biệt với Switch? Và liệu nếu đã chơi trên Switch, các game thủ có nên cày lại từ đầu trên PC?

Yếu tố đầu tiên chúng ta phải nói đến chính là độ phân giải của trò chơi đã được nâng cao. Trò chơi có hỗ trợ độ phân giải 4K và tỷ lệ khung hình siêu rộng, đây là là những bổ sung tốt mà bất kỳ bản port PC nào cũng phải có.

Ngay cả trên màn hình máy tính xách tay 1080p tiêu chuẩn, hình ảnh cũng sắc nét hơn so với phiên bản Switch, chạy ở 756p khi được kết nối với màn hình, giảm xuống còn 540p ở chế độ cầm tay.

Chơi thử Monster Hunter Rise Demo trên PC: Có gì nổi trội so với bản Switch? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, yếu tố thay đổi trò chơi thực sự là FPS

Cá nhân người viết nghĩ rằng phiên bản Switch hoạt động rất trơn tru. RE Engine được tối ưu hóa tốt đến mức 30 FPS của trò chơi mượt mà gần như 60FPS.

Chơi phiên bản PC với tốc độ khung hình không giới hạn? Sự khác biệt cực kì rõ ràng. Việc có khung hình cao giúp cho cử động của người chơi thêm phân chính xác, đây là điều vô cùng quan trọng khi chúng ta đang nói về một trò chơi nơi số lượng khung của một cử động là yếu tố thiết yếu.

Về chính xác nội dung của bản demo, nó tương đối giống như bản chơi thử có giới hạn thời gian mà game thủ Switch nhận được vào đầu năm nay.

Trong bản demo, bạn có thể chọn săn ba con quái vật khác nhau đại diện cho 3 độ khó: Great Izuchi cho người mới bắt đầu, Mizutsune cho người chơi nâng cao và Magnamalo cho game thủ kì cựu.

Vậy bên cạnh đồ họa, còn lý do nào khác khiến game thủ Switch phải cân nhắc chơi lại từ đầu trên phiên bản PC?

Câu trả lời, chính là sự liên kết giữa những người chơi

Điểm khiến Monster Hunter thực sự thú vị, đó là hợp tác cùng bạn bè để đi săn những con quái vật khổng lồ. Hệ máy Switch làm được điều này, tuy nhiên vì không có tùy chọn voice chat, sự giao tiếp của người chơi bị giới hạn đáng kể.

PC không gặp vấn đề này, đó là do chúng ta có thể giao tiếp với nhau thông qua những ứng dụng bên thứ ba như Discord trong lúc chơi.

Như vậy, có thể kết luận rằng nếu có điều kiện, các game thủ nên thực sự trải nghiệm Monster Hunter rise trên hệ máy PC.