Far Cry 6 bị lên án vì mini game chọi gà

TVG  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/10/2021 10:30 AM

Far Cry 6 đang bị nhiều tổ chức bảo vệ động vật lên án.

Tổ chức bảo vệ quyền động vật PETA mới đây đã kêu gọi Ubisoft loại bỏ mini game "chọi gà" ra khỏi tựa game bắn súng thế giới mở Far Cry 6 mới nhất của hãng, đồng thời nói rằng việc đưa mini game này vào Far Cry 6 là "tôn vinh sự tàn ác".

Far Cry 6 bị lên án vì mini game chọi gà - Ảnh 1.

Cụ thể trong Far Cry 6, có một mini game cho phép game thủ điều khiển một con gà, để chọi lại con gà của đối thủ khác trong thời gian ngắn. Mặc dù chọi gà là hợp pháp ở một số quốc gia ví dụ như Cuba - quốc gia đã truyền cảm hứng cho Far Cry 6 tuy nhiên tổ chức bảo vệ quyền động vật PETA cho rằng môn thể thao tàn ác này nên được loại bỏ hoàn toàn khỏi Far Cry 6.

"Việc biến một môn thể thao máu me kinh khủng như chọi gà thành một trận đấu kiểu Mortal Kombat khác xa với sự đổi mới thực sự, vì xã hội ngày nay phản đối mạnh mẽ việc buộc động vật phải chiến đấu đến chết", Alicia Aguayo, quản lý cấp cao của tổ chức bảo vệ quyền động vật PETA cho biết trong tuyên bố.

Far Cry 6 bị lên án vì mini game chọi gà - Ảnh 2.

"Những con gà trống được sử dụng trong các trận đấu chọi gà được gắn các vũ khí cựa sắc nhọn có thể xé nát xương thịt, gây ra những vết thương nặng nề và chết người." PETA Latino kêu gọi Ubisoft thay thế minigame tàn ác này bằng một mini game không tôn vinh sự ngược đãi động vật. Hiện tại vẫn chưa có bất kỳ thông tin chính nào của Ubisoft về việc có gỡ bỏ mini game chọi gà này hay không.

Far Cry 6 bị lên án vì mini game chọi gà - Ảnh 3.

Được biết, chính thức phát hành vào ngày 7 tháng 10 vừa qua, Far Cry 6 đã nhận được rất nhiều lời đánh giá tích cực từ giới phê bình và cộng đồng game thủ vì độ máu lửa trong game. Game thủ sẽ vào vai Dani, một học sinh bỏ học trong quân đội, người được nuôi dưỡng trên hòn đảo hư cấu Yara. Về cơ bản nó là Cuba, nhưng được Ubisoft thay thế bằng một cái tên tưởng tượng để tránh vấn đề chính trị. Trong suốt cuộc đời trẻ thơ của mình, ngôi nhà của Dani đã bị tàn phá bởi chiến tranh và mọi thứ đã đổ vỡ trong nhiều năm. Theo chân Dani thì game thủ sẽ thực hiện sứ mệnh lật đổ bạo chúa Anton Castillo để dành lại tự do cho mảnh đất quê hương của mình.

Game thủ sẽ có rất nhiều vũ khí độc đáo để tiêu diệt lực lượng "El Presidente" của ông trùm Anton Castillo, do Giancarlo Esposito của loạt phim Breaking Bad thủ vai. Đồ họa cũng là một trong những cải tiến đáng kể trong Far Cry 6, game dự kiến sẽ hỗ trợ cả công nghệ đồ họa tiên tiến nhất hiện nay Ray Tracing trên cả PC, PS5, Xbox Series X để giúp game thủ có được trải nghiệm tuyệt với nhất.