Chơi PUBG chính thức bị cấm tại Ấn Độ, 10 sinh viên đã bị cảnh sát bắt giữ vì "công khai vi phạm"

DS  - Theo Helino | 14/03/2019 11:54 PM

Thậm chí, giới chức Ấn Độ mô tả PUBG là một trò chơi quá sức bạo lực và khơi gợi "con quỷ dữ trong mọi nhà".

Mới đây, 10 sinh viên đại học đã bị cảnh sát thành phố Rakjot, tiểu bang Gujarat, miền Tây Ấn Độ bắt giữ do chơi PUBG Mobile, tờ Indian Express cho biết. Được biết, tựa game bắn súng này đang rất thịnh hành tại quốc gia Nam Á, nhưng lại bị nhà chức trách ở quốc gia Nam Á cho là có tác động xấu đến giới trẻ.

Chơi PUBG chính thức bị cấm tại Ấn Độ, 10 sinh viên đã bị cảnh sát bắt giữ vì công khai vi phạm - Ảnh 1.

Việc giới trẻ, đặc biệt là giới học sinh - sinh viên chơi PUBG tràn lan khiến cho chính quyền địa phương lo ngại về ảnh hưởng của nó đến "hành vi, cách ứng xử và ăn nói" của người chơi. Theo đó, nhà chức trách tại tiểu bang này đã ra quyết định cấm tiệt việc chơi PUBG trên toàn lãnh thổ bang.

Được biết, nhóm sinh viên trên mải chơi PUBG trên điện thoại "một cách say mê" đến nỗi không phát hiện cảnh sát đã ập vào bắt. Họ được thả ngay trong ngày sau khi đóng một khoản tiền bảo lãnh sau đó. 

Chơi PUBG chính thức bị cấm tại Ấn Độ, 10 sinh viên đã bị cảnh sát bắt giữ vì công khai vi phạm - Ảnh 2.

Gujarat là tiểu bang duy nhất của Ấn Độ có lệnh cấm chính thức đối với PUBG, nhưng trò chơi này cũng bị chỉ trích bởi nhiều phụ huynh và giáo viên trên cả nước vì họ cho rằng nó kích động bạo lực và làm xao nhãng việc học hành của giới trẻ. 

Thủ hiến bang Goa của Ấn Độ từng miêu tả PUBG là "con quỷ trong mỗi nhà", trong khi Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi cũng từng nhắc đến trò chơi này khi trò chuyện với một người mẹ có con mắc chứng nghiện game hồi tháng 2/2019.