Cha đẻ PlayerUnknown chính thức rời bỏ PUBG, chuyển sang vai trò mới

DS  - Theo Helino | 13/03/2019 11:59 PM

Brendan Greene đã không còn ở trong đội ngũ phát triển PUBG nữa.

Cái tên Brenda Greene có thể xa lạ với nhiều người, nhưng ngay khi nhắc tới tựa game nổi tiếng  PlayerUnknown's Battleground, người ta nhận ra ngay anh là ai. Thật vậy, chỉ 3 năm trước đây thôi, cha đẻ của tựa game nổi đình nổi đám PUBG vẫn chỉ là một kẻ lông bông sống bằng tiền trợ cấp từ cơ quan phúc lợi xã hội tại quê nhà. Thế nhưng giờ đây, anh đã được vinh danh như một trong những nhà phát triển game đình đám nhất thế giới, làm góp phần thay đổi thế giới trò chơi điện tử trong suốt vài năm vừa qua.

Cha đẻ PlayerUnknown chính thức rời bỏ PUBG, chuyển sang vai trò mới - Ảnh 1.

Sự thành công của PUBG đã làm nên tên tuổi, tiền bạc và danh vọng cho Brendan Greene. Anh cũng đã gắn bó với việc định hướng, phát triển tựa game này trong suốt 5 năm trời. Nhưng dường như cuối cùng, Brendan cũng cảm thấy mệt mỏi với công việc này. Trong thông báo mới đây, cha đẻ của PUBG đã chính thức tuyên bố rời bỏ khỏi đội ngũ những nhà phát triển PUBG.

Theo đó, "PlayerUnknown" sẽ không còn làm việc chung với team PUBG nữa mà chuyển sang một bộ phận mới thiên về nghiên cứu và phát triển game. Anh cũng đã rời khỏi thành phố Seoul, Hàn Quốc để chuyển sang làm việc tại thành phố Amsterdam, Hà Lan. Công việc của anh giờ được trao cho nhà phát triển Jang Teaseok và đội ngũ PUBG tại Seoul. Tuy nhiên, Breendan Greene vẫn sẽ giữ vai trò của một giám đốc sáng tạo và đóng góp ý tưởng cho PUBG mỗi khi cần thiết. 

Cha đẻ PlayerUnknown chính thức rời bỏ PUBG, chuyển sang vai trò mới - Ảnh 2.

Trong thông báo của mình, Brendan Greene chia sẻ rằng việc sáng tạo, làm việc và phát triển tựa game "đấu trường sinh tử" kể từ khi nó còn ở trong trứng nước cho đến tận thời điểm bây giờ là một chuyến hành trình tuyệt vời. Bản thân tựa game PUBG cũng đã đạt tới đỉnh cao mà anh chưa bao giờ dám nghĩ đến. Tuy nhiên giờ đây, anh lại muốn tiếp tục sáng tạo và làm ra những trải nghiệm mới  và chưa từng có cho game thủ. Đây có lẽ là thời điểm thích hợp để làm việc cùng một đội ngũ mới, sự khởi đầu mới và một kỷ nguyên mới dành cho trò chơi điện tử trong tương lai.