Chỉ tướng chính đã có cả trăm cách "build", Giang Hồ Sinh Tử Lệnh quả không dành cho người "mất não"!

Nipp  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/09/2020 07:30 PM

Giang Hồ Sinh Tử Lệnh
10/09/2020 NCB: SohaGame NPH:

Một chi tiết được đánh giá cao trong Giang Hồ Sinh Tử Lệnh là sự đa dạng trong cách lựa chọn tướng chính. Người chơi có thể tùy biến đội hình của mình mà không lo vấn đề "thừa slot"...

Là một sản phẩm được "đặt hàng riêng" cho thị trường Việt Nam, Giang Hồ Sinh Tử Lệnh từ sớm đã trở thành tâm điểm chú ý của đông đảo người chơi yêu thích thẻ tướng Kim Dung. Sở hữu nền đồ họa Ultra HD 4K, tựa game tái hiện trọn vẹn chốn giang hồ đậm chất nhất, nơi mà cao thủ ngọa hổ tàng long, những bộ tuyệt thế võ công trở thành món hàng được cả võ lâm tranh đoạt. 

Giang Hồ Sinh Tử Lệnh vẫn trung thành với lối chơi turn-based truyền thống, đội hình 5 tướng sắp xếp trong 9 ô khi giao tranh. Điểm đặc sắc hơn cả là hệ thống nhân vật rất phong phú, mỗi người lại đi kèm những bộ hiệu ứng kỹ năng khác nhau để người chơi thỏa sức thiên biến vạn hóa đội hình. Tuy nhiên, thứ đáng nói nhất phải kể đến chính là "tướng chính", nguồn sức mạnh vô biên có thể song hành cùng bất kỳ meta chiến thuật nào.

Chỉ tướng chính đã có cả trăm cách build, Giang Hồ Sinh Tử Lệnh quả không dành cho người mất não! - Ảnh 1.
Chỉ tướng chính đã có cả trăm cách build, Giang Hồ Sinh Tử Lệnh quả không dành cho người mất não! - Ảnh 2.

Giang Hồ Sinh Tử Lệnh là tựa game thẻ tướng Kim Dung "đặt hàng" đang được đông đảo fan cuồng chiến thuật mong chờ

Từ những giây phút đầu tiên khi bước vào Giang Hồ Sinh Tử Lệnh, bạn sẽ được lựa chọn giữa 4 class tướng chính, đại diện cho 4 phong cách chiến đấu khác nhau: công, thủ, khống chế và hỗ trợ. Người chơi cũng không cần quá lo lắng về vấn đề chọn nhầm class vì sau này, Giang Hồ Sinh Tử Lệnh vẫn cung cấp các loại tài nguyên cần thiết để "chuyển class" chỉ trong vài nốt nhạc. 

Vậy thì cái hay của hệ "tướng chính" là gì? Đó là ở bộ kỹ năng mà từng nhân vật, từng phong cách chơi mang lại. Nếu đi theo hướng khống chế, bạn sẽ bắt gặp một cô nàng có nhiều nét tương đồng với Chu Chỉ Nhược, cũng dùng môn võ Cửu Âm Chân Kinh và đáng sợ hơn cả là khả năng gây "hỗn loạn" toàn đội hình phe địch.

Chỉ tướng chính đã có cả trăm cách build, Giang Hồ Sinh Tử Lệnh quả không dành cho người mất não! - Ảnh 3.

Giang Hồ Sinh Tử Lệnh cung cấp tới 4 lựa chọn tướng chính, đại diện cho 4 phong cách chiến đấu khác nhau: công, thủ, khống chế và hỗ trợ

Chỉ tướng chính đã có cả trăm cách build, Giang Hồ Sinh Tử Lệnh quả không dành cho người mất não! - Ảnh 4.

Người chơi cũng không cần lo chọn sai vì sau này sẽ được đổi class nhanh chóng với giao diện thiết kế riêng

Chúng khi bị dính hiệu ứng này sẽ lập tức quay ra tấn công lẫn nhau, tạo cơ hội để các tướng phe bạn lao tới chiếm tiên cơ, triệt hạ các mục tiêu nguy hiểm trong thời gian ngắn nhất. Và đây mới chỉ là 1 trong 3 kỹ năng CHỦ ĐỘNG mà tướng chính hệ "khống chế" sở hữu. Vẫn còn tới 2 kỹ năng CHỦ ĐỘNG và 2 bảng kỹ năng BỊ ĐỘNG khác để người chơi lựa chọn. Nhờ sự phong phú trong bộ kỹ năng, mỗi tướng chính sẽ là những hướng lên đồ, tăng skill khác nhau, tùy theo cách chơi của từng game thủ. Điều này nhằm tạo ra sự độc nhất và khác biệt cho mỗi meta đội hình, để khi lên đấu trường, dù chạm trán với ai đi nữa, bạn vẫn có cách để tạo ra sự bất ngờ.

Chỉ tướng chính đã có cả trăm cách build, Giang Hồ Sinh Tử Lệnh quả không dành cho người mất não! - Ảnh 5.

Mỗi tướng chính lại có tới 2 bảng kỹ năng BỊ ĐỘNG (6 skill) và 1 bảng kỹ năng CHỦ ĐỘNG (3 skill) để lựa chọn

Chỉ tướng chính đã có cả trăm cách build, Giang Hồ Sinh Tử Lệnh quả không dành cho người mất não! - Ảnh 6.

Với mỗi tổ hợp 3 kỹ năng khi ra trận, người chơi sẽ sở hữu những loại hình chiến đấu khác nhau từ tướng chính

Bản thân người viết lại đặc biệt yêu thích tướng chính theo hướng phòng thủ bởi về sau, bạn sẽ sở hữu kỹ năng "phản sát thương", bất kỳ mục tiêu nào tấn công vào tướng chính đều nhận lại lượng "damage" không hề nhỏ. Không chỉ vậy, trong giai đoạn đầu, với tướng chính phòng thủ, người chơi có thể tự tin hơn khi chiêu mộ các nhân tố "chuyên tấn công" như Tiêu Phong, Lý Thu Thủy, Lộc Trượng Khách... mà không cần lo về hàng "tanker" đứng đầu nữa.

Tất nhiên, vì sự đa dạng trong cách xây dựng tướng chính, ở giai đoạn Tân Thủ, người chơi nên dành chút thời gian để nghiên cứu toàn bộ hệ kỹ năng của từng lựa chọn. Nhờ đó, bạn sẽ nắm bắt được hướng đi nào là tối ưu nhất theo đúng sở thích bản thân, tránh việc mất mát "oan" lượng tài nguyên nâng cấp về sau này.

Chỉ tướng chính đã có cả trăm cách build, Giang Hồ Sinh Tử Lệnh quả không dành cho người mất não! - Ảnh 7.

Giang Hồ Sinh Tử Lệnh sở hữu hệ thống nhân vật vô cùng đa dạng

Chỉ tướng chính đã có cả trăm cách build, Giang Hồ Sinh Tử Lệnh quả không dành cho người mất não! - Ảnh 8.

Kèm theo đó là 69 hiệu ứng kỹ năng nổi bật: choáng, trừ nộ, hút máu, thiêu đốt...

Một điều cần nhấn mạnh là với sự đa dạng trong cách build, "tướng chính" của Giang Hồ Sinh Tử Lệnh sẽ không đi vào lối mòn như các sản phẩm cùng loại. Cụ thể, trong nhiều tựa game bình thường, tướng chính về sau sẽ khó lòng đạt được sức mạnh như nhiều vị tướng phụ, thành ra việc người chơi "chán ghét" và muốn vứt khỏi đội hình là hoàn toàn dễ xảy ra.

Ở Giang Hồ Sinh Tử Lệnh, không chỉ sở hữu bộ kỹ năng biến hóa để sử dụng trong nhiều hoàn cảnh, theo chia sẻ từ đại diện đội ngũ BQT, tướng chính ở các bản cập nhật tới còn có khả năng nâng lên cấp Thần (đỏ). Điều này có nghĩa, không chỉ bộ chỉ số được tăng tiến mạnh mẽ, tướng chính còn được bổ sung thêm loạt kỹ năng hiệu ứng mới, đáp ứng được nhu cầu muôn nâng cao lực chiến và đa dạng về chiến thuật của mỗi người chơi.

Chỉ tướng chính đã có cả trăm cách build, Giang Hồ Sinh Tử Lệnh quả không dành cho người mất não! - Ảnh 9.
Chỉ tướng chính đã có cả trăm cách build, Giang Hồ Sinh Tử Lệnh quả không dành cho người mất não! - Ảnh 10.

Với sự tùy biến từ vị trí tướng chính, đây là nguồn sức mạnh có thể kết hợp cùng rất nhiều meta chiến thuật khác nhau

Tin rằng nhóm game thủ ưa thích các cuộc đấu trí gay cấn sẽ rất rất hài lòng khi được trải nghiệm tựa game này, bởi chỉ riêng việc xây dựng tướng chính thôi cũng đã thấy "hack não" lắm rồi!

Theo lịch trình đã công bố, Giang Hồ Sinh Tử Lệnh sẽ chính thức ra mắt cộng đồng game thủ Việt vào ngày 25/9 sắp tới. Mọi thông tin chi tiết về tựa game, bạn đọc có thể tham khảo tại: https://www.facebook.com/ghsinhtulenh/