Chỉ mới vòng Khởi Động, VCS đã ngạo nghễ sở hữu một thông số đáng kinh ngạc của CKTG 2023

Nam Minh  Phụ Nữ Mới | 12/10/2023 06:20 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Các đội VCS đang khiến Riot "mát mặt" dù chỉ mới vòng Khởi Động của CKTG 2023.

Vừa qua, Team Whales đã làm nên một chiến tích có thể nói là "rúng động" cả làng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) toàn thế giới, không riêng gì VCS. Lần đầu tiên, một đội thuộc khu vực VCS có thể đánh bại một đối thủ mạnh thuộc khu vực Major ở một trận BO3. Đáng nói, đây không phải là đại diện của LCS - nơi luôn bị xem là yếu nhất trong 4 khu vực Major. Team BDS là cái tên đến từ LEC - nơi sở hữu lối chơi giàu đột biến cũng như những cấm chọn vô cùng "dị", từng làm khó cả LCK, LPL.

TW vừa làm nên cơn địa chấn

TW vừa làm nên cơn địa chấn

Trận đấu giữa TW - BDS đã làm "rung chuyển" cả làng LMHT. Trước đó, trận đấu giữa GAM Esports - LOUD cũng thu hút sự chú ý rất lớn của làng LMHT quốc tế. Ngay cả những tên tuổi trong giới chuyên môn của cộng đồng LMHT như LS hay Caedrel cũng có những chia sẻ, phân tích xung quanh trận thua của GAM, dù đối thủ của họ chỉ là một đại diện đến từ khu vực wildcard là CBLOL .

GAM thi đấu chưa đạt sự mong đợi

GAM thi đấu chưa đạt sự mong đợi

Đặc biệt, chỉ trong 2 ngày kể từ khi vòng Khởi Động của CKTG 2023 chính thức khởi tranh, đã có 2 trận đấu mà số lượt người xem trong thời điểm cao nhất (peak view) đạt con số hơn 1 triệu. Đó chính là cuộc đối đầu giữa GAM - LLL (1.031.013 lượt xem) và trận TW - BDS (1.015.028 lượt xem). Đây cũng chính là 2 trận đấu có lượt peak view cao nhất CKTG 2023 tính đến hiện tại, bỏ xa cái tên đứng thứ ba là trận Movistar R7 - PSG Talon (chỉ đạt 764.372 lượt xem).

Lượt view cực cao từ 2 trận đấu có sự góp mặt của đại diện VCS

Lượt view cực cao từ 2 trận đấu có sự góp mặt của đại diện VCS

Điều này cho thấy khu vực VCS đang thực sự thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng LMHT quốc tế. Đặc biệt, số lượt xem này chưa tính các nền tảng livestream, đồng phát sóng của khu vực LPL. Sau những màn thể hiện tại CKTG 2022 và MSI 2023, dù VCS không có kết quả tốt nhưng những nỗ lực của các tuyển thủ đã khiến những đại diện của khu vực có vị trí nhất định trong đánh giá của khán giả quốc tế.

Chưa xong vòng Khởi Động nhưng VCS đã làm Riot "mát mặt"

Chưa xong vòng Khởi Động nhưng VCS đã làm Riot "mát mặt"

Nhưng hiện tại, GAM đã có thành tích không thực sự quá tốt và chỉ còn một trận quyết định gặp R7 . Đây là đối thủ đã đánh bại GAM tại MSI 2023 và họ sẵn sàng tái hiện lại điều đó, nhất là nếu trong trường hợp các tuyển thủ GAM tiếp tục những màn thể hiện đáng thất vọng thời gian qua.