Chết cười với Red Dead Redemption 2 khi chạy ở chế độ đồ họa cùi bắp nhất

TVG  - Theo Helino | 20/11/2019 02:15 PM

Kênh Youtuber nghịch ngợm LowSpecGamer đã biến đồ họa sắc nét của Red Dead Redemption 2 thành những hình tròn tròn giống như "khoai tây".

Dù phải chờ đợi một khoảng thời gian gần 1 năm thì cuối cùng game thủ PC cũng có thể đắm mình vào siêu phẩm Red Dead Redemption 2 trên chính chiếc PC của mình. Red Dead Redemption 2 sau khi lên nền tảng PC còn đẹp hơn nữa, mọi khía cạnh từ mô hình nhân vật, biểu cảm, ánh sáng đổ bóng, thời tiết... tất cả đều được chăm chút đến từng chi tiết. Xứng đáng là một trong những tựa game có đồ họa đẹp nhất năm 2019.

Chết cười với Red Dead Redemption 2 khi chạy ở chế độ đồ họa cùi bắp nhất - Ảnh 1.

Tuy nhiên, tựa game bom tấn AAA này cũng phải chịu chung số phận với các tựa game đồ họa khủng khác khi bị kênh Youtuber nghịch ngợm LowSpecGamer biến đồ họa sắc nét của Red Dead Redemption 2 thành những hình tròn tròn giống như "khoai tây", trông ngớ ngẩn chẳng khác nào những tựa game phong cách hoạt hình vậy. LowSpecGamer là một kênh YouTube tập trung vào những video biến những tựa game đồ họa khủng có thể chạy ở cài đặt thấp nhất có thể. Trong hầu hết các trường hợp, các trò chơi trông không khác lắm "củ khoai tây" và giúp game thủ trải nghiệm nhẹ nhàng hơn.

Ở cài đặt thấp nhất, đồ họa Red Dead Redemption 2 vẫn khá bình thường và không thay đổi quá nhiều. Tất nhiên, LowSpecGamer không chỉ giảm các cài đặt xuống mức thấp trong Red Dead Redemption 2 mà anh còn đào sâu vào các mã của Red Dead Redemption 2 để giảm các giá trị thiết đặt đồ họa xuống mức có thể và xem điều gì sẽ xảy ra. Ví dụ, như chuyển mã vehicleLODBias thành - 1 thì toàn bộ phương tiện di chuyển sẽ vô hình. Giảm giá trị lodScale xuống -1 để lại tất cả các tán lá trên mặt đất sẽ hoàn toàn biến mất. Và đặc biệt, giảm giá trị pedLodBias thành 1 thì toàn bộ mô hình nhân vật trong Red Dead Redemption 2 sẽ biến thành những hình tròn tròn giống như "khoai tây", trông ngớ ngẩn chẳng khác nào những tựa game phong cách hoạt hình vậy.

Mời các bạn xem những hình ảnh và video thú vị về Assassin’s Creed Odyssey sau khi bị biến thành "khoai tây" qua bàn tay của Youtuber vô cùng nghịch ngợm LowSpecGamer này:

https://youtu.be/lSpGV5bEr4k

Chết cười với Red Dead Redemption 2 khi chạy ở chế độ đồ họa cùi bắp nhất - Ảnh 2.
Chết cười với Red Dead Redemption 2 khi chạy ở chế độ đồ họa cùi bắp nhất - Ảnh 3.
Chết cười với Red Dead Redemption 2 khi chạy ở chế độ đồ họa cùi bắp nhất - Ảnh 4.

Được biết, Red Dead Redemption 2 là một trong những bom tấn phát nổ cuối năm 2018. Đây là một tựa game thế giới mở lấy bối cảnh về miền viễn tây đầy mùi khói súng. Và ngay từ khi ra mắt, tựa game luôn đạt được những số điểm cao không tưởng, thậm chí là cả 10 tuyệt đối cho những cổ gắng và nỗ lực trong gần 8 năm để cho ra một tựa game không chỉ hay và đẹp ở bề ngoài và bề trong, mà còn nằm ở mạch truyện ly kỳ như tiểu thuyết của nó.

Có thể tóm tắt rằng Red Dead Redemption 2 là phần tiền truyện của RDR1. Tựa game xoay quanh cuộc hành trình của Dutch – người lãnh đạo băng cướp Van Der Linde cùng với tay súng Arthur Morgan. Xuyên suốt mạch truyện của RDR2 là những cuộc đấu súng nảy lửa và nghẹt thở, những vụ cướp hoành tráng, những mẫu thuẫn, móc nối để làm ăn, những sự phản bội, và bất kính. Tất cả những trải nghiệm thú vị hòa trộn với nhau tạo nên những cảm giác như được sống trong một thế giới viễn tây thật sự.