"Cày thuê" ở Hàn Quốc chính thức là phạm pháp và người cày thuê có thể bị phạt tù lên tới 2 năm

Scooby  - Theo Helino | 09/12/2018 06:34 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Dân "cày thuê" coi như đã hết đất sống tại đất nước có nền esports số một hành tinh.

Đầu tiên chúng ta sẽ định nghĩa "cày thuê" ở đây tức là gì? Đó là hành động mà một game thủ đăng nhập vào tài khoản của một game thủ khác để chơi những trận đấu xếp hạng nhằm tăng cao thứ hạng của tài khoản đó. Đây là một vấn đề nghiêm trọng và làm ảnh hưởng không nhỏ tới các bộ môn esports lớn như: LMHT, Dota2, Overwatch…

Cày thuê ở Hàn Quốc chính thức là phạm pháp và người cày thuê có thể bị phạt tù lên tới 2 năm - Ảnh 1.

Đạo luật trừng phạt "cày thuê’ của Hàn Quốc

Ngày hôm nay, chính phủ Hàn Quốc đã thông qua dự thảo luật nhằm đẩy mạnh việc trừng phạt những hành vi phạm pháp liên quan tới cày thuê – đạo luật mới này sẽ chính thức có hiệu lực sau 6 tháng nữa. Theo đó hình phạt dành cho những người dính líu tới cày thuê là họ có thể bị phạt tù lên tới 2 năm hoặc phạt tiền lên tới 20 triệu won (tương đương hơn 400 triệu VND).

Không chỉ có cày thuê, tất cả những hành vi gian lận khác liên quan đến các bộ môn thể thao điện tử cũng sẽ bị tăng mạnh hình thức xử phạt: "đó là tất cả những hành động can thiệp vào hoạt động bình thường của trò chơi bằng cách này hay cách khác để đạt được mục đích của mình mà nhà phát hành hay phân phối trò chơi đó không chấp nhận."

Cày thuê ở Hàn Quốc chính thức là phạm pháp và người cày thuê có thể bị phạt tù lên tới 2 năm - Ảnh 2.

Giữ vững vị trí cường quốc esports số một thế giới

Như vậy với những động thái cứng rắn trên đây của chính phủ Hàn Quốc, chúng ta có thể dự đoán được rằng sắp tới việc gian lận game tại quốc gia này sẽ là một hành động hết sức ngu ngốc và gần như đã không còn có cơ hội để tồn tại. Hàn Quốc trước giờ luôn được biết đến như một quốc gia có ngành công nghiệp esports phát triển bậc nhất thế giới và nó chưa bao giờ dừng lại, với những gì chúng ta vừa mới được thấy ở phía trên, điều này có vẻ như cũng không quá khó hiểu – họ đang thực sự nghiêm túc với chính thế mạnh của mình.