Câu nói "Nhà nào mà chẳng có mái!" đến từ đâu và vì sao nó nổi tiếng đến thế?

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/12/2020 07:38 PM

Cụm từ "ra ngoài đường anh là cá mập, ở nhà anh là cá con" xuất hiện trong chương trình Rap Việt đầu tiên và nhanh chóng trở nên viral sau đó.

Vậy trào lưu "Nhà nào mà chẳng có mái!" là gì?

Câu nói Nhà nào mà chẳng có mái! đến từ đâu và vì sao nó nổi tiếng đến thế? - Ảnh 1.

Nhà nào mà chẳng có mái! là 1 câu hát đáng nhớ của rapper RPT MCK trong bài hát “Giàu vì bạn, sang vì vợ” tại chương trình Rap Việt. Cụ thể, câu rap này nói về sự tôn trọng vợ - người phụ nữ trong cuộc đời của mỗi ông chồng

Sau đó, câu hát này sau đó đã trở nên phổ biến và tạo thành 1 trào lưu trên Internet.

Nguồn gốc trào lưu "Nhà nào mà chẳng có mái!" là từ đâu?

Câu nói Nhà nào mà chẳng có mái! đến từ đâu và vì sao nó nổi tiếng đến thế? - Ảnh 2.

 Cụm từ "ra ngoài đường anh là cá mập, ở nhà anh là cá con" xuất hiện trong chương trình Rap Việt đầu tiên và nhanh chóng trở nên viral sau đó. Theo đó, rapper MCK đã có câu rap "Giàu vì bạn, sang vì vợ” trong đó có đoạn “Ra đường anh là cá mập. Ở nhà anh là cá con. Chúng nó bảo anh sợ vợ á. Anh bảo chúng nó quá non. Nhà nào mà chả có mái. Không phải sợ đấy là tôn trọng." trong bài rap Giàu Vì Bạn, Sang Vì Vợ.

Ngay sau khi bài thi của MCK hoàn thành, câu rap này đã được giám khảo Rhymastic nhận xét đây là câu nói viral trên mạng xã hội. Phần thi này của MCK sau đó đã giành chiến thắng tại bảng đấu của anh. Video chương trình này cũng đạt hơn 10 triệu lượt xem cho đến thời điểm hiện tại.

Ảnh hưởng của meme "Nhà nào mà chẳng có mái!" với cộng đồng

Câu nói Nhà nào mà chẳng có mái! đến từ đâu và vì sao nó nổi tiếng đến thế? - Ảnh 3.

Dù mới chỉ xuất hiện, thế nhưng meme "Người chơi hệ X" đã trở nên phổ biến rộng rãi trong cộng đồng. Nó xuất hiện liên tục trên các diễn đàn, mạng xã hội cũng như cuộc trò chuyện của mọi game thủ và các cư dân mạng. 

Hàng loạt fanpage và các diễn đàn nổi tiếng đã đăng tải meme này lên và dùng nó trong mọi trò đùa, đặc biệt là với các cặp đôi. Thậm chí, nó còn được sử dụng cả trong những status của những người nổi tiếng mạng xã hội, chẳng hạn như ca sĩ Justatee. Trên nền tảng mạng chia sẻ video Tik Tok, trào lưu tạo video dựa trên nền nhạc phần biểu diễn của MCK được lan truyền nhanh chóng với hàng nghìn video trong vòng 1 tháng.