Meme "Tấm chiếu mới" là gì và vì sao nó lại nổi tiếng đến thế?

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 30/11/2020 05:44 PM

 
  thích

"Tấm chiếu mới" là 1 cụm từ meme dùng để ám chỉ ý nghĩa “chưa từng trải”

Meme

Trong thời gian gần đây, "Cái chiếu mới" có lẽ là 1 meme phổ biến trong Internet, khiến cho khá nhiều game thủ thích thú. Thậm chí, nó còn được ứng dụng vào 1 trong những streamer nổi tiếng nhất tại Việt Nam hiện nay, Bomman. Vậy tại sao meme này lại trở nên nổi tiếng và nguồn gốc của nó đến từ đâu?

Meme Tấm chiếu mới là gì và vì sao nó lại nổi tiếng đến thế? - Ảnh 1.

 Vậy meme "Cái chiếu mới" là gì?

Meme Tấm chiếu mới là gì và vì sao nó lại nổi tiếng đến thế? - Ảnh 2.

 Cái Chiếu Mới là 1 thuật ngữ tiếng lóng thường được sử dụng với ý nghĩa “chưa từng trải”. Cụm từ này thường được xuất hiện dưới dạng trích dẫn ngắn hay câu hát lẻ chơi chữ.

Nguồn gốc meme "Cái chiếu mới" là từ đâu?

Meme Tấm chiếu mới là gì và vì sao nó lại nổi tiếng đến thế? - Ảnh 3.

Nguồn gốc chính xác của cách dùng thuật ngữ này chưa được xác định. Ví dụ đầu tiên có thể tìm thấy được trên google về cách nói này là trong 1 bài đăng của trang Chữ nghĩa là gì? ngày 14/10/2019. Trong đó, câu đầy đủ là “Như là cái chiếu mới mua, anh chưa từng trải”. Bài đăng đạt hơn 3.8 nghìn lượt cảm xúc và 150 chia sẻ.

Thuật ngữ này thường được sử dụng khá nhiều bởi những streamer nổi tiếng trên Internet và dần dà được người hâm mộ sử dụng rộng rãi như một câu nói bông đùa về những gì mà họ chưa từng làm trong suốt cuộc đời của mình. 

Meme Tấm chiếu mới là gì và vì sao nó lại nổi tiếng đến thế? - Ảnh 4.

Một trong những streamer nổi tiếng nhất gắn liền với câu nói này là Bomman, caster - streamer của bộ môn CS:GO. Lý do bởi vì anh chàng này có 1 khoảng thời gian khá dài không hề có người yêu, thậm chí là chưa từng có người yêu trong cuộc đời mình, dẫn đến việc anh bị các fan của mình trêu là "cái chiếu mới mua chưa từng trải". 

Meme Tấm chiếu mới là gì và vì sao nó lại nổi tiếng đến thế? - Ảnh 5.

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, meme này không còn chính xác nữa bởi "chiếu mới Bomman" giờ đã có người yêu mất rồi, đó chính là cô nàng MC nổi tiếng của bộ môn LMHT - Minh Nghi. Và thế là, giờ chiếu mới Bomman đã trở thành... chiếu cũ.