Captain Marvel sẽ du hành thời gian như thế nào trong phim riêng và Avengers: Endgame?

Stan  - Theo Helino | 19/01/2019 02:00 PM

Theo "Nick Fury" Samuel L. Jackson, phiên bản Captain Marvel của MCU này sẽ có một khả năng mới đáng ngạc nhiên, ấy là du hành thời gian. Khả năng này thực sự sẽ rất khó đoán, ngay cả với những fan truyện tranh. Nhưng liệu Captain Marvel có thể du hành thời gian như thế nào?

Lưu ý: Nội dung bài viết dựa trên những hé lộ về Captain Marvel cũng như suy luận từ những dẫn chứng comics. Nếu có gì không đồng tình, các bạn vui lòng góp ý nha.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, nam diễn viên gạo cội của MCU đã spoil rằng phiên bản Carol Danvers này có thể du hành thời gian, dẫn đến lý do xuất hiện của cô trong Avengers: Endgame. Tuy nhiên, không rõ nó có liên kết thế nào với đoạn post-credit của Infinity War, khi Nick Fury gọi điện thoại cho Captain Marvel trước khi ông tan biến do cú búng tay của Thanos. Có lẽ chỉ khi nhận ra rằng đây là một tình huống quá nguy cấp, nên Nick buộc phải nhờ cậy đến siêu anh hùng đã vắng mặt từ lâu trên Trái Đất.

Captain Marvel sẽ du hành thời gian như thế nào trong phim riêng và Avengers: Endgame? - Ảnh 1.

Chi tiết nối tiếp đoạn post-credit của Infinity War có thể được tiết lộ ở cuối phim Captain Marvel?

"Captain Marvel gần như là nhân vật mạnh nhất - một người với sức mạnh có thể làm mọi việc - trong Vũ trụ Marvel," Jackson giải thích trong một cuộc phỏng vấn với Entertainment Tonight. "Chúng tôi biết rằng chúng tôi cần thứ gì đó mạnh mẽ như Thanos. Đến một lúc nào đó, chúng tôi sẽ thấy được cô ấy mạnh mẽ như thế nào và tất cả những gì cô ấy có thể làm được. Cô ấy là một trong số ít người trong MCU có thể du hành thời gian, vì thế..."

Việc Captain Marvel sở hữu khả năng du hành thời gian nghiễm nhiên được xây dựng nhiều giả thuyết, bên cạnh khả năng Ant-Man có thể sử dụng khả năng du hành đến Thế giới Lượng tử để trở lại quá khứ. Dù sao đi nữa, đây cũng là một sức mạnh hoàn toàn mới để các siêu anh chống lại sức mạnh đến từ Găng tay Vô cực của gã Titan điên.

Captain Marvel sẽ du hành thời gian như thế nào trong phim riêng và Avengers: Endgame? - Ảnh 2.

Cú spoil cực bự từ "Nick Fury" đã khiến cộng đồng fan Marvel xôn xao vì năng lực mới của Captain Marvel.

Trong comics thì Carol Danvers gần như... chưa bao giờ có khả năng du hành thời gian, mặc dù trạng thái Binary của cô được cho là giúp chủ nhân của nó có thể di chuyển nhanh hơn ánh sáng. Carol chỉ có thể du hành một cách bị động do những mảnh vỡ của cỗ máy Psyche-Magnitron - cỗ máy đã kích hoạt siêu năng lực của Carol - trôi dạt trong dòng thời gian. Thế nhưng trong nguyên mẫu truyện tranh, Psyche-Magnitron là một cỗ máy "ước gì được nấy", và cái cớ này thì không khó để Carol sở hữu một năng lực hoàn toàn mới như trở lại quá khứ để "gánh team" trong Avengers: Endgame.

Captain Marvel sẽ du hành thời gian như thế nào trong phim riêng và Avengers: Endgame? - Ảnh 3.

Chuyến du hành thời gian của Captain Marvel trong comics từng góp phần thay đổi một chút trong lịch sử nước Mỹ.

Ngoài ra, Captain Marvel cũng từng cùng biệt đội Ultimates du hành đến Exospace, chiều không gian nằm giữa những vũ trụ song song của Marvel. Nếu như kết hợp với sự vắng mặt của Carol Danvers kể từ những năm của thập niên 90 đến nay, rất có thể việc cô du hành đến… một vũ trụ khác, hoặc một chiều không gian khác… như chính Thế giới Lượng tử chẳng hạn, có thể trở thành hiện thực?

Captain Marvel sẽ du hành thời gian như thế nào trong phim riêng và Avengers: Endgame? - Ảnh 4.

Captain Marvel và Blue Marvel trong chuyến du hành đến Exospace.

Giả thuyết Captain Marvel đến một vũ trụ/một chiều không gian khác cũng sẽ chứng minh những khái niệm trên tấm bảng phấn của tiến sĩ Erik Selvig trong bộ phim Thor: Dark World. Bên phải tấm bảng là chữ Crossroads, được coi như ngã ba đường của những thực tại song song, nơi mà Doctor Strange từng trục xuất Hulk đến trong comics. Ngay bên trên đó là Fault, một kẽ hở không gian của vũ trụ đã xuất hiện trong một sự kiện của Marvel Comics.

Captain Marvel sẽ du hành thời gian như thế nào trong phim riêng và Avengers: Endgame? - Ảnh 5.

Giả thuyết cho sự vắng mặt lâu ngày của Captain Marvel sẽ chứng minh những khái niệm trên tấm bảng phấn của tiến sĩ Selvig.

Việc này không chỉ mở rộng thế giới của những siêu anh hùng vũ trụ Marvel (như Guardians of the Galaxy hay sắp tới sẽ là chủng tộc Eternals), mà còn mở ra khả năng khai thác những vũ trụ song song của hãng… Đương nhiên, điều duy nhất mà những fan - vẫn đang "lót dép hóng" các phản hồi ít ỏi từ Marvel - có thể làm là chờ đợi những thông tin tiếp theo từ nhà sản xuất cũng như loạt trailer mới, promo art mới từ Captain Marvel mà thôi.

Captain Marvel dự kiến khởi chiếu từ ngày 8/3/2019.