Cận cảnh AMD Ryzen + Vega APU - giải pháp "chống cháy" trong mùa bão giá VGA

Kuroe  Theo Trí Thức Trẻ | 31/01/2018 04:20 PM

Mức giá của dòng sản phẩm APU mới này được kỳ vọng sẽ ngang với giá của CPU Ryzen 1000-series, và nếu thực sự như vậy thì Ryzen quả thực sẽ trở thành cứu tinh của rất rất nhiều người để "chống cháy" trong mùa bão giá VGA hiện tại.

Vào ngày 12 tháng 2 tới đây, AMD sẽ chính thức tung ra thị trường một phiên bản nâng cấp cho dòng chip Ryzen cũ. Trong đó, điểm đáng chú ý nhất của những con chip này là được tích hợp sẵn bộ xử lý đồ họa Vega - từ đó mang lại sức mạnh đồ họa khá ổn cho hệ thống mà không cần đến VGA rời. Dòng sản phẩm này của AMD được kỳ vọng sẽ là lựa chọn hàng đầu cho những game thủ có hầu bao tương đối hạn hẹp, đặc biệt là trong thời buổi bão giá VGA.

Những hình ảnh dưới đây của sản phẩm đến từ Trung Quốc, với 2 sản phẩm APU là Ryzen 3 2200G và Ryzen 5 2400G, cùng với đó là quạt tản nhiệt Wraith Stealth đi kèm theo hộp.

Bên cạnh việc được tích hợp sẵn bộ xử lý đồ họa Vega 8, những con chip mới của sẽ được nâng cấp về mặt xung nhịp cũng như cải tiến công nghệ Precision Boost giúp nâng cao hiệu năng của chip. AMD cũng cho biết họ sẽ cập nhật thêm cho những con chip này để chúng có thể hỗ trợ tần số DRAM cao hơn. Đây là động thái rất đáng hoan nghênh của AMD để giải quyết những vấn đề còn tồn tại ở dòng sản phẩm Ryzen trước đây.

Việc AMD tung ra dòng sản phẩm APU mới này là một tin mừng đối với những game thủ có hầu bao hạn hẹp, đặc biệt trong bối cảnh mà giá của VGA đang leo thang một cách chóng mặt bởi các "thợ mỏ" chuyên đào tiền mã hóa. Với những con chip mới này, hầu hết các tựa game phổ biến ở thời điểm hiện tại sẽ có thể "chơi được" ở mức thiết lập cấu hình trung bình, và là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời để chống cháy trong lúc chờ giá VGA bình ổn trở lại.

Những con chip mới sẽ được AMD tung ra thị trường tương thích với Socket AM4, do đó chúng có thể được sử dụng cho các dòng mainboard A320, B350 và X370. Tuy nhiên, người dùng vẫn sẽ phải update BIOS cho bo mạch chủ của mình để hoàn toàn hỗ trợ những con chip mới này.

Theo Trí Thức Trẻ