Cảm giác sướng là khi chơi thử Long Đồ Bá Nghiệp chính là được “chinh phạt Cửu Châu” một cách đúng nghĩa nhất

Nipp  - Theo Helino | 09/01/2019 05:00 PM

Long Đồ Bá Nghiệp
22/01/2019 NCB: SohaGame NPH:

Không phải tự nhiên mà Long Đồ Bá Nghiệp được xưng tôn thành vua của các tựa game SLG. Cảm giác gameplay mà nó đem đến cho mỗi game thủ thực sự chất lượng, tỏ rõ vị thế của studio đẳng cấp thế giới.

Là một trong những người từng chinh chiến ở phiên bản nước ngoài ngay từ khi Long Đồ Bá Nghiệp ra mắt, bản thân người viết đã cảm thấy rất phấn khích khi sản phẩm được coi là "bom tấn" này chuẩn bị xuất hiện tại Việt Nam, cuối cùng thì game thủ nước nhà đã được thử sức với những sân chơi chất lượng. Cùng là thể loại SLG - chiến trường vốn dĩ chỉ dành cho những bộ não "nhiều nếp nhăn" nhất nhưng cảm giác khi được tự mình thống lĩnh tam quân, đánh chiếm từng thành trì, mở rộng bờ cõi, xưng đế một phương… rất khác biệt và ở một đẳng cấp cao hơn hẳn các tựa game cùng loại.

Một thiên hạ rộng lớn do chính người chơi khai phá

Thứ ăn tiền đầu tiên của Long Đồ Bá Nghiệp chính là ở bản đồ Cửu Châu trong tính năng Chinh Phạt. Bạn đã từng thấy một thiên hạ rộng lớn như thế này trong bất kỳ tựa game nào trước đây chưa? Kéo, kéo và kéo mãi cũng chưa thấy điểm kết thúc. Người chơi có thể chọn đóng đô ở bất kỳ đâu và triển khai xây dựng cho mình một vương quốc riêng biệt.

Cảm giác sướng là khi chơi thử Long Đồ Bá Nghiệp chính là được “chinh phạt Cửu Châu” một cách đúng nghĩa nhất - Ảnh 1.

Thành chính nơi bạn đóng đô

Cảm giác sướng là khi chơi thử Long Đồ Bá Nghiệp chính là được “chinh phạt Cửu Châu” một cách đúng nghĩa nhất - Ảnh 2.

Và thiên hạ rộng lớn mà bạn cần chinh phạt

Tiếp đó, mọi thế lực, mọi vương quốc mà bạn vô tình gặp phải trong Cửu Châu đều là những người chơi khác. Bạn có thể dẫn quân đến chiếm đánh thành trì của họ theo thời gian thực. Hiểu đơn giản thì tính tương tác trong game là cực cao, sẽ không có chuyện gặp đối thủ ảo, toàn bộ đều là các game thủ khác cũng đang miệt mài mở mang bờ cõi.

Chính vì thế, sự cạnh tranh trong game cũng được nâng lên tương đối, người khác có thể bị công, bạn cũng có thể bị công. Có lúc, các trận chiến mà bạn bắt đầu sẽ có kết cục tốt đẹp, chiếm được vô số tài nguyên nhưng mặt khác, sẽ luôn có những lần mà dù dốc hết binh lực, bạn cũng không thể tránh khỏi sự càn quét của đối thủ.

Cảm giác sướng là khi chơi thử Long Đồ Bá Nghiệp chính là được “chinh phạt Cửu Châu” một cách đúng nghĩa nhất - Ảnh 3.

Một vị tướng lĩnh trong game, bạn có đoán ra đây là ai không?

Cảm giác sướng là khi chơi thử Long Đồ Bá Nghiệp chính là được “chinh phạt Cửu Châu” một cách đúng nghĩa nhất - Ảnh 4.

Toán quân đang trên đường đi thảo phạt, tựa game tính toán cả tốc độ hành quân và quãng đường cần đi, phỏng theo tỷ lệ ngoài đời thật

Cũng trong tính năng Chinh Phạt, người chơi có thể thưởng thức lại những màn xây nhà, nuôi quân như trong Đế Chế ngày xưa. Vẫn là các công trình quan trọng như Chủ Phủ, Mỏ Bạc, Khu Dân Cư, Doanh Trại… nhưng đều cần sự sắp xếp khôn khéo của người chơi để vừa có thể nâng cấp liên tục, vừa có thể điều quân bảo vệ trong trường hợp có địch đánh phá.

Cảm giác sướng là khi chơi thử Long Đồ Bá Nghiệp chính là được “chinh phạt Cửu Châu” một cách đúng nghĩa nhất - Ảnh 5.
Cảm giác sướng là khi chơi thử Long Đồ Bá Nghiệp chính là được “chinh phạt Cửu Châu” một cách đúng nghĩa nhất - Ảnh 6.

Có rất nhiều kiến trúc với các nhiệm vụ khác nhau mà người chơi cần xây dựng

Đánh chiếm một thành trì không hề đơn giản!

Và đã là một tựa game SLG thì sẽ không thể thiếu các trận công thành mãn nhãn, khốc liệt. Thế nhưng, trong Long Đồ Bá Nghiệp, chúng sẽ không đơn thuần chỉ là đem vài toán lính đến đánh gục các toán lính bảo vệ của khu thành đó. Bạn sẽ có đầy đủ các bước phải hoàn thành trước, từ trinh sát lượng binh lính của địch, gửi quân thăm dò, tăng viện quân, rút lui hoặc tổng tiến đánh toàn lực. Hãy suy nghĩ như một người lãnh đạo thực thụ trong Long Đồ Bá Nghiệp là lời khuyên chuẩn xác nhất dành cho người chơi.

Cảm giác sướng là khi chơi thử Long Đồ Bá Nghiệp chính là được “chinh phạt Cửu Châu” một cách đúng nghĩa nhất - Ảnh 7.
Cảm giác sướng là khi chơi thử Long Đồ Bá Nghiệp chính là được “chinh phạt Cửu Châu” một cách đúng nghĩa nhất - Ảnh 8.

Trinh sát là một tính năng khá hay ho giúp bạn biết được thực lực của đối thủ để quyết định xuất quân

Một yếu tố quan trọng khác là sau khi "nhòm" (trinh sát) được thực lực đối thủ, chúng ta sẽ phải làm gì? Trong Long Đồ Bá Nghiệp, tướng lĩnh chỉ đóng góp vai trò rất nhỏ mà quan trọng hơn cả chính là các chủng loại binh lính. Có tới 12 loại binh chủng được chia thành 4 nhóm: Trọng Kích, Đao Binh, Kỵ Binh và Cơ Giới. Chúng đều có những ưu/nhược riêng để bạn lợi dụng và khắc chế. Chính khâu lựa chọn binh chủng và tướng lĩnh dẫn quân sẽ chiếm nhiều thời gian nhất. Thế nhưng, để có được chiến thắng tuyệt đối, đây sẽ là một khâu không thể xem nhẹ.

Cảm giác sướng là khi chơi thử Long Đồ Bá Nghiệp chính là được “chinh phạt Cửu Châu” một cách đúng nghĩa nhất - Ảnh 9.
Cảm giác sướng là khi chơi thử Long Đồ Bá Nghiệp chính là được “chinh phạt Cửu Châu” một cách đúng nghĩa nhất - Ảnh 10.

Số lượng binh chủng đa dạng trong game là một điểm cộng lớn

Tất nhiên, trong hầu hết các trường hợp, không phải lúc nào bạn cũng có thể khắc chế toàn bộ binh lực đối thủ. Đó đôi khi sẽ là những trận chiến khó, khi mà lực lượng quân thì ít, tướng lĩnh lại chưa thành thục và hơn hết, chủng loại quân đội thì bị khắc chế triệt để. Dù vậy, là người thủ lĩnh thông minh, khéo léo sẽ luôn tìm cách phát huy được cái mạnh của từng đạo quân, đánh từ bên nào, giao tranh trực diện nay di dời sang khu vực khác ra sao? Tất cả là nằm trong tay bạn.

Cảm giác sướng là khi chơi thử Long Đồ Bá Nghiệp chính là được “chinh phạt Cửu Châu” một cách đúng nghĩa nhất - Ảnh 11.
Cảm giác sướng là khi chơi thử Long Đồ Bá Nghiệp chính là được “chinh phạt Cửu Châu” một cách đúng nghĩa nhất - Ảnh 12.

Chính khâu lựa chọn và sắp xếp các thứ tự công của từng loại binh chủng sẽ khiến người chơi nhức đầu nhất

Chinh phạt Cửu Châu một cách đúng nghĩa nhất

Cảm giác này chính là thứ đã lôi kéo được hàng nghìn người chơi ngay từ khi game ra mắt tại Trung Quốc. Danh hiệu tựa game online xuất sắc nhất, vượt qua các "ông lớn" khác như Vương Giả Vinh Diệu quả thật là rất xứng đáng cho Long Đồ Bá Nghiệp.

Một lần nữa, nếu muốn thưởng thức cái hay, cái đẹp của một tựa game chiến thuật mang tầm cỡ thế giới, hãy đón đợi ngay những thông tin mới nhất về Long Đồ Bá Nghiệp tại: https://www.facebook.com/longdobanghiep