Ngạc nhiên trước tạo hình nhân vật 3D của Long Đồ Bá Nghiệp: Đẹp tuyệt vời như thế này mà là game mobile SLG sao?

Nipp  - Theo Helino | 08/01/2019 05:30 PM

Long Đồ Bá Nghiệp
22/01/2019 NCB: SohaGame NPH:

Quả là đẳng cấp làm game của các studio nổi tiếng thế giới nó phải khác, ngay từ khâu tạo hình nhân vật trong Long Đồ Bá Nghiệp cũng đã rất kinh khủng rồi.

Như những thông tin trước đó chúng tôi từng giới thiệu, Long Đồ Bá Nghiệp - bom tấn SLG đến từ studio COG tên tuổi chuẩn bị được phát hành tại Việt Nam. Mặc dù chưa có cơ hội chạ tay đến chi tiết về gameplay và các tính năng liên quan tới chiến thuật dẫn quân, thời gian thực… thế nhưng, với loạt ảnh art nhân vật 3D đẹp như thế này, Long Đồ Bá Nghiệp quả thật không có đối thủ.

Đoạn cinematic tuyệt đẹp của Long Đồ Bá Nghiệp, chẳng kém gì game PC

Phải thừa nhận, việc tái hiện lại tạo hình của nhiều vị danh tướng thời xưa vào game là không hề đơn giản, đặc biệt là khi họ không gói gọn trong chỉ một thời kỳ. Làm sao để lột tả hết sự cuồng, bá của Lữ Bố mà vẫn không làm các chiến thần khác như Hạng Vũ ngày xưa bị lu mờ?

May thay, đội ngũ thiết kế của Long Đồ Bá Nghiệp đã hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách rất xuất sắc. Dù là phần tạo hình 3D, ảnh art nhân vật hay những chuyển động (animation) trong chiến trận, họ đều lồng ghép một cách rất tỉ mỉ và có sự chăm chút kỹ lưỡng cho từng tướng.

Ngạc nhiên trước tạo hình nhân vật 3D của Long Đồ Bá Nghiệp: Đẹp tuyệt vời như thế này mà là game mobile SLG sao? - Ảnh 2.

Danh tướng Nhạc Phi

Ngạc nhiên trước tạo hình nhân vật 3D của Long Đồ Bá Nghiệp: Đẹp tuyệt vời như thế này mà là game mobile SLG sao? - Ảnh 3.

Mãnh tướng Triệu Vân

Ngạc nhiên trước tạo hình nhân vật 3D của Long Đồ Bá Nghiệp: Đẹp tuyệt vời như thế này mà là game mobile SLG sao? - Ảnh 4.

Chiến thần Lữ Bố

Bạn có thể gặp lại nàng Điêu Thuyền từng dùng sắc đẹp mà khiến cha con Đổng Trác, Lữ Bố tương tàn. Mặt khác, trong game cũng có cả mỹ nhân Tây Thi người đã giúp Việt Vương Câu Tiễn phục quốc bằng cách mê hoặc Ngô Vương Ngô Phù Sai. Để mà so sánh nhan sắc của hai tuyệt đại mỹ nhân này trong Long Đồ Bá Nghiệp ư? Thật là một vấn đề rất khó!

Ngạc nhiên trước tạo hình nhân vật 3D của Long Đồ Bá Nghiệp: Đẹp tuyệt vời như thế này mà là game mobile SLG sao? - Ảnh 5.

Điêu Thuyền ở rất nhiều tựa game vẫn luôn là mỹ nhân số 1 quyến rũ người chơi

Ngạc nhiên trước tạo hình nhân vật 3D của Long Đồ Bá Nghiệp: Đẹp tuyệt vời như thế này mà là game mobile SLG sao? - Ảnh 6.

Thế nhưng trong Long Đồ Bá Nghiệp, khi phải đứng cạnh những nàng tuyệt sắc khác như Tây Thi, có lẽ sự so sánh thật là khó trả lời

Trong vô số lý do giúp Long Đồ Bá Nghiệp nhận được giải thưởng danh giá Kim Vũ, đồ họa chính là một thế mạnh lớn nếu so với nhiều sản phẩm cùng loại. Đây được coi là đẳng cấp của một nhà làm game chuyên nghiệp mang tầm cỡ thế giới. Cùng là các nhân vật Tam Quốc, dù là tạo hình nhân vật 3D trong Long Đồ Bá Nghiệp hay một tựa game khác mà chúng tôi mạn phép được đem ra so sánh - Dinasty Warriors, cái phần hồn của các nhân vật được thể hiện rất chân thật, đều lấy cảm hứng từ những câu chữ ngày trước của La Quán Trung và Tam Quốc Diễn Nghĩa.

Ngạc nhiên trước tạo hình nhân vật 3D của Long Đồ Bá Nghiệp: Đẹp tuyệt vời như thế này mà là game mobile SLG sao? - Ảnh 7.

Lưu Bị trong Long Đồ Bá Nghiệp (bên trái) và Lưu Bị của Dinasty Warriors (bên phải) có phần giống một vị minh quân hơn

Ngạc nhiên trước tạo hình nhân vật 3D của Long Đồ Bá Nghiệp: Đẹp tuyệt vời như thế này mà là game mobile SLG sao? - Ảnh 8.

Một ví dụ khác, Chu Du trong Long Đồ Bá Nghiệp (bên trái) và Chu Du trong Dinasty Warriors (bên phải), quả thật, người Trung Quốc làm game về lịch sử Trung Quốc vẫn tuyệt hảo hơn bất kỳ ai

Một điều đặc biệt của Long Đồ Bá Nghiệp là nó không gói gọn trong chỉ thời kỳ Tam Quốc mà mở rộng ra cả lịch sử Trung Hoa. Người chơi có thể gặp các nhân vật nổi tiếng trải dài từ thời Xuân Thu cho đến nay như Tần Thủy Hoàng, Hạng Vũ, Chu Nguyên Chương, Lưu Bị… Và chính vì một hệ thống danh tướng khổng lồ như vậy, người chơi có thể thoát khỏi sự nhàm chán quen thuộc khi chơi các tựa game SLG khác vốn chỉ gói gọn vào một thời kỳ. Giờ đây, khi mà toàn bộ các vị vua từ trước đến nay cùng tụ hợp để so tài, chỉ có người minh chủ tài ba nhất mới đủ sức để nắm cả thiên hạ.

Ngạc nhiên trước tạo hình nhân vật 3D của Long Đồ Bá Nghiệp: Đẹp tuyệt vời như thế này mà là game mobile SLG sao? - Ảnh 9.

Phần chuyển động (animation) của các nhân vật được làm rất tỉ mỉ

Ngạc nhiên trước tạo hình nhân vật 3D của Long Đồ Bá Nghiệp: Đẹp tuyệt vời như thế này mà là game mobile SLG sao? - Ảnh 10.

Tào Tháo đa mưu túc trí là thế

Ngạc nhiên trước tạo hình nhân vật 3D của Long Đồ Bá Nghiệp: Đẹp tuyệt vời như thế này mà là game mobile SLG sao? - Ảnh 11.

Nhưng liệu có thể so được với Tôn Tử?

NSX COG đã rất mạnh dạn mở các khu vực chiến trường trong game ra rộng lớn hơn, hoành tráng hơn. Trong Long Đồ Bá Nghiệp, chiến trường có thể nằm dưới những thành trì rộng lớn, vùng đất trũng nơi 2 quân giáp mặt hay bên cạnh bờ sông Trường Giang trải dài khắp Trung Hoa. Cùng là thể loại SLG nhưng đa phần các tựa game khác lại co gọn khu vực này lại, khiến cho cảm giác người chơi có chút hụt hẫng vì không thể chiêm ngưỡng cái sự khốc liệt, bi tráng mà người xưa từng cảm nhận.

Ngạc nhiên trước tạo hình nhân vật 3D của Long Đồ Bá Nghiệp: Đẹp tuyệt vời như thế này mà là game mobile SLG sao? - Ảnh 12.

Long Đồ Bá Nghiệp cũng mở rộng khu vực chiến trường, đem đến cho người chơi cảm giác nghẹt thở, vượt xa những sản phẩm cùng loại

Ngạc nhiên trước tạo hình nhân vật 3D của Long Đồ Bá Nghiệp: Đẹp tuyệt vời như thế này mà là game mobile SLG sao? - Ảnh 13.

Tựa game thậm chí còn cho phép người chơi liên minh với các cường quốc khác để tranh đoạt lãnh thổ, thống nhất thiên hạ

Ngạc nhiên trước tạo hình nhân vật 3D của Long Đồ Bá Nghiệp: Đẹp tuyệt vời như thế này mà là game mobile SLG sao? - Ảnh 14.

Bạn sẽ phải mất tới nhiều ngày trời để khám phá hết giao diện Chinh Phạt trong game

Tựu chung, vẫn chưa nhắc đến lối chơi, chỉ tính riêng những gì mà Long Đồ Bá Nghiệp thể hiện thông qua nền đồ họa cao cấp, dù là ai đi nữa cũng đều rất ấn tượng. Nó thoát khỏi những khuôn khổ của game mobile bình thường mà tiệm cận đến cảm giác như đang điều quân khiển tướng trên các tựa game SLG ở hệ máy PC vậy. Có khác chăng chỉ là người chơi sẽ sử dụng màn hình cảm ứng để trở thành vua, lãnh đạo tất cả thay vì chuột và bàn phím như xưa.

Theo dự kiến, Long Đồ Bá Nghiệp sẽ sớm ra mắt game thủ Việt trong tháng 1 này. Mọi thông tin chi tiết, bạn đọc có thể tham khảo tại fanpage: https://www.facebook.com/longdobanghiep