Cách chống trộm "độc nhất vô nhị" chỉ có ở Nhật Bản, "quái dị" nhưng cực kỳ "hiệu quả"

Mirikatoji  - Theo Helino | 15/01/2019 03:59 PM

Trong thời đại cứ "1 mét vuông lại có 100 thằng ăn cắp" thì bất kể thứ gì từ vô giá cho tới rẻ tiền cũng đều có thể trở thành miếng mồi béo bở. Chính vì thế mà con người lại có vô vàn cách để giữ của. Thế nhưng, cách mà Nhật Bản thực hiện để chống trộm như dưới đây thì đúng là "độc nhất vô nhị".

Trộm cắp đang là một tệ nạn vô cùng "nhức nhối" trong xã hội hiện đại. Chỉ cần sơ hở một chút là những kẻ "lạ mặt" này sẵn sàng đột nhập vào ngôi nhà của bạn và mang đi những đồ vật có giá trị. Điều này khiến mọi người phải tìm đủ mọi cách để "chống trộm".

Thông thường mọi người sẽ sử dụng các phương pháp thông dụng như lắp camera giám sát hay bật còi báo động để đề phòng. Thế nhưng gần đây, một số cư dân mạng xứ sở hoa anh đào đã chia sẻ trên Twitter cho mọi người xung quanh một cách thức chống trộm vô cùng độc đáo mà lại đơn giản và hết sức hiệu quả.

Cách chống trộm độc nhất vô nhị chỉ có ở Nhật Bản, quái dị nhưng cực kỳ hiệu quả - Ảnh 1.

Theo như chia sẻ thì họ sẽ treo đầu những con ma nơ canh vào các cột trước những con hẻm, hay thậm chí là gắn ở trong góc tối nằm ngăn cách giữa hai ngôi nhà với nhau.

Nghe thì rất là "quái dị" nhưng nó lại có hiệu quả vô cùng lớn. Như chúng ta đã biết kẻ trộm thường có xu hướng hoạt động vào ban đêm, nhưng lúc vắng người hoặc tối tăm. Vì vậy việc treo đầu những con ma nơ canh này có tác dụng trực tiếp khiến chúng nghĩ rằng có ai đó đang theo dõi mình.

Cách chống trộm độc nhất vô nhị chỉ có ở Nhật Bản, quái dị nhưng cực kỳ hiệu quả - Ảnh 2.

Đặc biệt hơn nó còn khiến bọn ăn trộm sợ "mất mật". Điều này dễ hiểu thôi, bạn thử nghĩ mà xem đang đi trong đêm tối, bỗng nhiên một cái đầu "lù lù" xuất hiện trong các hẻm nhỏ nhìn "chằm chằm" vào mình thì ai mà chả nghĩ là "ma" xong chạy "mất dép" chứ.

Cách chống trộm độc nhất vô nhị chỉ có ở Nhật Bản, quái dị nhưng cực kỳ hiệu quả - Ảnh 3.

Tất nhiên để tránh người khác hiểu lầm, thì chủ sở hữu cũng đăng một bản thông báo bên cạnh rằng "chiếc đầu" giả này chỉ dùng để canh trộm mà thôi, chứ không có ý định "hù dọa" người khác.

Cách chống trộm độc nhất vô nhị chỉ có ở Nhật Bản, quái dị nhưng cực kỳ hiệu quả - Ảnh 4.

Các phương tiện truyền thông địa phương tại Nhật Bản cũng nói rằng đây là một hình thức chống trộm độc đáo, có hiệu quả và phương pháp đặc biệt này thực sự có thể làm giảm tỷ lệ trộm cắp. Tuy nhiên hạn chế của nó là làm nhiều người sợ hãi khi ra đường vào ban đêm, cũng như không thoải mái khi bắt gặp những cái đầu ma nơ canh vào ban ngày.

Các bạn thấy sao về phương pháp này? Liệu bạn có dám áp dụng cho nhà mình không? Hãy thử để biết được hiệu quả của nó thế nào nhé.