6 loài rồng sở hữu sức mạnh kinh khủng nhất trong thần thoại Nhật Bản

Green  - Theo Helino | 15/01/2019 0:00 AM

Rồng Nhật Bản không được biết đến nhiều, ngoại trừ trong một số truyền thuyết cổ. Chúng thường được cho là có khả năng biến đổi hình dạng thành con người (đặc biệt là những người phụ nữ xinh đẹp). 6 con rồng dưới đây được xem như những con rồng mạnh nhất của thần thoại Nhật Bản.

1. Ryujin

Rồng Ryujin là một con rồng thần của Nhật Bản, thường sống ở biển. Ryujin xuất hiện khá thường xuyên trong thần thoại (cũng như những cô con gái xinh đẹp của nó).

Tương truyền, Ryujin đã đánh cắp những viên ngọc quý từ một vị hoàng tử. Vị hoàng tử này buộc phải kết hôn với cô gái lặn ngọc trai xinh đẹp trên bãi biển để tìm lại được những viên ngọc. Họ có với nhau một đứa con trai, và cô gái nghĩ cách giúp chồng mình. Nàng chơi nhạc để ru ngủ rồng thần Ryujin, sau đó đem những viên ngọc đi.

Khi bị Ryujin truy đuổi, cô gái buộc phải cắt ngực của mình để có chỗ giấu số ngọc. Máu của cô tuôn ra nhiều đến nỗi làm đục mờ nước, nhờ thế cô gái chạy thoát khỏi Ryujin.

6 loài rồng sở hữu sức mạnh kinh khủng nhất trong thần thoại Nhật Bản - Ảnh 1.

2. Otohime

Otohime là một trong số những cô con gái sinh đẹp của rồng thần Ryujin. Truyền thuyết kể rằng trong một lần đội lốt rùa dạo chơi, Otohime bị lũ trẻ bắt được và hành hạ. Sau đó, nàng được người ngư dân trẻ Urashima Taro cứu giúp. Để đền đáp ơn cứu mạng của Urashima Taro, Otohime đã mời anh ta đến thủy cung trong ba ngày. Khi Urashima Taro trở về đất liền, Otohime (trong hình dạng người) đã tặng anh ta chiếc hộp nhỏ với lời dặn không nên mở ra. Tuy nhiên, lúc Urashima Taro trở về nhà, thì đất liền đã trôi qua 300 năm, quá cô đơn nên anh ta mở hộp và lập tức biến thành ông già.

6 loài rồng sở hữu sức mạnh kinh khủng nhất trong thần thoại Nhật Bản - Ảnh 2.

3. Mizuchi

Rồng Mizuchi không được nhắc đến rõ ràng, nhưng các thần thoại cổ của Nhật Bản đều nhắc đến việc hiến tế người sống cho một con rồng sống ở dưới sông tên là Mizuchi.

6 loài rồng sở hữu sức mạnh kinh khủng nhất trong thần thoại Nhật Bản - Ảnh 3.

4. Kiyohime

Kiyohime vốn là con của một gia đình giàu có. Cô đem lòng yêu chàng đạo sĩ lang thang Anchin. Tuy nhiên, Anchin nhanh chóng chán ghét và rời bỏ Kiyohime.

Tức giận vì bị bội bạc, Kiyohime đã biến thành một con rồng và đuổi theo kẻ phụ tình. Anchin quá sợ hãi khi bị truy đuổi nên đã trốn trong một quả chuông sắt lớn đặt trong đền, Kiyohime đã dùng hơi thở bốc lửa của mình để nung chảy quả chuông cùng kẻ lẩn trốn bên trong.

5. Nureona

Nureona có nghĩa là người phụ nữ bị ướt. Chúng không phải là rồng mà là những bóng ma mang hình dạng rồng. Theo các miêu tả cổ, Nureona có thân rồng, nhưng khuôn mặt lại giống như người phụ nữ với mái tóc xõa dài. Chúng thường gội đầu ở bờ sông và sẵn sàng tấn công những ai quấy rầy mình.

6 loài rồng sở hữu sức mạnh kinh khủng nhất trong thần thoại Nhật Bản - Ảnh 4.

6. Kuniyoshi

Kuniyoshi là một trong số những cô con gái khác của rồng thần Ryujin. Tương truyền, Kuniyoshi nằm chờ ở một cây cầu trong suốt 2000 năm để tìm được người dũng cảm, giúp cô giết chết kẻ thù là con rết tinh khổng lồ. Một ngày kia anh lính Hidesato đi qua cây cầu, bất chấp con rồng khổng lồ nằm áng ngữ ở đó. Điều này khiến Kuniyoshi rất ấn tượng, cô đã nhờ người lính giết con rết tinh, sau đó mời anh ta đến cung điện rồng và tặng cho anh ta vô số món quà quý giá.

6 loài rồng sở hữu sức mạnh kinh khủng nhất trong thần thoại Nhật Bản - Ảnh 5.