Bom tấn Overwatch chưa kịp ra chính thức đã bị Trung Quốc sao chép y hệt

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/05/2016 12:10 PM

Một dự án game "nhái Overwatch" đã vừa được hé lộ tại Trung Quốc với tên gọi Thái Thản Truyền Kỳ, mặc cho tựa game chính chủ của Blizzard còn chưa được chính thức phát hành.

Như chúng ta đều đã biết, Overwatch sẽ chính thức ra mắt trên các hệ máy PC, PS4, Xbox One vào ngày 24/05 tới.

Người chơi sẽ phải chi số tiền tối thiểu là 40 USD (tương đương 900 nghìn đồng) để có thể thưởng thức tựa game này, và đây chắc chắn là rào cản lớn nhất ngăn cách giữa game thủ Việt và cộng đồng Overwatch thế giới.

Tuy nhiên, vừa qua, một dự án game "nhái Overwatch" đã vừa được hé lộ tại Trung Quốc, mặc cho tựa game chính chủ của Blizzard còn chưa được chính thức phát hành. Theo đó, dự án game này được hé lộ với tên gọi là "Thái Thản Truyền Kỳ", và đây sẽ là một tựa game MOBA kết hợp nội dung gameplay FPS.

Đặc biệt hơn, Thái Thản Truyền Kỳ còn được phát triển đa nền tảng, khi đưa lên cả thiết bị di động để phục vụ người chơi. Tất nhiên, nội dung chơi của game sẽ được phát triển giống hệt... Overwatch. Từ phong cách đồ họa, gameplay cho đến tạo hình hay tên gọi riêng của từng nhân vật.

Trong hình ảnh, chúng ta có thể thấy hình ảnh về nhân vật có tên gọi Bảo Luật, được thiết kế giống y hệt nhân vật Bastion trong Overwatch. Điều khá buồn cười ở đây rằng Bảo Luật cũng chính là tên phiên âm của Bastion trong tiếng Trung.

Hiện tại, kinh phí dự kiến mà công ty đổ vào để phát triển Thái Thản Truyền Kỳ lên đến 760.000 USD (khoảng 17 tỷ VNĐ). Hiện tại, mặc dù chưa được chính thức công bố nhưng gần như chắc chắn Thái Thản Truyền Kỳ sẽ hoàn toàn miễn phí giờ chơi (free to play) chứ không yêu cầu mua bản quyền game như Overwatch của Blizzard.