Bom tấn kinh dị "Annabelle" tốn bao nhiêu chi phí để sản xuất?

Tiến Zeus  - Theo Helino | 25/06/2019 05:15 PM

Annabelle: Ác Quỷ Trờ Về" là phần phim mới nhất trong franchise The Conjuring.

"Annabelle: Ác Quỷ Trờ Về" là phần phim mới nhất trong franchise The Conjuring. Nó được xem là hy vọng của cả franchise sau sự thất bại của những phần phim trước. Bắt đầu với phần phim cùng tên vào năm 2013, vũ trụ "The Conjuring" nhanh chóng phát triển thêm nhiều phim để tạo tiền đề cho tương lai. Và có thể nói "Annabelle: Ác Quỷ Trở Về" là một trong những cột mốc mang tính mấu chốt của cả vũ trụ. Do đó, nhà sản xuất hẳn đã phải bỏ rẩt nhiều công sức và tiền bạc để quảng bá cũng như sản xuất phim.

Bom tấn kinh dị Annabelle tốn bao nhiêu chi phí để sản xuất? - Ảnh 1.

Hai bộ phim trước rất thành công tại phòng vé, với tổng trị giá 563,6 triệu đô doanh thu tại tất cả các phòng vé trên toàn thế giới. Đó là lý do vì sao nhà sản xuất phim luôn ra mắt sản phẩm mới mặc dù bị giới phê bình đánh giá không cao. Một trong những lý do khiến thể loại kinh dị gần đây được đẩy mạnh sản xuất chính là sự an toàn của nó. Với kinh phí sản xuất vô cùng hạt dẻ, nó luôn giúp các nhà sản xuất phim thu lợi nhuận rất nhanh và dễ dàng. Ngay cả những phim không phải là bom tấn và ít người đón nhận thì cũng mang lại cho họ lợi nhuận.

Thật ra thì không có một con số chính thức cụ thể nào về ngân sách của Annabelle được liệt kê. Do đó, chúng ta sẽ xét các spinoff khác của vũ trụ "The Conjuring".

Annabelle: 6,5 triệu đô la

Lời nguyền của La Llorona: 9 triệu đô la

Annabelle: Tạo Vật Quỷ Dữ: 22 triệu đô la

The Nun: 22 triệu đô la

Bom tấn kinh dị Annabelle tốn bao nhiêu chi phí để sản xuất? - Ảnh 2.

Với những con số trên, chúng ta có thể đoán được con số của "Annabelle: Ác Quỷ Trở Về" nằm đâu đó khoảng 20-25 triệu đô la. Trong tất cả khả năng, cuối cùng nó sẽ có giá cao hơn các bộ phim Annabelle trước đây vì sự tham gia của Patrick Wilson và Vera Farmiga. Chi phí tăng không có nghĩa là họ không thu được lợi nhuận. Thực tế, sức ảnh hưởng mà 2 ngôi sao này mang lại cho "Ác Quỷ Trở Về" là rất rõ ràng. Hơn nữa, việc quảng bá hình ảnh của Annabelle được làm rất tốt khiến Wanner Bros vô cùng tự tin về khả năng lợi nhuận cao cho phần này.

Và chúng ta cũng đã biết, 2019 là một năm cực kỳ thành cồn của các dòng phim kinh dị. Chúng ta có "Us", "Ký sinh trùng", "Lời nguyền của La Llorona",… và sắp tới chính là "Child’s Play" và "Annabelle: Ác Quỷ Trở Về". Có thể nói Child’s Play chính là đối thủ xứng tầm với Annabelle trong năm nay. Cả hai đều đã rất thành công trong việc marketing quảng bá hình ảnh của mình. Hãy nhìn cái cách mà Child’s Play làm poster dựa theo loạt phim Toy Story 4 cũng sắp ra mắt. Hẳn các nhà sản xuất phim cũng sẽ dự đoán trước dược điều này từ rất lâu rồi. Do đó, việc đẩy mạnh chi phí để quảng bá cho Annabelle là điều cần thiết vào thời điểm này.

Bom tấn kinh dị Annabelle tốn bao nhiêu chi phí để sản xuất? - Ảnh 3.

Chi phí sản xuất cụ thể của "Annabelle: Ác Quỷ Trở về" có lẽ sẽ được công bố trong một ngày không xa tới đây thôi. Nhưng chúng ta có thể đoán được với sự chịu chơi của Wanner Bros lần này, họ chắc chắn sẽ đẩy chi phí cho Annabelle lên mức cao nhất trong vũ trự "The Conjuring".

Sự thành công của "Annabelle: Ác Quỷ Trở Về" vẫn còn ở phía trước. Chưa cần biết phim có được đánh giá cao hay không, nhưng khá chắc chắn một điều là Annabelle sẽ luôn mang về lợi nhuận cho nhà làm phim. Và với tính chất quan trọng của mình, lần này Annabelle có thể sẽ tạo nên một cú sốc bất ngờ cho các fan kinh dị. Qua đó, góp phần vực dậy một vũ trụ kinh dị đầy tiềm năng như "The Conjuring".