Okiku: Búp bê Nhật mọc tóc ghê rợn gấp Annabelle nhiều lần

Jessie Mai  - Theo Helino | 21/06/2019 06:58 PM

Okiku có lẽ là con búp bê đáng sợ bậc nhất Nhật Bản. Với vẻ ngoài vô cùng rùng rợn và có thể mọc dài tóc, Annabelle chắc cũng phải bỏ chạy khi gặp Okiku.

Trên thế giới, có vô số những câu chuyện kể về búp bê mà chỉ cần nghe thôi chúng ta cũng thấy rùng mình. Người ta thường rỉ tai nhau về những con búp bê có khả năng kỳ lạ hoặc biết làm những điều mà không một nhà khoa học nào có thể giải thích.

Okiku: Búp bê Nhật mọc tóc ghê rợn gấp Annabelle nhiều lần - Ảnh 1.

Okiku, hay còn gọi là Búp bê ma ám vùng Hokkaido, là một con búp bê cổ xưa ở Nhật hiện tại đang nằm ở đền Iwamizama. Nhiều truyền thuyết kể rằng qua thời gian, tóc nó đã mọc dài ra như tóc người. Nguyên nhân bởi nó đã bị ám bởi hồn ma một cô bé.

Có nhiều truyền thuyết kể về nguồn gốc của Okiku. Phổ biến nhất là chuyện về một con búp bê truyền thống của Nhật Bản được mua bởi Eikichi Suzuki, một cậu bé mười bảy tuổi đến từ Hokkaido, để tặng cho em gái mình vào năm 1918. Con búp bê cao khoảng 40cm và được khoác lên mình trang phục kimono truyền thống. Người ta nói rằng cô bé ba tuổi tên Kikuko này rất yêu thích con búp bê, thường mang nó đi khắp nơi và ngủ với nó hàng đêm.

Okiku: Búp bê Nhật mọc tóc ghê rợn gấp Annabelle nhiều lần - Ảnh 2.

Nhưng bất hạnh thay, Kikuko nhỏ bé đã chết sau khi bị cảm lạnh nặng và mọi thứ trong gia đình bắt đầu trở nên lạ lùng.

Gia đình giữ lại con búp bê mà con gái họ vô cùng yêu quý, được đặt trong một ngôi đền nhỏ để tưởng nhớ tới co bé. Họ đặt tên nó là Okiku, dựa theo tên con gái đã mất của mình và thường cầu nguyện trước nó.

Okiku: Búp bê Nhật mọc tóc ghê rợn gấp Annabelle nhiều lần - Ảnh 3.

Sau một thời gian, mọi người nhận ra có một điều rất bất thường. Con búp bê có kiểu tóc "okappa", dài ngang hàm và có rìa ngắn trên trái, giờ bỗng trông dài hơn rất nhiều. Họ coi đây là dấu hiệu con búp bê bị ám bởi linh hồn Kikuko.

Năm 1938, gia đình Kikuko chuyển ra khỏi Hokkaido. Họ không mang theo con búp bê vì nghĩ tốt hơn hết nó nên ở lại hoàn đảo. Vì vậy, họ giao nó cho các nhà sư ở Đền Mannenji, và chia sẻ về bí mật đáng sợ của nó. Okiku đã cư trú ngôi đền kể từ đó và mọi người thường đến để chiêm ngưỡng con búp bê, sau khi nghe kể rất nhiều về nó. Nhưng không được phép chụp ảnh.

Okiku: Búp bê Nhật mọc tóc ghê rợn gấp Annabelle nhiều lần - Ảnh 4.

Ngày nay, Okiku có mái tóc dài tới tận đầu gối. Có lẽ nó sẽ còn mọc dài hơn, nhưng các nhà sư sẽ cắt bớt đi cho gọn ghẽ. Dẫu làm thế với một con búp bê bị ám thật kỳ lạ, nhưng có ghi chép rằng một nhà sư bắt đầu cắt tóc cho nó bởi mơ thấy Okiku nhờ ông. Không ai có thể lý giải tại sao tóc của Okiku vẫn mọc dài ra.

Câu chuyện về búp bê Okiku đã được chuyển thể thành phim, tiểu thuyết và xuất hiện trong các vở kịch Kabuki truyền thống của Nhật Bản. Tuy nhiên, nhiều phiên bản đã bị phóng đại lên khi người ta kể lại rằng búp bê Okiku có thể cười, khóc hay bước đi trong nhà.

So với Annabelle ngoài đời, một con búp bê vải dễ thương với mái tóc đỏ, Okiku thực sự đáng sợ hơn rất nhiều:

Okiku: Búp bê Nhật mọc tóc ghê rợn gấp Annabelle nhiều lần - Ảnh 5.