Bom tấn "Black Adam" có gì khác với nguyên tác?

NAM ANH  VOv | 24/10/2022 05:04 PM

Nhân vật mới nhất của "Vũ trụ DC mở rộng" là siêu anh hùng "Black Adam", tuy nhiên bản phim điện ảnh đã có khá nhiều thay đổi so với truyện tranh.

Bom tấn "Black Adam" có gì khác với nguyên tác?

Bom tấn mới nhất của DC Films " Black Adam " với sự góp mặt của ngôi sao Dwayne Johnson đang thu hút sự chú ý khán giả toàn cầu. Được chuyển thể từ truyện tranh, phim xoay quanh việc siêu anh hùng Black Adam được hồi sinh vào thế giới hiện đại, sau hàng nghìn năm bị phong ấn ở vương quốc cổ đại Ancient Kahndaq.

Nguồn gốc của Black Adam

Bom tấn Black Adam có gì khác với nguyên tác? - Ảnh 1.

Nguồn gốc của Black Adam trong phim phần lớn dựa trên bộ truyện "New 52", được DC sửa đổi và khởi động lại vào năm 2011 sau sự kiện Flashpoint. Theo đó, Black Adam, hay Teth-Adam, là một nô lệ ở Kahndaq cổ đại, bị bắt giữ bởi kẻ đã giết gia đình anh là Ahk-Ton. Trong truyện, Teth-Adam chia sẻ năng lực với cháu trai của mình là Aman, tuy nhiên sau này phải ra tay sát hại Aman để có đủ sức mạnh chống lại kẻ thù. Trong phim, Black Adam chia sẻ năng lực với con trai là Hurut, tuy nhiên Hurut bị một sát thủ giết hại sau khi trao hết quyền năng cho cha mình.

Sự tái sinh của Black Adam

Bom tấn Black Adam có gì khác với nguyên tác? - Ảnh 2.

Trong cả "The Power of Shazam!" và "New 52", Black Adam được đưa vào "Vũ trụ DC" sau khi được giải phong ấn bởi một phù thủy. Nhưng trong phim, Black Adam đã yêu cầu Adrianna thả anh ra để cứu cô và Karim khỏi tổ chức tội phạm Intergang. Nhờ đó, Adam tiếp tục tiêu diệt Intergang, đánh bại Sabbac và trở thành anh hùng của Kahndaq. Tuy nhiên trong phiên bản truyện tranh, Black Adam cố gắng triệt hạ Shazam để trả thù, sau đó còn tham gia nhiều hoạt động hắc ám khác trước khi lật đổ đế chế Kahndaq và giành quyền thống trị vương quốc.

Tính cách của Black Adam

Bom tấn Black Adam có gì khác với nguyên tác? - Ảnh 3.

Ngoài nguồn gốc và sự hồi sinh của Black Adam, bộ phim cũng có những thay đổi đáng chú ý đối với tính cách của nhân vật này. Ví dụ, phiên bản truyện tranh cho thấy Adam bị phong ấn bởi sự tàn ác khi cai trị Kahndaq, tuy nhiên trong phim, người hùng này không bao giờ cố gắng chiếm lấy vương quốc. Black Adam trong phim dường như có tính cách lương thiện, không bao giờ làm hại người thường mà chỉ ra tay với kẻ xấu. Xung đột của Black Adam với đội Justice Society trong phim chỉ vì muốn đuổi nhóm này ra khỏi Kahndaq, chứ không phải vì muốn tiêu diệt họ.

Sự khác biệt lớn nhất về Black Adam trong phim so với nguyên tác cũng thể hiện ở phần kết. Trong truyện, Black Adam trở thành người cai trị vương quốc Kahndaq; trong khi đó, bộ phim có lẽ muốn khắc họa Black Adam là người không hề có tham vọng về quyền lực.

Thay đổi ở dàn diễn viên phụ

Bom tấn Black Adam có gì khác với nguyên tác? - Ảnh 4.

Black Adam của Dwayne Johnson không phải là nhân vật duy nhất có sự khác biệt so với truyện tranh. Thay đổi đáng chú ý nhất là Adrianna Tomaz, vợ của Black Adam, vốn sở hữu sức mạnh trong truyện tranh lại trở thành một phụ nữ bình thường và không có quan hệ tình cảm với Black Adam trong phim. Nhân vật Amon Tomaz – anh trai của Adrianna và là cộng sự đắc lực của Black Adam trong truyện cũng có góp mặt trong phim, tuy nhiên là "người phàm" không có siêu năng lực.

Đối thủ và cộng sự của Black Adam

Các nhân vật phản diện trong phim "Black Adam" cũng có một số điểm khác biệt so với truyện tranh. Sabbac là nhân vật phản diện chính, theo truyện vốn là kẻ thù của Shazam nên cũng nảy sinh xung đột với Black Adam một cách tự nhiên. Nguồn gốc của Sabbac cũng bị thay đổi đôi chút, khi trong truyện nhân vật này không hề liên quan đến quá khứ của Teth-Adam. Trong phim, Sabbac là hậu duệ của Ahk-Ton, đã từng đụng độ với Adam tại vương quốc Khandaqi và được thừa hưởng sức mạnh từ vương miện Sabbac.

Bom tấn Black Adam có gì khác với nguyên tác? - Ảnh 5.

Bộ tứ Justice Society cũng có một số thay đổi. Ví dụ nhân vật Atom Smasher hay Albert Rothstein trong phim là cháu trai của Atom Smasher ban đầu; nhưng trong truyện tranh, Albert Rothstein chính là Atom Smasher đầu tiên. Hawkman tương đối giống trong truyện, tuy nhiên bộ phim dường như cắt bỏ yếu tố quan trọng là nhân vật này luôn bị ám ảnh vì mắc kẹt trong vòng luân hồi.

Vốn sở hữu sức mạnh cao siêu trong truyện tranh, nhân vật Doctor Fate của Justice Society lại khá "yếu ớt" trong phim "Black Adam". Siêu năng lực được mô tả trong nguyên tác giúp cho Doctor Fate khó bị Sabbac khuất phục; tuy nhiên trong phim Sabbac đã hoàn toàn chế ngự Doctor Fate và sát hại nhân vật này.