Bỏ game lâu ngày, nữ game thủ vừa leo rank vừa "khóc thét"

Hoàng Dương   - Theo Đời sống Pháp luật | 30/12/2023 11:15 AM

Nữ game thủ chia sẻ nỗi niềm "bất lực" của mình trong hành trình "try-hard" trở lại.

Với cộng đồng game thủ nói chung và người chơi Liên Quân Mobile nói riêng, hệ thống xếp hạng (rank) đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá và xếp hạng kỹ năng chơi game của người chơi. Nó là một trong những yếu tố để đo lường và so sánh trình độ chơi game giữa các người chơi. Hệ thống rank Liên Quân từ thấp đến cao lần lượt gồm: Đồng, Bạc, Vàng, Bạch kim, Kim cương, Tinh anh, Cao thủ, Thách đấu. Tất nhiên, hành trình leo rank không phải dễ dàng, đòi hỏi người chơi đầu tư cả thời gian và công sức.

Bỏ game gần ba năm sau thời gian lấy chồng, sinh con, vấp chân vào thế giới bỉm sữa, làm mẹ "full time", Thảo Nari gặp khó trong hành trình "cày cuốc". Nữ streamer/game thủ bất lực than vãn trên trang cá nhân rằng: "Chân dung cô gái leo hoài chưa lên được Kim Cương. Chơi được tầm 4 trận (thì) buồn ngủ".

Bỏ game lâu ngày, nữ game thủ vừa leo rank vừa "khóc thét" - Ảnh 1.

Tình trạng này dễ hiểu bởi thời gian chăm sóc con nhỏ đã choán nhiều phần trong thời gian biểu. Mệt mỏi, thiếu ngủ nhiều ngày, lại thêm phần đã lâu không chuyên tâm cho game khiến nữ streamer đình đám giới Liên Quân gặp nhiều bất cập trong công cuộc chinh phục mức rank cao.

Thực tế, ngay từ khi công khai chuyện lập gia thất, fan của Thảo Nari đã lường đến tình hình này. Thời điểm đó, khi sự nghiệp đang thăng hoa, nữ streamer cho rằng, việc lấy chồng chỉ là thêm 1 người bạn đồng hành cùng trong cuộc sống thôi. Bản thân vẫn luôn cố gắng trong công việc, đam mê hết mình. Song việc cần phải chu toàn cho gia đình nhỏ làm cô nàng khó phát triển nghề nghiệp. Dù vậy, Thảo Nari vẫn là cái tên nhận được nhiều tình cảm yêu mến và quan tâm của cộng đồng.

https://gamek.vn/bo-game-lau-ngay-nu-game-thu-vua-leo-rank-vua-khoc-thet-17823123010415059.chn