BLG đánh bại T1 nhưng Riot cũng "giúp sức" không ít

Nam Minh  - Theo Đời sống Pháp luật | 18/05/2024 08:10 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Chiến thắng của BLG là xứng đáng nhưng rõ ràng Riot cũng có nhiều sự "giúp sức".

Bên cạnh Gen.G, đối thủ Bilibili Gaming có lẽ là đối thủ mạnh và khó nhất mà T1 phải đối đầu nếu muốn tiếp tục hành trình tại MSI 2024. Và ở lần đối đầu gần đây nhất, đại diện LPL đã khóa chặt vị trí quan trọng nhất của T1 - Faker khi thực hiện rất nhiều lượt cấm vào các tướng thuận tay chuyên dùng để make play của Đường Giữa huyền thoại. Có thể nói, bên cạnh màn thể hiện của các tuyển thủ, thì việc Faker bị vô hiệu hóa phần lớn lựa chọn cũng là nguyên nhân quan trọng khiến T1 thất bại ở trận đối đầu trước đó với đại diện LPL.

T1 bị đánh giá thấp hơn nhưng họ đã chiến đấu hết sức

T1 bị đánh giá thấp hơn nhưng họ đã chiến đấu hết sức

Và trận chung kết nhánh thua giữa 2 trong số 3 đội tuyển mạnh nhất làng LMHT hiện nay không làm khán giả thất vọng. Cả hai đội kéo nhau qua tận ván thi đấu thứ 5 và phần thắng cuối cùng thuộc về BLG vô cùng xứng đáng. Tuy nhiên, cũng phải dành nhiều lời khen cho T1 khi họ đã nỗ lực đến tận giây phút cuối cùng. Trong bối cảnh BLG đã vào chung kết tổng, trận đấu cuối cùng của MSI 2024 được dự đoán sẽ vô cùng hấp dẫn và có thể nói, đây thực sự là hai đội mạnh nhất LMHT thời điểm hiện tại và ai lên ngôi vô địch cũng đều xứng đáng.

BLG sẽ vào chung kết gặp Gen.G

BLG sẽ vào chung kết gặp Gen.G

Tuy nhiên, có một thực tế là sau nhiều sự cân bằng, thì trận đấu giữa BLG - T1 đã cho thấy một sự chênh lệch nhất định ở bên Đội Xanh. Cụ thể, trong trận chung kết nhánh thua này, bên nào chọn Đội Xanh đã có 100% tỉ lệ thắng. Đây là con số rất đáng quan ngại. Nhưng rõ ràng, dù cũng phải blind pick ở một vài lựa chọn, nhưng các tuyển thủ của cả T1 lẫn BLG đều dễ dàng có được những lựa chọn phù hợp đội hình, hoặc ít nhất là dễ vận hành thế trận hơn hẳn.

Đội Xanh có tỉ lệ thắng 100% là con số đáng quan ngại

Đội Xanh có tỉ lệ thắng 100% là con số đáng quan ngại

T1 có thể hiên ngang rời giải

T1 có thể hiên ngang rời giải

Về phần T1, họ có thể ngẩng cao đầu rời giải khi đã nỗ lực chiến đấu tới cùng. Một meta lạ lẫm, một lối chơi triệt tiêu sở trường nhưng T1 đã cho thấy, họ xứng đáng nhận được sự tôn trọng. BLG đã thực sự mướt mồ hôi và nếu Bin không quá lực, có thể chính BLG mới là đội phải ôm hận.

https://gamek.vn/blg-danh-bai-t1-nhung-riot-cung-giup-suc-khong-it-178240518201028771.chn