T1 đại thắng G2 ở MSI 2024 nhưng lại khiến một đội LPL bị “xát muối nỗi đau”

Tùng Hoàng  - Theo Đời sống Pháp luật | 18/05/2024 11:53 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Chiến thắng mới đây của T1 càng khiến một đại diện LPL nhận thêm “gạch đá” từ khán giả nhà.

Vào ngày 17/5 vừa qua, T1 đã có một chiến thắng đầy thuyết phục với tỷ số 3-0 để loại G2 Esports (G2) khỏi MSI 2024. Chiến thắng này cho thấy T1 đã có những chuẩn bị cực kỳ tốt về mặt chiến thuật cũng như các lượt cấm/chọn khi họ không bị bất ngờ bởi lối đánh của G2. Đây cũng là cú hích tâm lý cực kỳ tốt giúp Faker và đồng đội tiếp tục nuôi hy vọng vô địch MSI năm nay.

T1 đại thắng G2 ở MSI 2024 nhưng lại khiến một đội LPL bị “xát muối nỗi đau” - Ảnh 1.

Bản thân Faker cũng có không ít tình huống tỏa sáng ở trận đấu vừa qua

Về phía những người hâm mộ G2, có lẽ việc đội tuyển này thất bại trước T1 không phải là điều quá bất ngờ. Vì vậy, khán giả từ khu vực LEC cũng chỉ tỏ ra tiếc nuối hay gửi lời động viên tới G2 chứ chẳng hề chỉ trích đội tuyển này. Trong khi đó, chính những khán giả chủ nhà của MSI năm nay lại tỏ ra “nóng mắt” và tiếp tục “ném đá” Top Esports (TES) vì thất bại của họ.

T1 đại thắng G2 ở MSI 2024 nhưng lại khiến một đội LPL bị “xát muối nỗi đau” - Ảnh 2.

"LPL có được 4 vé đi CKTG! G2 đã thất bại trước T1 ở trận Bán kết. Phải chăng TES là đội tuyển đáng xấu hổ nhất ở MSI năm nay?" - Trang Sohu bình luận đầy mỉa mai nhắm tới TES sau chiến thắng của T1

T1 đại thắng G2 ở MSI 2024 nhưng lại khiến một đội LPL bị “xát muối nỗi đau” - Ảnh 3.

"Trận thắng này của T1 cho thấy họ có thể thắng TES với tỷ số 6-0" - Một khán giả bình luận đầy hài hước về trận đấu giữa T1 và G2

T1 đại thắng G2 ở MSI 2024 nhưng lại khiến một đội LPL bị “xát muối nỗi đau” - Ảnh 4.

"TES thua trắng trước G2 và đội tuyển này lại thất bại trước T1. T1 và TES đều là đội hạt giống số 2 đó. Một đội thì bị đại diện LEC đánh bại, đội còn lại thì thắng lớn. G2 thua T1 càng nặng thì trận thua trước đó của TES càng trở nên xấu hổ hơn" - Một người hâm mộ LPL bức xúc chia sẻ

Quả thật nếu theo dõi kỹ trận đấu giữa G2 và T1, chúng ta vẫn thấy được những điểm sáng nhất định của đại diện LEC. Đội tuyển này sở hữu khả năng đi đường tương đối tốt, đặc biệt là ở vị trí của Caps, và đã gây ra những khó khăn không nhỏ cho T1. Vì vậy, kể cả khi G2 thất bại trước T1 với tỷ số 0-3 thì màn trình diễn của họ vẫn xứng đáng được ghi nhận.

T1 đại thắng G2 ở MSI 2024 nhưng lại khiến một đội LPL bị “xát muối nỗi đau” - Ảnh 5.

Tuyển thủ G2 có quyền tiếc nuối vì trận thua này khi họ đã chơi không hề tồi trước T1

Trong khi đó với trường hợp của TES, đội tuyển này thực sự đã có thái độ “buông” quá sớm ở trận thua trước G2. Từ khả năng đi đường, giao tranh, xử lý kỹ năng… thì TES đều thua thiệt hoàn toàn so với đại diện LEC ở trận đấu đó. Rõ ràng đó là màn trình diễn không thể chấp nhận với khán giả LPL khi họ kỳ vọng TES sẽ tiến xa hoặc ít nhất nằm trong top 4 tại MSI 2024 lần này.

T1 đại thắng G2 ở MSI 2024 nhưng lại khiến một đội LPL bị “xát muối nỗi đau” - Ảnh 6.

TES chính là đại diện LPL đầu tiên không lọt vào được top 4 của một kỳ MSI

Không dừng lại ở đó, chiến thắng của T1 còn mở ra một viễn cảnh vô cùng “đen tối” với những khán giả hâm mộ LPL. Trong trường hợp T1 vượt qua BLG ở trận đấu sắp tới, trận Chung kết tổng của MSI năm nay sẽ là cuộc “nội chiến” giữa 2 đội tuyển LCK. Chưa bàn tới Gen.G hay T1 vô địch, viễn cảnh phải nhìn một đội tuyển LCK nâng cúp MSI ngay tại sân nhà là điều chẳng có người hâm mộ LPL nào muốn thấy.

T1 đại thắng G2 ở MSI 2024 nhưng lại khiến một đội LPL bị “xát muối nỗi đau” - Ảnh 7.

Viễn cảnh Gen.G chạm trán T1 ở trận Chung kết MSI 2024 thực sự là quá "đen tối" đối với người hâm mộ LPL

Có lẽ vì lý do này nên TES mới phải nhận nhiều chỉ trích như vậy. Điều này tạo ra sức ép phải thành công không hề nhỏ đối với tập thể TES ở giai đoạn mùa hè sắp tới. Nếu không vượt qua được áp lực này, họ hoàn toàn có thể thất bại và tạo nên những kỷ lục đáng buồn khác trong tương lai.

https://gamek.vn/t1-dai-thang-g2-o-msi-2024-nhung-lai-khien-mot-doi-lpl-bi-xat-muoi-noi-dau-178240518095834161.chn