Black Myth: Wukong sẽ là game "Soulslike" lạ nhất từ trước đến nay

Đông Phong  - Theo Đời sống Pháp luật | 11/12/2023 11:05 AM

Tây Du Ký
23/02/2010 NCB: LineKong NPH:

Black Myth: Wukong sẽ không giống bất cứ thứ gì người chơi từng thấy trong thể loại "Soulslike" cho đến nay.

Black Myth: Wukong, một "Soulslike game" sắp ra mắt dựa trên tiểu thuyết Tây Du Ký của Trung Quốc thế kỷ 16, đã có một đoạn trailer hoành tráng tại The Game Awards. Đoạn giới thiệu mới này không chỉ thể hiện những kẻ thù khổng lồ với độ trung thực đáng kinh ngạc mà còn cho thấy các sinh vật thần thoại của Black Myth: Wukong sẽ không giống bất cứ thứ gì người chơi từng thấy trong thể loại này cho đến nay.

photo-1702266572953

Trong quá trình thực hiện, Black Myth: Wukong đã được tiết lộ vào năm 2020. Trò chơi kể về cuộc hành trình của 'Người định mệnh', một nhân vật được mô phỏng dựa theo vua khỉ Tôn Ngộ Không. Tất cả các loại sinh vật, cả nhỏ bé cho đến khổng lồ, đều tìm cách cản đường người chơi. Qua một vài trailer, các bạn có thể bắt gặp nhiều nhân vật đã từng xuất hiện trong tiểu thuyết, ví dụ như Nhện tinh, Đại hùng tinh, Thanh Long...

"Soulslikes game" luôn được biết đến với những thiết kế quái vật mang tính biểu tượng, thường thể hiện sự sáng tạo vượt trội và sự khủng khiếp. Chỉ cần nhìn vào loạt game Dark Souls và các con trùm cũng có thể dễ dàng hình dung về quan điểm tạo hình của dòng trò chơi này.

photo-1702266595602

Tuy nhiên, Black Myth: Wukong dường như đang đi ngược lại một số xu hướng này. Nhìn bề ngoài, chúng ta thấy rằng hầu hết những sinh vật này đều không quá đáng sợ hay "dị hợm" như trong các trò chơi của FromSoftware. Thiết kế của Đại Hùng Tinh hay Thanh Long trong các trailer đầu đều rất đẹp mắt và hoành tráng, khác hoàn toàn vẻ ngoài xù xì của các con trùm trong nhiều trò "Soulslikes game" khác. Thế giới trong Black Myth: Wukong cũng tươi sáng và nhiều màu sắc hơn. Dù sự đổ nát hay tàn phá vẫn được thể hiện rõ nhưng không hề tối tăm hay bí bách.

Từ giờ đến khi game ra mắt, Black Myth: Wukong chắc chắn sẽ còn mang đến nhiều bất ngờ khác cho game thủ. Chúng ta hãy cùng chờ đón.https://gamek.vn/black-myth-wukong-se-la-game-soulslike-la-nhat-tu-truoc-den-nay-178231211105127523.chn