Bin thi đấu không tốt, fan LPL nghĩ ngay đến việc Doinb từng ám chỉ vài đội đã mua "hớ" trong kỳ chuyển nhượng vừa qua

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/01/2022 12:13 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Từ trận debut của Bin, nhiều người nhớ lại việc Doinb từng ám chỉ một số đội ở LPL đã mua "hớ".

Trong kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2021 vừa qua, LPL là một trong những khu vực cũng có thể xem là có nhiều biến động. Bên cạnh FunPlus Phoenix và Invictus Gaming là 2 đội thay máu gần như toàn bộ, thì những top team khác đều ít nhiều có sự thay đổi ở vài vị trí trụ cột so với mùa giải trước đó. Đáng chú ý nhất có thể kể đến việc Doinb đầu quân cho LNG Esports, hay TheShy trở thành đồng đội với SofM... Đây đều là những thương vụ được cộng đồng LPL nói riêng và LMHT nói chung đặc biệt quan tâm trong mùa giải 2022.

Bin thi đấu không tốt, fan LPL nghĩ ngay đến việc Doinb từng ám chỉ vài đội đã mua hớ trong kỳ chuyển nhượng vừa qua - Ảnh 1.
Bin thi đấu không tốt, fan LPL nghĩ ngay đến việc Doinb từng ám chỉ vài đội đã mua hớ trong kỳ chuyển nhượng vừa qua - Ảnh 2.

Bin và TheShy là 2 thương vụ đáng chú ý bậc nhất trong kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2021 vừa qua tại LPL

Mới đây, trên kênh stream của mình, Doinb cũng đã có những nhận định về việc chuyển nhượng của các đội trong mùa giải mới. Cựu sao FPX thẳng thắn nhận xét: "Bây giờ có nhiều người đánh giá sức mạnh của đội mùa giải mới nhưng 70% là không chính xác. Họ chỉ nhìn vào ID mà không biết tình hình tập luyện thực tế. Có những tuyển thủ thi đấu có vẻ chỉ ở mức trung bình khá nhưng lại hoàn toàn không tệ, trong khi một số khác thì trước đó khá tốt nhưng khi đổi đội thì liền lộ ra những yếu tố không hợp. Nhưng lúc này thì các đội chẳng thể trả lại nữa."

Doinb khuyên mọi người không nên chỉ nhìn ID mà nhận định, và ám chỉ một số đội đã mua "hớ"

Nhưng sau đó, chính Doinb cũng khẳng định 3 đội là EDward Gaming, Bilibili Gaming và Top Esports không cần phải lo lắng. Bỏ qua EDG gần như không có thay đổi nào so với mùa giải 2021 thì BLG và TES đều có những sự thay đổi, nhất là BLG có sự trở lại của Uzi - "Siêu Xạ Thủ" huyền thoại một thời nhưng đang bị đặt dấu hỏi về phong độ và kỹ năng. Tuy nhiên, nếu Doinb khẳng định như vậy, thì cụ thể đường giữa của LNG ám chỉ những đội nào đã mua "hớ"?

Bin thi đấu không tốt, fan LPL nghĩ ngay đến việc Doinb từng ám chỉ vài đội đã mua hớ trong kỳ chuyển nhượng vừa qua - Ảnh 4.

Doinb khẳng định 3 đội ổn nhất chính là BLG, TES và EDG

Nhiều fan LPL đang tập trung sự nghi ngờ về phía 2 top team đang thu hút nhiều sự chú ý khác chính là Weibo Gaming và Royal Never Give Up. Tuy nhiên, nếu TheShy vẫn chưa thực chiến cùng cả đội lần nào thì RNG đã form team mới cùng nhau thi đấu tại Demacia Cup và cũng có trận ra quân với FunPlus Phoenix trong ngày mở màn LPL Mùa Xuân 2022. Kết quả là Bin - tân binh của RNG đã thi đấu không như kỳ vọng còn ĐKVĐ LPL Mùa Xuân 2021 thì đại bại trước FPX.

Bin thi đấu không tốt, fan LPL nghĩ ngay đến việc Doinb từng ám chỉ vài đội đã mua hớ trong kỳ chuyển nhượng vừa qua - Ảnh 5.

Bin đã có trận debut đáng quên trong màu áo mới RNG

Đáng chú ý, nhận định này của Doinb xuất hiện trước khi LPL Mùa Xuân 2022 chính thức khởi tranh khiến nhiều fan LPL "giật mình", nhất là sau màn trình diễn không tốt của Bin trong trận debut chính thức LPL với màu áo mới. Tuy nhiên, giải đấu cũng chỉ vừa mới bắt đầu và vẫn còn một chặng đường dài để RNG và Bin cũng như các đội khác trả lời cho câu hỏi họ có mua "hớ" hay không trong kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải vừa qua.