BIẾN CĂNG: Hãng Warner Bros. nhận "liên hoàn gạch" vì bị nghi nhạo báng Johnny Depp ở phim hoạt hình mới

HIẾU CHẤY Phát luật và Bạn đọc| 25/11/2020 10:06 AM

 
  thích

Với động thái không thể lường trước, một bộ phim hoạt hình của Warner Bros. đã hiên ngang "cà khịa" Johnny Depp giữa những lùm xùm, kiện cáo hiện tại.

Drama nối tiếp drama tại xưởng phim Warner Bros. kể từ khi hãng này có động thái yêu cầu Johnny Depp rời bỏ vai diễn của mình trong loạt phim Fantastic Beasts thuộc vũ trụ Harry Potter. Động thái này làm dấy lên sự phản đối mạnh mẽ của cộng đồng người hâm mộ, yêu cầu vợ cũ của Johnny Depp là Amber Heard cũng phải bị sa thải khỏi bom tấn Aquaman 2 và vũ trụ DCEU. Tưởng như sự việc còn chưa thể rắc rối và nóng hơn, một đoạn phim hoạt hình vừa được ra mắt mới đây - được sản xuất bởi Warner Bros. - đã thu hút sự chú ý vì công khai chế nhạo Johnny Depp ở một phân cảnh.

BIẾN CĂNG: Hãng Warner Bros. nhận liên hoàn gạch vì bị nghi nhạo báng Johnny Depp ở phim hoạt hình mới - Ảnh 1.

Johnny Depp mặc dù đang trong quá trình sản xuất Fantastic Beasts 3 thì vẫn bị yêu cầu bỏ vai

Bộ phim hoạt hình được nhắc đến là Animaniacs phiên bản 2020 - series với các nhân vật vui nhộn là anh chị em nhà Warner, hiện đang được phát sóng trên nền tảng Hulu.

Đáng chú ý, bộ phim này đã có màn "cà khịa" gây tranh cãi ở một cảnh phim. Đó là có hẳn một chiếc poster phim với tên của Johnny Depp xuất hiện phía sau nhân vật với tựa đề là Johnny 2: Telling Lies (tạm dịch: Johnny 2: Nói Dối), dường như ám chỉ rằng Johnny Depp thực ra là kẻ dối trá trong vụ kiện tụng dài hơi cùng vợ cũ.

BIẾN CĂNG: Hãng Warner Bros. nhận liên hoàn gạch vì bị nghi nhạo báng Johnny Depp ở phim hoạt hình mới - Ảnh 2.

Đoạn phim gây chú ý có poster Johnny Depp đằng sau nhân vật

Phân đoạn này của phim được phát hành gần như ngay sau khi nam diễn viên thông báo từ bỏ vai diễn Grindelwald theo yêu cầu của Warner Bros., càng khiến dư luận phẫn nộ hơn. Rất nhiều người hâm mộ đã cho rằng nam tài tử đang bị đối xử thiếu công bằng tại hãng phim trong khi Amber Heard thì vẫn bình an vô sự - nhất là khi kết quả vụ kiện còn chưa ngã ngũ.

Tại Việt Nam, sau khi thông tin này đến tai cộng đồng mạng thì nhiều người cũng bày tỏ thái độ tức tối với Warner Bros. vì hiên ngang "chọc ngoáy", nói xấu một người đã từng hợp tác với mình.

BIẾN CĂNG: Hãng Warner Bros. nhận liên hoàn gạch vì bị nghi nhạo báng Johnny Depp ở phim hoạt hình mới - Ảnh 3.

Có ý kiến cho rằng Animaniacs là phim trẻ em, không nên chứa thông điệp "cà khịa" mang tính chất chế giễu như vậy

BIẾN CĂNG: Hãng Warner Bros. nhận liên hoàn gạch vì bị nghi nhạo báng Johnny Depp ở phim hoạt hình mới - Ảnh 4.

Đa phần đều bày tỏ thái độ thất vọng trước hành động của Warner Bros.

Mặc dù nhiều khả năng đoạn phim trên đã được thực hiện từ rất lâu trước khi Johnny Depp rút lui khỏi vũ trụ Harry Potter, việc cho ra mắt phân đoạn này vào thời điểm rất nhạy cảm hiện tại cũng không phải là một động thái khéo léo. Nhiều người hâm mộ tức tối cũng đã mở ngay một bản kiến nghị trên trang Change.org để kêu gọi tẩy chay hãng phim.

BIẾN CĂNG: Hãng Warner Bros. nhận liên hoàn gạch vì bị nghi nhạo báng Johnny Depp ở phim hoạt hình mới - Ảnh 5.

Lời kêu gọi tẩy chay nhanh chóng thu hút hơn 2000 người ký tên trong thời gian ngắn

Nguồn ảnh: Warner Bros., Chụp màn hình, It's all about your OTPs