Bí kíp nông dân: Cách "đứng chung hàng với đại gia" trong Đấu Trường Thiên Thiên Tam Quốc - Game chiến thuật "hack não" siêu cuốn hiện nay

Hạ San  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/01/2021 11:15 PM

Thiên Thiên Tam Quốc
Thiên Thiên Tam Quốc

Đang cập nhật

16/12/2020 NCB: Trung Quốc NPH:

Chắc chắn những bí quyết này sẽ giúp nông dân rất nhiều khi "leo tháp" Đấu Trường Thiên Thiên Tam Quốc.

Đã bao giờ bạn tự hỏi, vì sao lại có những game thủ lực chiến dù chẳng cao nhưng vẫn chễm chệ ngồi trong Top 50 hoặc thậm chí là Top 10, đứng chung hàng ngũ với các đại gia? Ở tựa game nào cũng vậy, nếu nắm bắt được tốt sở mạnh, sở đoản của nhân vật thì dù trong hoàn cảnh nào, bạn cũng có cơ hội để ứng phó. Đặc biệt là với các tựa game chiến thuật thẻ tướng - nơi mà chỉ một kỹ năng nhỏ xíu cũng đủ làm thay đổi cục diện trận đấu. Hãy cùng xem 500 anh em "dân cày" làm thế nào để khiêu chiến cao thủ, leo hạng Đấu Trường trong Thiên Thiên Tam Quốc nhé.

Bí kíp nông dân: Cách đứng chung hàng với đại gia trong Đấu Trường Thiên Thiên Tam Quốc - Game chiến thuật hack não siêu cuốn hiện nay - Ảnh 1.

Leo Đấu Trường, tưởng khó mà lại không khó

Đầu tiên, người chơi nào cũng vậy, đều phải xác định rõ mục đích khi build đội hình. Vượt ải và PvP là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau. Đối thủ cũng là người chơi khác, cũng biết khôn khéo tận dụng tướng, sắp xếp thứ tự kỹ năng… Vậy thì làm sao để khắc chế được họ? Nên tận dụng điều cơ bản nhất: Khiêu chiến là được nhìn thấy trước đội hình đối phương. Hắn có tướng gì? Kỹ năng ra sao? Tướng nào cần hạ gục đầu tiên? Tất cả những thứ đó đều là lợi thế mà người khiêu chiến có được.

Bí kíp nông dân: Cách đứng chung hàng với đại gia trong Đấu Trường Thiên Thiên Tam Quốc - Game chiến thuật hack não siêu cuốn hiện nay - Ảnh 2.

Xem trước đội hình địch là một lợi thế, hãy luôn lưu ý điều này

Khi đã biết được hắn có gì, hãy tận dụng từng vị tướng mà bạn đang có để làm phong phú chiến thuật. Game đã cho quá nhiều tướng cam thời điểm đầu game để bạn lựa chọn, từ thủ, công, khống chế và cả hỗ trợ, chẳng thiếu thứ gì. Kinh nghiệm khi đi PvP là ưu tiên các tướng khống chế, hiệu ứng. Có những cái tên chẳng mấy nổi trội khi đi ải nhưng khi khiêu chiến lại "ngon" ngoài sức tưởng tượng. Điển hình cho trường hợp này là Mã Siêu, cho FREE, kỹ năng gây Choáng, giảm sát thương hàng sau… Tiếp đó là Trương Phi, hút hết sát thương của địch, giảm công và xác suất phản kích.

Bí kíp nông dân: Cách đứng chung hàng với đại gia trong Đấu Trường Thiên Thiên Tam Quốc - Game chiến thuật hack não siêu cuốn hiện nay - Ảnh 3.

Ưu tiên các tướng gây hiệu ứng như Mã Siêu, Viên Thiệu, Trương Phi...

Vốn dĩ, tập trung vào sát thương để đi PvP là không sai. Nhưng nó chỉ thực sự hiệu quả nếu bạn cách đối thủ tới hàng chục vạn lực chiến. Trên thực tế, tình hình đua Top hiện nay rất căng thẳng, server nào cũng vậy, chỉ cách nhau có vài nghìn đơn vị là cùng.

Đã có tướng hiệu ứng thì nên dùng như thế nào? Triệu Vân 5 sao FREE có ưu điểm rất hay là tốc độ và đẩy lùi (gián đoạn kỹ năng). Trừ khi đối mặt với Triệu Vân của đối thủ, còn gần như không có tướng nào tốc độ cao hơn Triệu Vân tại thời điểm này. Điều này có nghĩa, đối thủ không thể tung kỹ năng nếu đứng đối diện Triệu Vân. Đây là chìa khóa để khắc chế hiệu ứng, khống chế của đội hình địch, hãy sử dụng khéo léo.

Bí kíp nông dân: Cách đứng chung hàng với đại gia trong Đấu Trường Thiên Thiên Tam Quốc - Game chiến thuật hack não siêu cuốn hiện nay - Ảnh 4.

Triệu Vân gần như là tướng có chỉ số tốc độ cao nhất game hiện nay

Một lợi thế khác mà người chơi có được chính là tướng chính. Tướng chính trong Thiên Thiên Tam Quốc có rất nhiều thứ để nâng cấp. Trong số đó, bộ kỹ năng là yếu tố giúp tướng chính trở thành một vị trí "đa-zi-năng" nhất có thể trong đội hình. Chưa nói đến việc ghép ngọc, nếu build theo công vật lý, bạn sẽ có 2 đường là gây sát thương vật lý và phòng thủ. Nếu build theo công phép, vẫn là sát thương phép nhưng còn thêm một đường nữa là gây Choáng. Nhờ thế, nếu cộng kỹ năng theo 2 đường, bạn sẽ có thể thay đổi vị trí tướng chính trong đội hình, bỏ bớt các tướng thừa và tập trung vào thứ mà mình đang thiếu.

Bí kíp nông dân: Cách đứng chung hàng với đại gia trong Đấu Trường Thiên Thiên Tam Quốc - Game chiến thuật hack não siêu cuốn hiện nay - Ảnh 5.

Build tướng chính khéo léo sẽ giúp bạn có thể dùng nhiều chiến thuật hơn

Các vị tướng cam dễ kiếm có thể sử dụng để PvP có thể kể đến:

- Tướng công: Triệu Vân, Hoàng Trung, Viên Thiệu

- Tướng thủ: Trương Phi, Điển Vi, Đổng Trác

- Tướng khống chế: Mã Siêu, Hạ Hầu Uyên

- Tướng hỗ trợ: Gia Cát Quả (tướng tím), Tiểu Kiều

Bí kíp nông dân: Cách đứng chung hàng với đại gia trong Đấu Trường Thiên Thiên Tam Quốc - Game chiến thuật hack não siêu cuốn hiện nay - Ảnh 6.

Gia Cát Quả - tướng buff "quốc dân" dễ chơi, dễ trúng thưởng

Những cái tên ở trên hầu hết đều được cho FREE hoặc có thể kiếm qua Tướng Đài. Tỷ lệ ra mảnh trong Shop Đổi cũng cao nhất, giới nông dân có thể tích Tinh Hoa Tướng để kiếm mảnh. Tựa game này khá đặc biệt là cho người chơi quá nhiều tướng "hịn" lúc đầu, chẳng tội gì mà không vứt bỏ. Của rẻ không phải của ôi là đúng trong Thiên Thiên Tam Quốc. Việc còn lại chỉ là ăn nhau ở cách chơi, cách dùng tướng mà thôi. Quả đúng là "tuyệt đỉnh hack não".

Bí kíp nông dân: Cách đứng chung hàng với đại gia trong Đấu Trường Thiên Thiên Tam Quốc - Game chiến thuật hack não siêu cuốn hiện nay - Ảnh 7.
Bí kíp nông dân: Cách đứng chung hàng với đại gia trong Đấu Trường Thiên Thiên Tam Quốc - Game chiến thuật hack não siêu cuốn hiện nay - Ảnh 8.

Thậm chí quay thường cũng có thể ra tướng Đỏ như thế này đây

Lưu ý:

- Khiêu chiến và thủ trận cũng là 2 khái niệm khác nhau. Bạn không thể dùng đội hình khiêu chiến để thủ trận. Giờ đây, đối thủ là vô vàn và chiến thuật của họ thì cũng khó mà nắm bắt được. Vẫn là tướng khống chế, hiệu ứng nhưng ưu tiên thêm cả hỗ trợ và phòng thủ nữa. Trụ qua được 10 lượt là đã thắng rồi mà.

- Mọi kinh nghiệm sẽ đều thừa thãi nếu bạn để auto chiến đấu. Sử dụng kỹ năng đúng lúc, đúng chỗ cũng là một nghệ thuật mà không phải ai cũng thành thục.

- Tướng sát thương chính luôn phải được "che" (đứng sau một tướng khác) để không bị dính hiệu ứng hoặc khống chế từ địch thủ.

- Tướng hỗ trợ có khả năng hóa giải sát thương hiện giờ đang là rất hiếm, nếu" "lỡ" quay được thì xin chúc mừng, bạn đã trở thành một trong những game thủ may mắn nhất rồi đấy.

Bí kíp nông dân: Cách đứng chung hàng với đại gia trong Đấu Trường Thiên Thiên Tam Quốc - Game chiến thuật hack não siêu cuốn hiện nay - Ảnh 9.

Bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu về Thiên Thiên Tam Quốc và tải game tại ĐÂY.