Bị fan chê CGI giả trân, Marvel Studios tung bản trailer làm lại của She-Hulk với hình ảnh xịn sò hơn

DG  Trí thức trẻ | 30/05/2022 09:59 AM

Bản trailer làm lại của She-Hulk cho thấy Marvel Studios hoàn toàn có thể mang đến 1 series với chất lượng hình ảnh tốt, miễn là họ có đủ thời gian để "chạy deadline".

Vào ngày 18/5 vừa qua, Marvel Studios đã tung ra trailer đầu tiên dành cho series She-Hulk trên Disney+, đưa cô em họ luật sư của Bruce Banner chính thức gia nhập MCU. Tuy nhiên, bên cạnh sự phấn khích trước sự đồng hành của 2 người khổng lồ xanh trên màn ảnh nhỏ, không ít fan đã tỏ ra thất vọng bởi chất lượng hình ảnh quá tệ, đặc biệt là ở kỹ thuật CGI cho nhân vật chính Jennifer Walter.

Với lịch trình ra mắt vào tháng 8 năm nay, đội ngũ sản xuất She-Hulk vẫn còn khoảng hơn 2 tháng nữa để đầu tư cho khâu hậu kỳ và cải thiện chất lượng CGI cho tác phẩm của mình. Để chứng minh điều đó, mới đây, Marvel Studios đã đăng tải lại đoạn trailer đầu tiên trên Disney+, với chất lượng hình ảnh sắc nét hơn, nhân vật được xây dựng chi tiết và chân thật hơn.

Dưới đây là 1 số khác biệt rõ ràng nhất mà bản trailer “làm lại” mang đến.

Bị fan chê CGI giả trân, Marvel Studios tung bản trailer làm lại của She-Hulk với hình ảnh xịn sò hơn  - Ảnh 1.

(Trái: hình ảnh trong bản trailer cũ) Gương mặt của She-Hulk, đặc biệt là ở phần mũi và gò má, được đắp thêm 1 chút chất liệu để trở nên sống động hơn, tương phản tốt hơn với đôi mắt và mái tóc của cô. Thay đổi về mặt ánh sáng cũng giúp sắc xanh trên da của siêu anh hùng này trở nên khác biệt hơn so với phiên bản trailer đầu tiên.

Bị fan chê CGI giả trân, Marvel Studios tung bản trailer làm lại của She-Hulk với hình ảnh xịn sò hơn  - Ảnh 2.

Sự cải tiến được thể hiện rõ nét hơn với những đoạn quay cận cảnh, cho thấy từng đường nét chi tiết trên gương mặt của She-Hulk. Các khu vực từ trán, má, cho đến mũi, môi hay cằm đều được tả kỹ hơn, nhiều chất liệu hơn. Các quy tắc ánh sáng trong hội họa cũng được áp dụng triệt để, với sắc xanh phản chiếu lên mái tóc đen của nhân vật này.

Bị fan chê CGI giả trân, Marvel Studios tung bản trailer làm lại của She-Hulk với hình ảnh xịn sò hơn  - Ảnh 3.

Với bản trailer mới, Marvel Studios cho thấy người hâm mộ không có gì phải lo lắng về chất lượng hình ảnh của She-Hulk, miễn là cứ để họ chạy kịp deadline tháng 8 tới đây là được.

She-Hulk là 1 trong những thách thức lớn nhất dành cho đội ngũ hậu kỳ, kỹ xảo của Marvel Studios, và cũng là nhân vật khiến họ phải đầu tư chăm chút về mặt hình ảnh nhiều nhất. Với tổng cộng 6 tập phim trong mùa đầu tiên, họ sẽ phải “tỉa tót” để She-Hulk có thể tự tin xuất hiện trong khoảng thời gian khá dài, có thể lên đến 6 tiếng - nhiều gấp đôi, gấp 3 lần các bom tấn điện ảnh lớn của MCU như Spider-Man: No Way Home hay Doctor Strange in the Multiverse of Madness.

Dẫu vậy, những cải tiến mới đây cho thấy phiên bản ra mắt chính thức của She-Hulk có lẽ sẽ tốt hơn và đẹp mắt hơn rất nhiều so với trailer đầu tiên. Suy cho cùng, Marvel Studios đi cũng đã có kinh nghiệm xử lý hình ảnh cho Người khổng lồ xanh trong hơn 1 thập kỷ qua rồi.

Theo TheDirect