Bạn có biết đoạn kết Avengers: Endgame vừa tạo ra tận 4 vũ trụ mới cho Marvel!

CÀ CHUA  - Theo Helino | 06/05/2019 10:00 AM

Sau các sự kiện trong "Endgame", vũ trụ điện ảnh Marvel sẽ thay đổi hoàn toàn so với trước đây.

(Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim. Các bạn cân nhắc trước khi đọc.)

Những ai đã xem qua Avengers: Endgame (Avengers: Hồi Kết) đều biết rằng Marvel áp dụng thuyết du hành thời gian bằng vũ trụ song song. Tức là các sự kiện bị thay đổi trong quá khứ đều không ảnh hưởng đến tương lai mà chỉ tạo ra một dòng thời gian mới mà thôi. Dù cố gắng không để thời gian rẽ nhánh nhưng các Avengers vẫn vô tình tạo ra nhiều vũ trụ mới sau khi phim kết thúc.

1. Vũ trụ nơi Loki không chết, Captain "Hail Hydra" và viên Time Stone được trả lại nguyên vẹn

Bạn có biết đoạn kết Avengers: Endgame vừa tạo ra tận 4 vũ trụ mới cho Marvel! - Ảnh 1.

Giữa Endgame, khi kế hoạch cướp Đá Vô cực của Ant-Man ( Paul Rudd ) và Iron Man ( Robert Downey Jr. ) bất thành, ta đã thấy Loki ôm Tesseract và biến đi mất. Điều này khiến mọi thứ thay đổi hoàn toàn khi cái kết của The Avengers (2012) sẽ không còn như trước, Loki không quay về Asgard và những sự kiện trong Thor: The Dark World (2013) sẽ thay đổi hoàn toàn. Đây rất có thể sẽ được giới thiệu trong phim riêng của Loki, được chiếu trên Disney + trong thời gian sắp tới.

Cũng trong vũ trụ này, lúc lấy Quyền trượng của Loki từ nhóm đặc vụ S.H.I.E.L.D vốn là gián điệp của Hydra, Captain America đã phải dùng đến câu nói "Hydra Muôn Năm" để tránh gây xung đột không cần thiết, đồng thời tiết lộ cho Captain của vũ trụ này rằng "Bucky vẫn còn sống". Tuy đây là một chi tiết anh em nhà Russo dùng để tri ân fan truyện tranh nhưng cũng vô tình khiến cho vũ trụ này thêm phức tạp. Lúc này, nhóm đặc vụ kia đã tin rằng Steve là một thành viên của nhóm dẫn đến nhiều sự thay đổi trong Captain America: The Winter Soldier (2014) và cả sau này.

Dù Captain America có trả lại viên Time Stone cho Ancient One như lời hứa của Hulk thì xem ra vũ trụ này sẽ có 1 diễn biến hết sức khó đoán.

2. Vũ trụ có 2 Captain America, cũng là nơi Steve Rogers sống hạnh phúc với Peggy

Bạn có biết đoạn kết Avengers: Endgame vừa tạo ra tận 4 vũ trụ mới cho Marvel! - Ảnh 2.

Khi xem đến cái kết của Steve Rogers trong Endgame, rất nhiều người đã tỏ ra tức giận. Không lý nào Captain America - người mang trong mình lý tưởng cứu rỗi nhân loại - cuối cùng lại chọn một cuộc sống ích kỷ, bỏ rơi đồng đội và thế giới như thế. Tuy nhiên, anh chàng thực chất vẫn chỉ là một con người và muốn sống đúng với khao khát của bản thân mà thôi.

Khi đi trả các viên Đá Vô cực, Steve quyết định đến quá khứ để sống cùng Peggy Carter ( Hayley Atwell ). Anh chàng đã tạo ra một dòng thời gian khác nơi có đến 2 Captain America. Nhiều khán giả còn đồn rằng trong vũ trụ này, Steve sẽ ra tay cứu Bucky (Sebastian Stan) và xóa sổ hết những hiểm họa của Hydra vì đã biết trước tất cả.

3. Vũ trụ nơi Thanos chết, Nebula chết và Infinity War không xảy ra nhưng lại có thể vắng bóng các Vệ binh ngân hà

Bạn có biết đoạn kết Avengers: Endgame vừa tạo ra tận 4 vũ trụ mới cho Marvel! - Ảnh 3.

Sau khi phát hiện Nebula (Karen Gillan) có thể du hành thời gian từ tương lai và năm 2014, Thanos đã theo chân đứa con nuôi này để "hốt trọn" được những viên đá vô cực, đỡ phải tiếp tục tìm.

Nhưng đáng tiếc là trong Endgame, Thanos này đã bị chết vì cú búng tay của Iron Man. Điều này dẫn đến một tương lai khác hoàn toàn. Trong tương lai của vũ trụ đó, Infinity War không xảy ra, các viên Đá Vô cực cũng chẳng bị cướp lấy, siêu anh hùng không mất mạng. Có thể có những hiểm họa khác, nhưng một tương lai nơi Loki, Gamora, Iron Man, Black Widow và nhiều người đã hy sinh khác còn sống, đó không phải là một tương lai quá đáng hy vọng sao?

Ngoài ra vũ trụ này cũng có nguy cơ xóa sổ hoàn toàn sự tồn tại của Guardian of The Galaxy khi mà số phận của Gamora không rõ và diễn biến những gì diễn ra trong GOTG1 hoàn toàn sẽ không diễn ra.

4. Vũ trụ nơi Hank Pym bị mất hạt Pym

Bạn có biết đoạn kết Avengers: Endgame vừa tạo ra tận 4 vũ trụ mới cho Marvel! - Ảnh 4.

Cũng trong lần quay về năm 1970 để lấy khối Tesseract, Captain America ăn cắp hạt Pym của Hank Pym ( Michael Douglas ) để có thể tiếp tục du hành thời gian. Theo những gì diễn ra trong Ant-Man (2015), Hank mâu thuẫn và bỏ khỏi S.H.I.E.L.D vì đổ lỗi cho Howard Stark lấy cắp công nghệ của mình. Tuy nhiên đó là việc của năm 1989. Hành động lấy cắp "sớm" của Steve sẽ khiến Hank bỏ S.H.I.E.L.D sớm hơn dự định và gây ra nhiều hệ quả khác đi kèm.

Avengers: Endgame hiện đang công chiếu trên toàn quốc.