"Bậc thầy phù thủy" SohaGame và những lần đầu tiên đầy duyên phận với 2 chữ "game Việt"

Nipp  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/08/2020 09:30 PM

Đại Hiệp Khách
14/08/2020 NCB: SohaGame NPH:

Bất chấp mọi gian khó và những nghi vấn từ cộng đồng game thủ, SohaGame vẫn luôn biết cách "thổi hồn" cho các sản phẩm "Made in Vietnam" và biến chúng thành đối thủ xứng tầm với hàng loạt siêu phẩm "nhập ngoại"...

Là đơn vị tiên phong đưa game mobile về Việt Nam, SohaGame trong những năm qua liên tục khẳng định vị thế của một trong những nhà phát hành (NPH) hàng đầu. Chưa nhắc đến việc đã có bao nhiêu sản phẩm tầm cỡ được NPH này đưa đến tay người chơi trong nước, một chi tiết rất ấn tượng khi nhắc tới SohaGame là sự nâng đỡ nhiệt tình dành cho 2 chữ "game Việt".

Phải thừa nhận, nếu tính về số lượng game Việt được các NPH trong nước "đảm nhận", SohaGame sẽ đứng ở vị trí dẫn đầu. Từ Đại Minh Chủ, Mộng Võ Lâm, Hải Tặc Bóng Đêm, Kim Dung Quần Hiệp Truyện... cho tới Đại Hiệp Khách chuẩn bị ra mắt, tất thảy đều được đơn vị này chăm sóc hết sức tỉ mỉ.

Bậc thầy phù thủy SohaGame và những lần đầu tiên đầy duyên phận với 2 chữ game Việt - Ảnh 1.

SohaGame có thể coi là đơn vị phát hành "nhiệt tình" với game Việt nhất

Một điều đặc biệt là dường như SohaGame cũng được gắn liền với rất nhiều những "lần đầu tiên" đầy duyên phận. Nếu như Đại Minh Chủ là tựa game thẻ tướng đầu tiên do Emobi Games sản xuất, Hải Tặc Bóng Đêm là tựa game lấy đề tài One Piece "dị bản" đầu tiên của người Việt thì Kim Dung Quần Hiệp Truyện lại là tựa game đầu tiên áp dụng công nghệ 3D xoay 360 độ. 

Những "lần đầu tiên" này không chỉ thật sự đặc sắc khi nhìn dưới góc độ game thủ, thứ đủ kích thích để lôi kéo họ tới và trải nghiệm. Nếu phóng tầm mắt ra xa hơn, đó sẽ là những "lần đầu tiên" đóng góp vào sự phát triển của làng game Việt, khiến cho người chơi khi chính thức "trên tay" sẽ không kìm được mà thốt lên: "Ồ, hóa ra bây giờ game trong nước đã xịn thế này rồi sao?".

Bậc thầy phù thủy SohaGame và những lần đầu tiên đầy duyên phận với 2 chữ game Việt - Ảnh 2.

Những lần đầu tiên ấy đại diện cho công sức của hàng trăm con người, đóng góp vào sự phát triển của làng game nước nhà

Kinh nghiệm của đội ngũ nhân sự SohaGame góp công rất lớn khi cùng xây dựng một sân chơi đúng chuẩn "dành cho người Việt". Họ biết chắt lọc cái tinh túy và loại bỏ những hạn chế, khuyết điểm từ nhiều sản phẩm "nhập ngoại" để cùng hoàn thiện "đứa con tinh thần" với các studio game trong nước.  

Càng đáng trân trọng hơn là dù quá trình này có lâu, có dài, những Đại Minh Chủ, Mộng Võ Lâm, Huyết Chiến Thiên Hạ ấy vẫn giữ được chất riêng của người Việt. Chúng không bị ảnh hưởng bởi "lối mòn" mà nhiều đối thủ từ Trung Quốc gặp phải, thay vào đó, lại có thể tự tách mình ra và hướng đến con đường riêng, mới lạ hơn, lôi cuốn hơn.

Bậc thầy phù thủy SohaGame và những lần đầu tiên đầy duyên phận với 2 chữ game Việt - Ảnh 3.

Buổi offline đáng nhớ mang tên "Minh Chủ Võ Lâm"

Bậc thầy phù thủy SohaGame và những lần đầu tiên đầy duyên phận với 2 chữ game Việt - Ảnh 4.

Vẫn là những đề tài quen thuộc nhưng Đại Minh Chủ, Mộng Võ Lâm, Huyết Chiến Thiên Hạ... và nhiều cái tên nổi bật khác nữa còn bộc lộ được chất riêng của người Việt

Năm 2016, Hải Tặc Bóng Đêm từng nhận nhiều ý kiến trái chiều cho rằng, việc khai thác cốt truyện theo hướng "dị bản" sẽ làm sai lệch hình tượng các nhân vật của tác giả Oda Eiichiro. Đáng nói là, SohaGame cùng eWings Studio đã rất khéo léo khi vừa phác họa được một thế giới hải tặc thân quen nhất, vừa sáng tạo thêm những câu chuyện chưa từng được nhắc tới. 

Sẽ thế nào nếu ngày ấy, Ace không chết? Sẽ thế nào nếu ngay từ đầu Luffy và Ace chiều theo ý nguyện của Garp và gia nhập Hải Quân? Sẽ thế nào nếu kẻ thù đứng sau tất cả, giật dây cho mọi sự kiện lại không phải Râu Đen mà là thế lực to lớn khác? Có rất nhiều câu hỏi như vậy được sinh ra và Hải Tặc Bóng Đêm chỉ đơn giản là biến các "dị bản" ấy thành sự thật. Chính điều này lại càng khiến người chơi thêm yêu thích và gắn bó hơn bởi trong vô vàn những sản phẩm đối thủ khác, liệu rằng có đội ngũ nào đủ đam mê, nhiệt huyết để sát cánh cùng game thủ qua từng trang truyện như thế?

Bậc thầy phù thủy SohaGame và những lần đầu tiên đầy duyên phận với 2 chữ game Việt - Ảnh 5.

Hải Tặc Bóng Đêm không chỉ là 1 tựa game

Bậc thầy phù thủy SohaGame và những lần đầu tiên đầy duyên phận với 2 chữ game Việt - Ảnh 6.

...đó còn là nơi biến các "dị bản" từ chính tưởng tượng của mỗi fan hâm mộ One Piece trở thành sự thật

Vẫn là phong cách gần gũi ấy, SohaGame cùng eWings Studio tiếp tục ra cơn địa chấn vào năm 2017 khi ra mắt Kim Dung Quần Hiệp Truyện. Một tựa game sinh ra "do người Việt và cho người Việt", tập hợp toàn bộ Thập Tứ Thiên Thư của nhà văn Kim Dung để phát triển ra đại hội võ lâm hoành tráng nhất. Cũng như những người đi trước, Kim Dung Quần Hiệp Truyện vấp phải không ít tranh cãi về đề tài khai thác, lối chơi hay các cơ chế chiến đấu...

Lần này, sự đầu tư chỉn chu đã tiếp tục giúp bộ đôi SohaGame cùng eWings Studio "ăn điểm". Một tựa game thẻ tướng "Made in Vietnam" mà lối chơi còn sâu sắc hơn vô số sản phẩm "nhập ngoại", đồ họa thuộc tầm đỉnh cao công nghệ lúc bấy giờ và sự cố gắng không ngừng nghỉ để tạo ra sân chơi đáng gắn bó nhất. Khỏi phải nói, giới game thủ đến với Kim Dung Quần Hiệp Truyện đã cuồng say tới mức nào.

Bậc thầy phù thủy SohaGame và những lần đầu tiên đầy duyên phận với 2 chữ game Việt - Ảnh 7.
Bậc thầy phù thủy SohaGame và những lần đầu tiên đầy duyên phận với 2 chữ game Việt - Ảnh 8.

Ở thời điểm ra mắt, Kim Dung Quần Hiệp Truyện đã tạo ra cơn địa chấn thật khó quên

Sẽ không ngoa khi nói, đối với 2 chữ "game Việt", SohaGame dường như chính là "bậc thầy phù thủy" cùng những pha "thổi hồn" đầy tinh tế. Ngoài việc đưa đến cho cộng đồng người chơi những sản phẩm chất lượng, đơn vị này cũng góp phần xây dựng danh tiếng cho thị trường game mobile nước nhà, tới mức mà ngay cả nước bạn Trung Quốc cũng phải "ghen tị" vì chẳng được trải nghiệm.

Sắp tới, ngay trong Quý 3/2020, bộ đôi SohaGame cùng eWings Studio sẽ sớm ra mắt game mobile tiếp theo mang tên Đại Hiệp Khách. Với thành công từ nhiều dự án trước đó, Đại Hiệp Khách dù chỉ mới hé lộ những thông tin đầu tiên nhưng đã được rất đông game thủ quan tâm, mong đợi.

Bậc thầy phù thủy SohaGame và những lần đầu tiên đầy duyên phận với 2 chữ game Việt - Ảnh 9.
Bậc thầy phù thủy SohaGame và những lần đầu tiên đầy duyên phận với 2 chữ game Việt - Ảnh 10.

Đại Hiệp Khách, sản phẩm tiếp theo đến từ bộ đôi SohaGame và eWings Studio, đang rất được cộng đồng game thủ mong đợi

Đứng giữa cơn sóng cuồn cuộn những siêu phẩm, bom tấn tới từ nước ngoài, lần này, Đại Hiệp Khách sẽ có gì để đủ sức đối chọi? Một trong những lợi thế đầu tiên, "nghe là thích" của tựa game này là người chơi được tiếp cận tới cơ chế "nội công tâm pháp" đầy mê hoặc. Hãy tưởng tượng một Tiêu Phong tay phải sử ra Hàng Long Thập Bát Chưởng uy lực thâm sâu, tay trái lại thi triển một thức Lục Mạch Thần Kiếm tinh xảo, hoa mỹ. Lần đầu tiên, các nhất đại cao thủ từ truyện Kim Dung sẽ có cơ hội "học" thêm loại bí kíp thượng thừa khác để mặc sức tung hoành. Liệu rằng tổ hợp nào sẽ xứng đáng với danh hiệu vô địch thiên hạ? 

Bậc thầy phù thủy SohaGame và những lần đầu tiên đầy duyên phận với 2 chữ game Việt - Ảnh 11.
Bậc thầy phù thủy SohaGame và những lần đầu tiên đầy duyên phận với 2 chữ game Việt - Ảnh 12.

Sẽ ra sao nếu các nhất đại cao thủ truyện Kim Dung có cơ hội "học" thêm một loại bí kíp võ công thượng thừa khác?

Mặc dù vẫn còn một chặng đường dài phải đi nhưng Đại Hiệp Khách, với hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ vài ngày vừa qua, đã xem như đạt được thành công bước đầu. Với sản phẩm lần này, mong rằng SohaGame và eWings Studio tiếp tục giữ vững phong độ, một lần nữa cho ra đời tựa game "Made in Vietnam" tâm huyết nhất và thỏa mãn sự mong đợi của người chơi nước nhà. 

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm thông tin về Đại Hiệp Khách tại: https://www.facebook.com/DaiHiepKhach/