Auto Chess Mobile ra mắt trên iOS với tên mới, quyết không dính dáng với Valve

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 07/06/2019 06:00 PM

Với việc quyết định không hợp tác với Valve thì Auto Chess Mobile cũng buộc phải đưa ra những thay đổi riêng.

Cách đây không lâu, Auto Chess Mobile đã ra mắt phiên bản dành cho hệ điều hành Android để người chơi có thể dễ dàng trải nghiệm trong khoảng thời gian vừa qua. Về cơ bản, lối chơi Auto Chess Mobile giữ nguyên những gì mà phiên bản PC đem tới cho game thủ. Tuy nhiên phần giao diện của game được chỉnh sửa để phù hợp hơn cho môi trường di động. Tới hôm qua, Dragonest Game và Drodo Studio cuối cùng cũng đã chính thức ra mắt tựa game Auto Chess Mobile trên hệ điều hành iOS nhưng tên gọi thì tương đối mới khiến game thủ khó "search".

Auto Chess Mobile ra mắt trên iOS với tên mới, quyết không dính dáng với Valve - Ảnh 1.

Auto Chess:Origin đã ra mắt trên iOS.

Theo đó, thay vì chỉ đơn giản là tên Auto Chess như ở Android thì trên Appstore tên của tựa game này giờ có thêm chữ Origin như muốn gợi nhớ cho người dùng biết đây là phiên bản chính chủ hàng xịn và là ý tưởng khởi đầu cho tất cả các tựa game ăn theo. Độc giả quan tâm muốn trải nghiệm phiên bản mobile của Dota Auto Chess (dung lượng 581.5MB) có thể tải về ở link cuối bài.

Thông tin Auto Chess Mobile sẽ xuất hiện trên AppStore - cửa hàng ứng dụng của iOS đã được lan truyền rộng rãi trên mạng Reddit trước đó cả tuần trong khi Drodo Studio chưa phát ra công bố chính thức trên các kênh truyền thông mạng xã hội. Nhiều Redditors để lại bình luận rằng họ không thể tìm thấy Auto Chess Mobile hoặc Auto Chess trên AppStore. Nguyên nhân được lý giải rằng, tựa game đã được đổi tên thành "Auto Chess:Origin" và cửa hàng ứng dụng iOS chỉ chấp nhận từ khóa tìm kiếm này. Trước đó vào hôm 29/5 vừa qua, Drodo cho biết họ đang chờ Apple phê duyệt để đưa "Auto Chess:Origin" lên AppStore và thời gian sẽ mất tầm vài ngày.

Auto Chess Mobile ra mắt trên iOS với tên mới, quyết không dính dáng với Valve - Ảnh 2.

Auto Chess:Origin thay thế hoàn toàn Auto Chess ở thị trường toàn cầu.

Như vậy, Duoduo Auto Chess sẽ là tên gọi tại Trung Quốc, trong khi Auto Chess:Origin thay thế hoàn toàn Auto Chess ở thị trường toàn cầu. Drodo cũng khẳng định tựa game này không sử dụng bất cứ chất liệu hay nội dung nào thuộc quyền sở hữu của Valve thông qua phần mô tả ứng dụng trên iOS:"Bằng cách thu thập/hoán đổi các thẻ bài Hero và sắp xếp những đội hình khác nhau, 8 kỳ thủ sẽ cạnh tranh ngôi vị chiến thắng trong hàng chục phút sau đó. Mỗi ngày đang có hàng triệu người chơi thách thức nhau và nó trở thành một trong những gameplay mang đậm tính giải trí và phổ biến nhất hiện nay."

Auto Chess Mobile ra mắt trên iOS với tên mới, quyết không dính dáng với Valve - Ảnh 3.

Drodo khẳng định tựa game không sử dụng bất cứ chất liệu hay nội dung nào thuộc quyền sở hữu của Valve.

"Đã hai tháng kể từ khi chúng tôi tung ra tựa game mobile độc lập Auto Chess. Trong quãng thời gian này, chúng tôi đã nhận được rất nhiều đề xuất từ cộng đồng và chúng đã đã giúp Auto Chess phát triển với tốc độ không thể tin được. Ngoài việc tối ưu hóa cùng các tính năng mới như Party System và Ranked Seasons đã được triển khai trong game, chúng tôi cũng đã có Brawl Mode và một loạt các đội hình với những Races mới sẵn sàng được giới thiệu trong tương lai", nhà phát triển tới từ Trung Quốc gửi lời tri ân tới cộng đồng.

Link tải: iOSAndroid