Game mobile MOBA 5v5 - Onmyoji Arena sắp thêm mode "nhái" Auto Chess lên bản quốc tế

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 30/04/2019 12:00 PM

Onmyoji Arena là tựa game Âm Dương Sư thể loại MOBA, tách biệt với tựa game cùng tên nhưng thuộc thể loại đánh theo lượt.

NetEase Games đang cố gắng đưa tựa game mobile MOBA chủ lực của mình Onmyoji Arena ra khắp thế giới mà động thái bổ sung thêm ngôn ngữ của nhiều quốc gia và các chế độ chơi mới vào trong game là lời khẳng định chắc nịch của họ. Hiện nay ở Việt Nam, Liên Quân Mobile đang chiếm thị phần lớn nhất trong số các game thể loại MOBA trên di động. Tuy nhiên, NetEase Games với siêu phẩm Onmyoji Arena hoàn toàn không chịu đầu hàng khi mới đây, họ đã lấp lửng về mode mới nhái theo "Auto Chess" đang nổi đình nổi đám hiện nay.

Game mobile MOBA 5v5 - Onmyoji Arena sắp thêm mode nhái Auto Chess lên bản quốc tế - Ảnh 1.

Âm Dương Sư MOBA phiên bản tiếng Trung đã cập nhật mode "nhái" Auto Chess.

Hiện tại, nhưng game thủ Âm Dương Sư MOBA ở phiên bản tiếng Trung là những người đầu tiên được trải nghiệm chế độ hấp dẫn này do ưu thế quê nhà của Netease. Những người chơi trên toàn thế giới và các phiên bản giới hạn địa lý của trò chơi sẽ được NPH cập nhật trong thời gian cực gần sắp tới. Đồng nghĩa với việc một cộng đồng gamer Việt đang say mê Âm Dương Sư MOBA sắp được trải nghiệm chế độ "ăn theo" Auto Chess để so tài với nhau.

Game mobile MOBA 5v5 - Onmyoji Arena sắp thêm mode nhái Auto Chess lên bản quốc tế - Ảnh 2.

Âm Dương Sư MOBA vẫn dựa trên lối choi cơ bản của Auto Chess.

Sau 5 tháng bùng nổ và đi lên, Dota Auto Chess là minh chứng rõ ràng nhất cho lối chơi cờ nhân phẩm sinh ra là để kết hợp với những tựa game MOBA. Bước đi này của game Âm Dương Sư thể loại MOBA sẽ là sự thách thức đến nhiều game MOBA hot hiện nay có thể kể đến như Mobile Legends: Bang Bang, Liên Quân Mobile, Đấu Trường Vinh Quang. Chưa biết chừng, sẽ lại có một cuộc chạy đua "trò chơi nhân phẩm" mới giữa các sản phẩm này, tương tự như phong trào "nhái" Battle Royale với lối chơi chạy BO của PUBG trong nhiều game mobile MOBA 5v5 hiện nay.

Game mobile MOBA 5v5 - Onmyoji Arena sắp thêm mode nhái Auto Chess lên bản quốc tế - Ảnh 3.

NetEase Games đã đánh tiếng sắp cập nhật mode mới ở bản quốc tế.

Về lối chơi, Âm Dương Sư MOBA vẫn dựa trên lối choi cơ bản của Auto Chess là bàn cờ 8×8, chiến đấu chọn tướng, nâng cấp theo round và để cho người chơi tự sắp xếp, sưu tập tộc hệ theo "nhân phẩm". Nhìn sơ qua bạn có thể thấy Âm Dương Sư MOBA đã khá hoàn thiện khi có cả tab hiển thị tộc hệ đã kết hợp, các vị trí báo % ra tướng gọn gàng hay các phím bấm sắp xếp quen thuộc tương tự như Auto Chess Mobile. Onmyoji Arena có thể sẽ thu hút thêm một lượng fan lớn nữa tìm tới do nhu cầu trải nghiệm "cờ nhân phẩm" trên smartphone đang rất bức thiết của hàng chục triệu người chơi trên khắp thế giới.

Game mobile MOBA 5v5 - Onmyoji Arena sắp thêm mode nhái Auto Chess lên bản quốc tế - Ảnh 4.

Âm Dương Sư MOBA đã khá hoàn thiện chế độ chơi mới.