Anime Thám Tử Đã Chết mùa 1 chính thức khép lại, các fan cho rằng đạo diễn "hơi non" khi bỏ phí một cốt truyện tiềm năng

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/09/2021 09:27 PM

 
  thích

Đó chính là ý kiến của nhiều fan anime sau khi Thám Tử Đã Chết mùa 1 chính thức khép lại, cô nàng Siesta đã phải "gánh còng lưng" để mang lại độ hot cho bộ phim này.

Vào ngày hôm qua, tập 12 và cũng là tập cuối cùng của Tantei wa Mou, Shindeiru – Thám Tử Đã Chết mùa 1 đã được phát sóng. Đối với cái fan của anime này thì đây thực sự là một điều đáng tiếc. Họ tiếc không chỉ vì bộ phim yêu thích của họ đã kết thúc mà tỏ ra tiếc nuối với cách làm phim thiếu kinh nghiệm của studio ENGI và đạo diễn của bộ phim này còn "quá non" khi không thể khai thác hết được một cốt truyện vô cùng tiềm năng. ENGI là một studio khá non trẻ, chỉ mới ra mắt 4 anime tính cả Thám Tử Đã Chết. Chính vì vậy việc thiếu kinh nghiệm cũng là điều dễ hiểu.

Anime Thám Tử Đã Chết mùa 1 chính thức khép lại, các fan cho rằng đạo diễn hơi non khi bỏ phí một cốt truyện tiềm năng - Ảnh 1.

Anime Thám Tử Đã Chết đã chính thức kết thúc mùa đầu tiên

Có thể nói hiếm có một bộ anime tân binh nào gây được tiếng vang mạnh mẽ giống như cách mà Thám Tử Đã Chết đã làm. Ngay ở tập phim đầu tiên, anime này đã giới thiệu cho chúng ta một khởi đầu như mơ của một bộ phim mà thời điểm đó ai cũng dự báo rằng sẽ là siêu phẩm. Trên khắp các hội nhóm, diễn đàn, group về anime, nàng waifu quốc dân Siesta xuất hiện mọi lúc mọi nơi. Dù chỉ mới xuất hiện đúng 1 tập phim vào thời điểm đó tuy nhiên Siesta đã khiến cho tên tuổi của Thám Tử Đã Chết được nhiều fan anime chờ đợi. Người ta chờ đợi vào một màn xuất hiện trở lại của Siesta cũng như dần dần đi tìm nguyên nhân về cái chết bí ẩn mà nữ thám tử này mắc phải ở trong tập 1. Tuy nhiên sự xuất hiện ấn tượng trong tập đầu tiên của waifu quốc dân Siesta cũng chính là tất cả những gì mà Thám Tử Đã Chết đã mang đến cho khán giả.

Anime Thám Tử Đã Chết mùa 1 chính thức khép lại, các fan cho rằng đạo diễn hơi non khi bỏ phí một cốt truyện tiềm năng - Ảnh 2.

Tại sao nhiều khán giả cho rằng Thám Tử Đã Chết là một bộ anime có cốt truyện rất tiềm năng. Nếu chưa xem qua tiểu thuyết gốc, khán giả có thể nghĩ Thám Tử Đã Chết chỉ là một anime trinh thám bình thường với nữ chính đáng yêu để câu khách. Tuy nhiên, Thám Tử Đã Chết hấp dẫn hơn thế rất nhiều. Tác phẩm là sự kết hợp giữa trinh thám, huyền bí giả tưởng, tình cảm lãng mạn và hành động giật gân. Bằng cách hòa trộn các thể loại này, Thám Tử Đã Chết kể cho người xem một câu chuyện vô cùng năng lượng và cuốn hút đồng thời ẩn chứa nhiều bí ẩn khó đoán. Bộ anime này xoay quanh câu chuyện về Kimihiko Kimizuka, một học sinh trung học đã từng là trợ lý cho một thám tử tên là Siesta. Anh quen biết Siesta cách đây ba năm trong một vụ tấn công máy bay từ độ cao 10.000 mét. Cả hai cùng nhau dấn thân vào những cuộc phiêu lưu bất chấp tử thần, cuối cùng mọi chuyện phải dừng lại sau cái chết của Siesta. Còn lại một mình, Kimihiko phải cố gắng hòa nhập trở lại với cuộc sống bình thường.

Anime Thám Tử Đã Chết mùa 1 chính thức khép lại, các fan cho rằng đạo diễn hơi non khi bỏ phí một cốt truyện tiềm năng - Ảnh 3.

Trên nhiều group, fanpage yêu thích bộ anime Thám Tử Đã Chết này tại Việt Nam, nhiều fan cũng đã đồng ý với những ý kiến chung của khán giả anime trên toàn thế giới. Rõ ràng với một cốt truyện tiềm năng, đáng lẽ mùa 1 của Thám Tử Đã Chết đã thực sự là một siêu phẩm chứ không phải là một bộ anime "càng về sau càng nhạt" và phải dựa vào cô nàng "waifu quốc dân" Siesta để giữ được lượng fan theo dõi. Hy vọng rằng những điều này sẽ được cải thiện trong mùa 2 của anime này và các nhà làm phim sẽ khai thác nhiều hơn nữa một bộ truyện có nội dung rất hấp dẫn này.

Anime Thám Tử Đã Chết mùa 1 chính thức khép lại, các fan cho rằng đạo diễn hơi non khi bỏ phí một cốt truyện tiềm năng - Ảnh 4.

Các bạn nghĩ sao về việc anime Thám Tử Đã Chết mùa 1 chính thức khép lại, các fan cho rằng đạo diễn "hơi non" khi bỏ phí một cốt truyện tiềm năng? Hãy để lại ý kiến của các bạn về vấn đề này nhé!