Anime How NOT to Summon a Demon Lord Omega dính phốt "đạo hình ảnh nhân vật"

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/05/2021 02:01 PM

Trước đó, Anime Tokyo Babylon 2021 bị hoãn phát sóng vô thời hạn vì bị tố "Đạo ý tưởng", giờ lại tới lượt How NOT to Summon a Demon Lord Omega bị tố "đạo hình ảnh nhân vật".

Mới đây nhất thì một anime nữa là How NOT to Summon a Demon Lord Omega lại vướng lùm xùm đạo ý tưởng thiết kế nhân vật. Cụ thể thì bộ anime đang được nhiều người chờ đợi năm 2021 này là How NOT to Summon a Demon Lord season 2 (Isekai Maou to Shoukan Shoujo no Dorei Majutsu) bị tố "đạo hình ảnh nhân vật". Ngay lập tức thì ê kíp sản xuất của bộ phim đã phải lên tiếng xin lỗi vì việc sử dụng trái phép hình ảnh nhân vật trong phim mà chưa xin ý kiến của chủ nhân của nó. Nhân vật quần chúng trong phim được cho là giống với Youtuber ảo nổi tiếng Usada Pekora.

Anime How NOT to Summon a Demon Lord Omega dính phốt đạo hình ảnh nhân vật - Ảnh 1.

Sau khi tham khảo vấn đề với công ty Cover Corp (công ty mẹ của hololive), ủy ban sản xuất đã quyết định thay thế thiết kế nhân vật. Các tập tiếp theo cũng như các định dạng đĩa được phát hành sau này sẽ bắt đầu sử dụng thiết kế nhân vật mới.

Anime How NOT to Summon a Demon Lord Omega dính phốt đạo hình ảnh nhân vật - Ảnh 2.

Nói thêm về Usada Pekora, đây là một tài năng VTuber nổi tiếng thế hệ thứ 3, cô được ra mắt vào tháng 7 năm 2019. Vào tháng 12 năm 2020, cô đã đạt mốc 1 triệu người đăng ký và kỷ niệm dịp này bằng cách ra mắt mẹ mình với tư cách là một Youtuber ảo. Năm 2020, cô là một trong 5 nữ streamer được xem nhiều nhất.

Anime How NOT to Summon a Demon Lord Omega dính phốt đạo hình ảnh nhân vật - Ảnh 3.

Nhìn chung qua sự việc anime How NOT to Summon a Demon Lord Omega dính phốt "đạo hình ảnh nhân vật" lại càng cho thấy khán giả ngày càng chú trọng hơn vào việc tôn trọng bản quyền và kịch liệt phản đối các hành động đạo nhái của các bộ anime. Các bạn thấy sao về điều này, hãy để lại ý kiến của mình nhé!