Ai là người đã cấm các Eternals không được giúp Avengers đánh bại Thanos?

DG  Pháp luật bạn đọc | 23/08/2021 09:14 PM

Khi đến Trái Đất từ 7000 năm trước, Eternals đã được "bề trên" ra lệnh không được can thiệp vào những mâu thuẫn của nhân loại, trừ khi những mâu thuẫn đó có liên quan đến Deviants. Vậy ai đủ khả năng khiến cho các Eternal hùng mạnh phải nghe lời răm rắp như vậy?

Trailer mới nhất của Eternals đã lý giải lý do vì sao dàn siêu anh hùng với sức mạnh vượt trội của Marvel lại đứng ngoài cuộc chiến với Thanos trong Avengers: Infinity War và Avengers: Endgame. Đa số các Eternal đều rất yêu mến Trái Đất và có thiện cảm với con người ngay từ khi họ đặt chân đến hành tinh này vào 7000 năm trước. Tuy nhiên, dù sở hữu nhiều siêu năng lực kinh hồn, họ bị “bề trên” cấm không được phép can thiệp vào những xung đột của con người, trừ khi những xung đột đó có sự tham gia của Deviant - đối thủ truyền kiếp của họ.

Vậy rốt cuộc ai là người đã ban hành lệnh cấm này, khiến các Eternal đành lực bất tòng tâm nhìn Thanos “bón hành” cho Avengers? Để có được câu trả lời chính xác nhất, chúng ta cần phải tìm hiểu sâu hơn 1 chút về nguồn gốc xuất thân cũng như những quy tắc hoạt động của dàn siêu anh hùng này.

Ai đã tạo ra và nắm quyền kiểm soát các Eternals?

Ai là người đã cấm các Eternals không được giúp Avengers đánh bại Thanos? - Ảnh 1.

Cả Eternals và Deviants đều là những "đứa con" của các Celestial - những thực thể vũ trụ khổng lồ với sức mạnh khủng khiếp, thường đi thí nghiệm sự sống ở nhiều hành tinh khác nhau.

Theo nguyên tác, Eternals được tạo ra bởi các Celestials, những thực thể vũ trụ cổ đại với quyền năng dồi dào cùng nhiều năng lực mang tầm cỡ thánh thần. Họ nằm trong số những thực thể sống đầu tiên của vũ trụ, có đóng góp không nhỏ trong việc hình thành nên đa vũ trụ và sự tiến hóa của các sinh vật khác.

Từ hàng triệu năm trước, họ đã ghé thăm Trái Đất và bắt đầu tiến hành đủ các loại thí nghiệm trên gene của con người trong thời kỳ đồ đá, để rồi từ đó tạo ra 2 chủng loài khác nhau: Eternals và Deviants. Cả hai đều sở hữu sức mạnh vượt trội, nhưng Eternal lại mang hình dáng giống con người và dễ dàng hòa nhập với nhân loại hơn. Trong khi đó, Deviants lại tồn tại dưới cơ thể của những loài quái vật gớm ghiếc, thường có nước da màu tím và vô cùng hung hăng.

Celestials vốn đã xuất hiện trong MCU từ những dự án phim trước đây, dù vai trò và tầm ảnh hưởng của họ chưa thực sự được khai thác quá nhiều. Giống như truyện tranh, họ đã tồn tại từ khi các dải ngân hà mới được hình thành.

Ai là người đã cấm các Eternals không được giúp Avengers đánh bại Thanos? - Ảnh 2.

Celestial đã xuất hiện trong MCU, thậm chí còn là phản diện chính của Guardians of the Galaxy Vol. 2, nhưng khán giả vẫn biết quá ít về những thực thể này.

Một vài Celestials thậm chí còn có liên quan mật thiết đến những viên đá vô cực. Ví dụ như Eson từng sử dụng Power Stone để phá hủy hoàn toàn 1 hành tinh; hay phần đầu bị tổn thương nghiêm trọng của 1 Celestial đã biến thành hành tinh Knowhere. Ego, cha ruột của “Star-Lord” Peter Quill, cũng là 1 Celestial mạnh mẽ, ôm tham vọng kiến thiết lại toàn bộ vũ trụ theo ý muốn của mình.

Celestials vẫn luôn là những thực thể vô cùng mạnh mẽ, nhưng chưa được thể hiện rõ ràng trong MCU. Và Eternals sẽ là cơ hội để Marvel khai thác sâu hơn về những nhân vật này.

Vì sao các Eternals bị cấm can thiệp vào những sự kiện trên Trái Đất?

Đoạn trailer mới nhất đã xác nhận các Eternals không được phép can thiệp vào những xung đột của con người. Nhiệm vụ của họ là ngăn chặn lũ Deviant, và cho dù Trái Đất có xảy ra bất kỳ sự kiện tận thế khủng khiếp nào đi nữa, họ cũng bắt buộc phải đứng ngoài cuộc.

Ai là người đã cấm các Eternals không được giúp Avengers đánh bại Thanos? - Ảnh 3.

Celestials đã cấm các Eternals can thiệp vào các sự kiện của nhân loại.

Trong nguyên tác truyện tranh, chính các Celestials đã ban hành lệnh cấm này, ít nhất là cho đến khi họ trở lại Trái Đất. Nên nhớ rằng, nhiệm vụ của các Celestials vẫn luôn là nghiên cứu sự tiến hóa trong cuộc sống. Họ muốn con người được phát triển 1 cách tự nhiên nhất có thể, phải trải qua vòng tuần hoàn sinh trưởng - tiến hóa - diệt vong bằng chính sức của mình, để có thể mang lại kết quả nghiên cứu chính xác nhất.

Trở lại với đoạn trailer, Marvel đã hé lộ hình ảnh của 1 Celestial cao to khổng lồ, nhiều khả năng chính là người đã cấm các Eternals tham dự vào các sự kiện quan trọng của loài người. Dù không nêu đích danh nhưng dựa trên diện mạo bên ngoài, có lẽ đây là Arishem the Judge, sản phẩm của huyền thoại Jack Kirby và xuất hiện lần đầu tiên trong chương truyện Eternals #2 (1976). Arishem là 1 trong những Celestials có sức mạnh khủng khiếp nhất, được mệnh danh là kẻ định đoạt số phận của các hành tinh - người đưa ra quyết định liệu một hành tinh có nên tồn tại trong dải ngân hà hay không.

Ai là người đã cấm các Eternals không được giúp Avengers đánh bại Thanos? - Ảnh 4.

Rất có thể đây chính Arishem the Judge phiên bản điện ảnh.

Xét về vai về, Arishem có thể coi là dưới 1 người (One Above All) và trên cả vạn người. Nếu như One Above All rất ít khi lộ diện, Arishem lại thường xuyên trực tiếp cầm quân đi khắp vũ trụ để thử nghiệm sự sống ở mọi hành tinh khác nhau. Hiện tại, vẫn chưa rõ Celestial này có vai trò gì trong Eternals. Đó có thể chỉ là 1 đoạn flashback nhằm giải thích rõ hơn về lệnh cấm mà các Eternal phải tuân theo; nhưng không loại trừ khả năng Arishem đang cân nhắc xem xét liệu Trái Đất có xứng đáng tiếp tục tồn tại sau những gì đã trải qua hay không. Câu trả lời chính xác nhất sẽ chỉ được hé lộ khi bom tấn này ra mắt vào ngày 5/11 tới.

Theo ScreenRant, Looper