99% game thủ Cẩm Y Vệ đang như "gà mắc tóc” bởi hệ thống Kinh Mạch, mọi chuyện thật ra đơn giản thế này thôi

K/DA  - Theo Helino | 31/01/2019 11:04 PM

Cẩm Y Vệ
31/12/2018 NCB: SohaGame NPH:

Chỉ nhìn vào tổng lực chiến mà Kinh mạch mang lại chứ không quan tâm đến những chỉ số và hiệu ứng kèm theo chính là sai lầm chung của nhiều game thủ Cẩm Y Vệ.

Trong Cẩm Y Vệ, Kinh Mạch là một trong những cách tăng lực chiến chính của game thủ. Người chơi có thể thu thập Nội Lực Đan từ nhiều phụ bản khác nhau như: Cấm địa tổ đội, Hắc thành, Khu thí luyện… để tăng cấp nội lực cho nhân vật, từ đó có thể nhận được điểm Kinh Mạch tương ứng.

99% game thủ Cẩm Y Vệ đang như gà mắc tóc” bởi hệ thống Kinh Mạch, mọi chuyện thật ra đơn giản thế này thôi - Ảnh 1.

Tổng chiến lực kinh mạch có đạt đến ngưỡng cực ấn tượng

Nếu như ở các tựa game khác, Kinh mạch là tính năng độc lập thì trong Cẩm Y Vệ, Kinh Mạch lại nằm trong mục Kỹ Năng của nhân vật. Bởi lẽ với việc nâng cấp hệ thống Kinh Mạch, game thủ có thể mở khóa các hiệu ứng vô cùng khó chịu trong chiến trận như: chảy máu, đánh ngã, giảm tốc… Và điểm khác biệt mà Cẩm Y Vệ mang lại đó là trong hệ thống Kinh Mạch có Huyệt Vị then chốt sẽ tăng hiệu quả kỹ năng phái chủ động của nhân vật.

99% game thủ Cẩm Y Vệ đang như gà mắc tóc” bởi hệ thống Kinh Mạch, mọi chuyện thật ra đơn giản thế này thôi - Ảnh 2.

Các huyệt vị sẽ tăng thêm hiệu quả kèm theo cho từng kỹ năng của nhân vật

Thông thường, các game thủ sẽ chỉ nghĩ đơn giản rằng tăng mạch nào cũng như nhau, "tằng tằng" đến lúc nâng hết cả 3 mạch là vừa, thế nhưng thực tế lại là gáo nước lạnh tát thẳng vô mặt! Nội lực Đan tuy có thể thu nhận từ nhiều nguồn đều đều hằng ngày, tuy nhiên để tích được đủ 3 điểm xung một huyệt cũng không phải là chuyện ngày một ngày hai. Chưa kể, mỗi mạch sẽ có một loại tác dụng đặc trưng và khác nhau tùy vào môn phái, sở thích cũng như thiên hướng chơi game của mỗi người. Cộng mạch nào trước, cộng mạch nào nhiều hơn đều mang đến những kết quả hoàn toàn khác.

99% game thủ Cẩm Y Vệ đang như gà mắc tóc” bởi hệ thống Kinh Mạch, mọi chuyện thật ra đơn giản thế này thôi - Ảnh 3.
99% game thủ Cẩm Y Vệ đang như gà mắc tóc” bởi hệ thống Kinh Mạch, mọi chuyện thật ra đơn giản thế này thôi - Ảnh 4.

Nhiều game thủ đã dành ra nhiều ngày để nghiên cứu về hệ thống kinh mạch này, thậm chí là thu hồi điểm và cộng lại theo nhiều cách khác nhau để tìm ra hướng đi đúng đắn nhất. Tuy nhiên hầu hết trong số đó đều mắc phải một sai lầm: Chỉ nhìn vào tổng lực chiến mà Kinh mạch mang lại chứ không quan tâm đến những chỉ số và hiệu ứng kèm theo của nó. Đây cũng là lý do vì sao rõ ràng lực chiến tăng nhiều hơn nhưng lại không có cảm giác nhân vật mạnh hơn.

99% game thủ Cẩm Y Vệ đang như gà mắc tóc” bởi hệ thống Kinh Mạch, mọi chuyện thật ra đơn giản thế này thôi - Ảnh 5.

Không có một đáp án cụ thể nào cho câu hỏi: "Nâng mạch nào trước, khảm đá nào vào ô nào?". Người viết chỉ có thể giúp các game thủ hiểu rõ hơn về đặc tính của từng mạch, công dụng của nó để từ đó áp dụng hợp lý vào thế mạnh môn phái cũng như lối chơi công - thủ, thích yên ổn train quái hay PK đồ sát mà thôi. Cũng xin cảm ơn đến ý kiến đóng góp của tất cả các game thủ Cẩm Y vệ tại group cộng đồng để người viết có thể tổng hợp tại đây, trong bài viết này.

99% game thủ Cẩm Y Vệ đang như gà mắc tóc” bởi hệ thống Kinh Mạch, mọi chuyện thật ra đơn giản thế này thôi - Ảnh 6.

Nhậm Mạch: Damage to, thích khô máu, thích "một mình chống cả thế giới"

Có thể gọi tóm tắt Nhậm Mạch là mạch Công, thiên về tấn công và tăng sát thương cho nhân vật. Đơn cử như với class Phá Quân, huyệt Tinh Nhuệ sẽ khiến kỹ năng Hoành Tảo Thiên Hạ kèm theo hiệu quả chảy máu, duy trì tới 3s; huyệt Tướng Uy tăng hiệu quả giảm tốc của kỹ năng Dời Non Lấp Bể lên 42%; còn khi đã tăng đến huyệt cuối cùng là Nhung Binh thì sát thương chiêu cuối Long Chiến Vu Dã của nhân vật tăng tới 90%.

99% game thủ Cẩm Y Vệ đang như gà mắc tóc” bởi hệ thống Kinh Mạch, mọi chuyện thật ra đơn giản thế này thôi - Ảnh 7.
99% game thủ Cẩm Y Vệ đang như gà mắc tóc” bởi hệ thống Kinh Mạch, mọi chuyện thật ra đơn giản thế này thôi - Ảnh 8.

Sát thương của kỹ năng Long Chiến Vu Dã tăng mạnh sau khi được kích hoạt huyệt Nhung Binh

Việc tăng mạnh vào Nhậm Mạch sẽ phù hợp với các môn phái nặng về PK solo như Thất Sát và Kiếm Khách, hoặc đơn giản là dành cho game thủ thích thiên hướng chiến đấu khô máu, thích giao đấu tả xung hữu đột trên chiến trường, nặng thù nặng oán, hay phải chạm mặt kẻ địch. "Nhậm Mạch tăng 90% sát thương chiêu cuối, lao vào thì 1 đám bằng lực chiến tụt còn nửa máu. Đứng 4 thằng thì chém tụt cả 4".

99% game thủ Cẩm Y Vệ đang như gà mắc tóc” bởi hệ thống Kinh Mạch, mọi chuyện thật ra đơn giản thế này thôi - Ảnh 9.

Đới Mạch: Duy trì máu để PK

Cũng như Nhâm Mạch, mỗi huyệt vị quan trọng của Đới Mạch cũng tăng hiệu quả trực tiếp vào các skill chủ động của nhân vật, nhưng thiên về thủ, giảm sát thương và tăng máu. Đặc biệt huyệt vị cuối Phương Cương sẽ giúp nhân vật vừa hồi máu, vừa tăng tới 30% máu tối đa trong 10s, giúp nhân vật sống sót lâu hơn trong giao tranh, sức chiến đấu cũng dẻo dai hơn nhiều.

99% game thủ Cẩm Y Vệ đang như gà mắc tóc” bởi hệ thống Kinh Mạch, mọi chuyện thật ra đơn giản thế này thôi - Ảnh 10.

Rất khó để xác định Đới Mạch phù hợp với trường hợp vào bởi lẽ, "lấy thủ làm công" cũng là một chiến thuật thường thấy và có thể xoay đổi cục diện tương đối tốt, còn máu là còn có thể gây sát thương, còn sát thương là còn có cơ hội thắng.

Đốc Mạch: Max thủ, miễn khống chế, damage Boss, "cảm tử quân"

Đốc Mạch thực sự cộng hưởng tốt với môn phái cận chiến, lao vào tuyến đầu trong giao tranh như Phá Quân, đồng thời cũng là một sự bổ khuyết tuyệt vời đối với môn phái thủ yếu, dễ bị sốc chết như Thất Sát. Điểm mạnh của Đốc Mạch chính là khả năng đưa nhân vật vào trạng thái miễn khống chế 1s, vô địch trong 5s.

99% game thủ Cẩm Y Vệ đang như gà mắc tóc” bởi hệ thống Kinh Mạch, mọi chuyện thật ra đơn giản thế này thôi - Ảnh 11.

Ngoài việc trở nên max trâu khi solo hoặc PK quần chiến thì Đốc Mạch cũng là sự lựa chọn tuyệt vời đối với các game thủ có niềm "đam mê" săn Boss. Việc miễn thương và miễn nhận sát thương từ mọi nguồn trong 5s sẽ là thời cơ tuyệt vời để nhân vật có thể yên tâm mà xả toàn bộ combo hạ sát Boss, tránh hoàn toàn được nguy cơ đồ sát ks đến từ các người chơi khác.

99% game thủ Cẩm Y Vệ đang như gà mắc tóc” bởi hệ thống Kinh Mạch, mọi chuyện thật ra đơn giản thế này thôi - Ảnh 12.

Mong rằng những gợi ý trên đây sẽ giúp các game thủ Cẩm Y Vệ có cái nhìn rõ ràng hơn về hệ thống Kinh Mạch để có thể tự đánh giá được đâu mới mà hướng đi hợp với nhân vật của mình. Game không thể ngày một ngày hai mà nắm bắt được hết, cũng như để đủ điểm cộng max mạch cũng là cả một quá trình dài, thiết nghĩ mỗi người nên học cách tự đánh giá thay vì cộng điểm theo người khác nhé.

Tải game iOS/Android/ PC chỉ 1 thao tác: http://camyve.vn/rd/gamek

?? Giftcode Tân thủ: 122500254971b3f2

?? GiftCode "Hẹn Ước" mốc 10.000: 122500185d188dff

?? GiftCode "Hẹn Ước" mốc 25.000: 12250019f7b2a898