9 vị thần Hy Lạp và Bắc Âu bị "nerf" rất nhiều trong God of War (P1)

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/05/2022 10:57 PM

Sau đây, mời các bạn đến với 9 vị thần Hy Lạp và Bắc Âu đã bị nhà sản xuất "nerf" rất nhiều trong God of War.

Trong series God of War, Kratos đã đối đầu với rất nhiều vị thần, từ Hy Lạp đến Bắc Âu. Một số vị thần cực mạnh, tuy nhiên một số khác lại khá yếu đuối. Sau đây, mời các bạn đến với 9 vị thần Hy Lạp và Bắc Âu đã bị nhà sản xuất "nerf" rất nhiều trong God of War.

9. Magni - Con trai của Thor

9 vị thần Hy Lạp và Bắc Âu bị nerf rất nhiều trong God of War (P1) - Ảnh 1.

Magni là vị thần Bắc Âu duy nhất góp mặt trong danh sách này, nguyên nhân là vì nhiều nhân vật chính trong thần thoại Bắc Âu chưa xuất hiện trong trò chơi (như Odin và Thor) hoặc đã được mô tả chính xác giống như trong truyền thuyết.

Trong thần thoại Bắc Âu, Magni - người con trai của Thor, được miêu tả là cực kỳ mạnh mẽ. Truyền thuyết Skáldskaparmál từng kể về một lần Magni đã đánh bại một người khổng lồ chỉ bằng một tay. Tuy nhiên trong game God of War, vị thần này lại không có được sức mạnh như vậy. Game thủ có thể dễ dàng đánh bại Magni chỉ bằng một vài pha combat.

8. Hermes - Sứ giả của các vị thần

9 vị thần Hy Lạp và Bắc Âu bị nerf rất nhiều trong God of War (P1) - Ảnh 2.

Xuất hiện trong God of War 3, Hermes đã có màn đối đầu khá thú vị với Kratos. Bằng đôi giày bay của mình, sứ giả của các vị thần đã khiến người chơi gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, những gì mà game miêu tả có vẻ như còn hạn chế với quyền năng và sức mạnh thực sự của Hermes trong thần thoại.

Trong truyền thuyết, Hermes sở hữu một cây trượng quyền năng có thể ru ngủ bất cứ người phàm hay á thần nào. Kratos đương nhiên là một á thần, vì thế nếu Hermes sử dụng vũ khí này thì cơ hội thắng của God of War gần như bằng không. Tuy nhiên, quyền trượng của Hermes lại không được nhắc tới trong game. Đó là lý do vì sao Sứ giả của các vị thần lại bị Kratos kết liễu dễ dàng đến vậy.

7. Aphrodite - Nữ thần của tình yêu thể xác

9 vị thần Hy Lạp và Bắc Âu bị nerf rất nhiều trong God of War (P1) - Ảnh 3.

Trong thần thoại Hy Lạp, Aphrodite là một trong những tác nhân dẫn đến Chiến tranh thành Troy. Aphrodite đã đánh cắp Helen - vợ vua Menelaus xứ Sparta vào trao cho Paris, hoàng tử thành Troy.

Trong thế giới game, Aphrodite xuất hiện đúng 1 lần trong God of War 3 ở phần chơi phụ. Quyền năng về tình yêu cũng như cảm xúc của Aphrodite không được thể hiện rõ nhiều trong game. Thay vào đó là một số cảnh mang tính 18+, một điều khá bình thường với các phiên bản God of War trước năm 2018.

6. Hephaestus: Thần lửa

9 vị thần Hy Lạp và Bắc Âu bị nerf rất nhiều trong God of War (P1) - Ảnh 4.

Giống như người vợ Aphrodite, sự xuất hiện của Hephaestus trong loạt game God of War cũng khá mờ nhạt. Khi Kratos gặp Hephaestus, anh ta chỉ còn là cái bóng của chính mình trước đây; một nhân vật chán nản, bị giam cầm, người đang bị buộc phải làm việc cho Olympus.

Trận chiến giữa Kratos và Hephaestus trong game khá là nhạt nhẽo. Gần như Hephaestus chỉ phản kháng cho lấy lệ. Những quyền năng như điều khiển lửa, dung nham đều không xuất hiện. Thay vào đó vị thần to xác này chỉ như một cái bị bông để Kratos thử đao.

(Còn tiếp...)

https://gamek.vn/9-vi-than-hy-lap-va-bac-au-bi-nerf-rat-nhieu-trong-god-of-war-p1-20220516230537488.chn