Top 10 nhân vật có tạo hình ấn tượng nhất trong game đối kháng

Axium Fox  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/05/2022 11:26 PM

Anh em game thủ chỉ chơi qua một lần là nhớ mãi.

Game đối kháng khá là một trong những thể loại khá là phổ biến trong làng game, và một trong những lý do mà thể loại này thu hút được sự quan tâm của đông đảo người chơi là nhờ vào dàn nhân vật vô cùng đặc sắc. Một số nhân vật thậm chí không chỉ nhìn đẹp, mà bộ trang phục họ mặc còn được thiết kế để phù hợp với những chiêu thức mà nhân vật đó sử dụng.

Sol Badguy – Guilty Gear
Top 10 nhân vật có tạo hình ấn tượng nhất trong game đối kháng - Ảnh 1.

Không như tên gọi tiếng anh của mình, Sol Badguy không phải là một nhân vật xấu (bad) hay phản diện trong Guilty Gear, mà anh ta là một nhân vật chính coi việc trở nên "xấu" là một cái gì đó rất ngầu. Sol tự bốc hỏa bản thân trong một vài đòn tấn công, cũng như là anh ta sẽ hét lớn những cái tên như "Volcanic Viper và" Napalm Death "khi anh thực hiện chúng.

Top 10 nhân vật có tạo hình ấn tượng nhất trong game đối kháng - Ảnh 2.

Tác giả Daisuke Ishiwatari đã thiết kế Sol như một nhân vật thay thế của bản thân, đồng thời ghi âm giọng nói của mình trong game cho Sol. Tuy nhiên, diễn viên lồng tiếng cho story mode của Guilty Gear X2 là do Hikaru Hanada thực hiện. Ban nhạc yêu thích của Daisuke Ishiwatari là Queen, và anh ta cũng ghi vào hồ sơ của nhân vật Sol rằng anh ấy là một fan hâm mộ của Queen. Từ đó sinh ra cái tên Sol Badguy (tên thật là Frederick) theo tên Freddie Mercury, có biệt danh là "Mr. Bad Guy".

Sub-Zero – Mortal Kombat
Top 10 nhân vật có tạo hình ấn tượng nhất trong game đối kháng - Ảnh 3.

Người hâm mộ của Scorpion có thể sẽ không thích nghe điều này, nhưng mà Sub-Zero là một nhân vật có thiết kế liên kết hơn. Sức mạnh băng của Sub-Zero cũng là hàng nhìn "real" và chất lượng, cũng như trang phục của anh ta vượt qua khuôn mẫu ninja hàng đầu của thập niên 90.

Top 10 nhân vật có tạo hình ấn tượng nhất trong game đối kháng - Ảnh 4.

Nếu không có sự điềm tĩnh và lạnh lùng của Sub-Zero để đối nghịch với sự rực rỡ và máu lửa của Scorpion, thì chắc có lẽ nhân vật này cũng không đặc biệt và nổi bật đến như vậy. Việc đưa nhân vật Sub-Zero vào game đối kháng Mortal Kombat không chỉ để tạo ra một cốt truyện thú vị, mà đó còn là một sự tính toán kỹ lưỡng trong khâu thiết kế.

Bonus-Kun – Waku Waku 7
Top 10 nhân vật có tạo hình ấn tượng nhất trong game đối kháng - Ảnh 5.

Từ Dan Hibiki cho tới Mr. Satan, có rất nhiều nhân vật có thiết kế hài hước xuất hiện trong các tựa game đối kháng. Nhiều người chơi thậm chí còn sử dụng những nhân vật này để thể hiện kỹ năng của bản thân khi đấu với những người chơi ít kinh nghiệm hơn. Trong trường hợp của nhân vật Bonus-Ku, hãy tưởng tượng cảm giác bị chê cười khi bạn bị đánh bại bởi một cái bao đấm bốc theo đúng nghĩa đen.

Top 10 nhân vật có tạo hình ấn tượng nhất trong game đối kháng - Ảnh 6.

Bonus-Kun là một nhân vật trong Waku Waku 7, một tựa game đối kháng được làm để nhại lại toàn bộ thể loại game này. Từ cốt truyện cho tới ngoại hình, rõ ràng là Bonus-Kun được tạo ra với ý định khịa nhân vật Ryu từ Street Fighter. Chiếc bao đấm bốc này được thiết kế 5 năm trước khi Masahiro Sakurai tạo ra Sandbag trong Super Smash Bros.Melee, nên chúng ta sẽ không cần đặt câu hỏi liệu Bonus-Kun có bị ảnh hưởng thiết kế hay không.

Law – Tekken
Top 10 nhân vật có tạo hình ấn tượng nhất trong game đối kháng - Ảnh 7.

Nhìn sơ qua thì chắc các bạn cũng nhận ra rằng Law là nhân vật trong game đối kháng Tekken được thiết kế dựa trên huyền thoại Lý Tiểu Long. Nếu bạn để ý thì bộ trang phục gốc của Law nhìn khá là giống với bộ đồ mà Lý Tiểu Long đã mặc trong phim Long Hổ Tranh Đấu (1973) và Tử Vong Du Hý (1978).

Top 10 nhân vật có tạo hình ấn tượng nhất trong game đối kháng - Ảnh 8.

Law thậm chí còn sở hữu hầu hết những chiêu thức trứ danh của Lý Tiểu Long và dùng nó như là tuyệt chiêu của mình, chẳng hạn như những đòn flip kick, flying kick, và cả cú one-inch punch huyền thoại nữa. Cơ bản thì nhìn vào Law là bạn sẽ thấy ngay hình ảnh của Lý Tiểu Long trong đó.

Arizona – Them’s Fightin Herds
Top 10 nhân vật có tạo hình ấn tượng nhất trong game đối kháng - Ảnh 9.

Khi người chơi chọn Arizona, bạn sẽ nhận ra rằng đây là một cô nàng chăn bò có khả năng quăng dây thòng lọng để trói chặt đối phương. Nói trắng ra thì trong Them’s Fightin Herds, Arizona là một nhân vật lai giữa người và bò các bạn ạ. Thế nên chỉ cần liếc sơ qua thôi là bạn sẽ biết được ngay Arizona là một nhân vật rất bạo lực, hung hăng, sẵn sàng tẩn cho kẻ địch một trận nhừ đòn.

Top 10 nhân vật có tạo hình ấn tượng nhất trong game đối kháng - Ảnh 10.

Arizona còn là hình ảnh biểu trưng cho nguồn gốc của Them’s Fightin Herds. Them’s Fightin Herds ban đầu là một tựa game đối kháng My Little Pony do fan tự phát triển. Những ai đã từng chơi qua bản này sẽ nhận thấy ngay sự tương đồng trong thiết kế của Applejack và Arizona. Nhiều khi, đây còn là nhân vật game đối kháng duy nhất được lấy cảm hứng từ cao bồi.

Theo GVN360

https://gamek.vn/top-10-nhan-vat-co-tao-hinh-an-tuong-nhat-trong-game-doi-khang-20220515224726193.chn