8 "trai hư" bị ghét nhất trong toàn bộ "vũ trụ" Kim Dung (P2)

Tôm  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/09/2020 09:28 AM

Trong bài viết lần này, hãy cùng đến với 4 cái tên tiếp theo xuất hiện trong Top 8 "tra nam" bị ghét nhất Kim Dung theo tờ Toutiao công bố.

Kể cả nam chính Trường Vô Kỵ cũng bị liệt vào danh sách này chắc hẳn đã khiến nhiều bạn đọc cảm thấy bất ngờ (P1). Tuy nhiên khách quan mà nói, bảng xếp này sẽ bỏ qua những chi tiết, góc độ khác mà tập trung vào các mối quan hệ nam nữ, cách đối đãi và ứng xử với các nữ nhân trong giang hồ, việc Trường Vô Kỵ khiến 4 cô nàng vương vào lưới tình mà không có đường ra, quả cũng là một chi tiết đáng trách.

8 trai hư bị ghét nhất trong toàn bộ vũ trụ Kim Dung (P2) - Ảnh 1.

Trong bài viết lần này, hãy cùng đến với 4 cái tên tiếp theo xuất hiện trong Top 8 "tra nam" bị ghét nhất Kim Dung theo tờ Toutiao công bố.

Mộ Dung Phục

Mộ Dung Phục là hậu duệ của gia đình hoàng gia nước Yên thời Thập lục quốc. Là đại hiệp đến từ Giang Nam, thiên hạ đệ nhất anh tuấn, khí phách hiển hách, võ công được xếp ngang hàng với Tiêu Phong. Tuy nhiên, hắn lại là kẻ tàn nhẫn và ích kỷ, sẵn sàng sử dụng đủ mọi cách để khôi phục lại triều đại của mình và trở thành hoàng đế.

8 trai hư bị ghét nhất trong toàn bộ vũ trụ Kim Dung (P2) - Ảnh 2.

Vì mộng tưởng làm Hoàng đế, Mộ Dung Phục sẵn sàng vứt bỏ tình cảm của Vương Ngữ Yên dành cho mình. Mãi cho đến khi Hoàng đế Tây Hạ là Lý Can Thuận ngỏ ý muốn gả công chúa cho Mộ Dung Phục, Vương Ngữ Yên mới nhìn rõ bộ mặt của người mà nàng đem lòng yêu.

Ngoài ra, lúc Đoàn Dự bị Mộ Dung Phục đẩy xuống giếng sâu, Vương Ngữ Yên càng thêm thấm thía và nhận ra rằng, biểu ca chưa bao giờ yêu nàng.

8 trai hư bị ghét nhất trong toàn bộ vũ trụ Kim Dung (P2) - Ảnh 3.

Ban đầu, Mộ Dung Phục muốn gần gũi Vương Ngữ Yên chỉ với ý đồ lùng thám cho được 7 trong 8 cuốn Tiểu Vô Tướng Công mà nàng từng ăn cắp được ở Lang Hoàn Ngọc Động tại Mạn Đà Sơn Trang. Tuy nhiên, trong bản chỉnh sửa sau này, cố nhà văn đã đổi lại kết cục cho Vương Ngữ Yên quay về bên Mộ Dung Phục.

Thạch Trung Ngọc

Trong tiểu thuyết Hiệp Khách Hành, Thạch Trung Ngọc là anh trai của nam chính Thạch Phá Thiên. Nghịch lý ở chỗ, hai anh em trông giống nhau như hai giọt nước gây ra nhiều hiểu lầm và khiến Thạch Phá Thiên vướng vào loạt rắc rối, ân oán giang hồ.

8 trai hư bị ghét nhất trong toàn bộ vũ trụ Kim Dung (P2) - Ảnh 4.

Thạch Trung Ngọc chính là con trai của vợ chồng Thạch Thanh - Mẫn Nhu đang học võ ở phái Tuyết Sơn, là một gã dâm ô, gây đại họa và trốn đi. Thạch Trung Ngọc có ý định cưỡng bức Bạch A Tú nhưng không thành vì có người phát hiện. Tủi nhục, A Tú quyết nhảy xuống vực tự vẫn nhưng may mắn được bà nội cứu.

Vạn Khuê

Trong tiểu thuyết Liên Thành Quyết, Vạn Khuê được miêu tả là kẻ háo sắc. Ban đầu hắn si mê Thích Phương - con gái của Thích Trường Phát và là sư muội của nam chính Địch Vân vì nhan sắc xinh đẹp. Tuy nhiên, khi biết cha của Thích Phương có thể đang che giấu bí mật về Liên Thành Kiếm Phổ, Vạn Khuê liền lên kế hoạch vu oan cho Địch Vân và cưới Thích Phương để tìm hiểu bí mật Kiếm Phổ này.

8 trai hư bị ghét nhất trong toàn bộ vũ trụ Kim Dung (P2) - Ảnh 5.

Về sau khi biết rõ Địch Vân bị oan, Thích Phương dù vẫn yêu sư huynh nhưng vẫn một lòng với chồng. Biết Vạn Khuê gặp nguy, cô lên đường đi cứu hắn nhưng lại bị hắn giết chết.

Phúc Khang An

Mã Xuân Hoa vốn là cô gái bị cha ruột buộc phải đính hôn với Từ Tranh, một người cô không hề yêu. Chán nản lại muốn thoát khỏi cuộc hôn nhân bị sắp đặt, Xuân Hoa ngả vào vòng tay của Phúc Khang An - một vị quan trăng hoa. Tuy nhiên, Phúc Khang An chỉ coi Mã Xuân Hoa như một thứ hoa lạc, ăn ở với cô như một cách giải trí chứ chẳng có tình ý gì với cô.

8 trai hư bị ghét nhất trong toàn bộ vũ trụ Kim Dung (P2) - Ảnh 6.

Trong Phi Hồ ngoại truyện, Phúc Khang An được mô tả như một người lãng tử đa tình, từng trăng hoa với nhiều phụ nữ.

Anh ta đã tằng tịu với nhiều cô thiếu nữ khác nên quên mất Mã Xuân Hoa sau lần mặn nồng tại Thương Gia Bảo. Về phía Mã Xuân Hoa, sau khi Phúc Khang An biến mất, cô đành làm đám cưới với Từ Tranh khi trong bụng đang mang thai của Phúc Khang An. Dù biết không phải con ruột của mình song Từ Tranh vẫn hết lòng thương yêu cặp quý tử song sinh.

Khi biết Mã Xuân Hoa sinh con trai, tính ngày tháng Phúc Khang An biết là con mình liền cho lính mời ba mẹ con Mã Xuân Hoa vào cung và sai người giết chết Từ Tranh. Mẹ của Phúc Khang An thấy 2 cháu trai sáng sủa vô cùng mừng rỡ nhưng lại muốn giết Mã Xuân Hoa. Phúc Khang An can lại nhưng bà ta vẫn quyết giết. Mã Xuân Hoa thoát được nạn kiếp nhờ được mọi người cứu thoát.