8 mãnh tướng "mạnh võ nghệ - giỏi thực chiến" nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, người tưởng "imba vô đối" lại xếp... cuối bảng

Đô Đô  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/04/2022 08:00 PM

Siêu Thần Quân Sư
07/03/2022 NCB: Trung Quốc NPH:

Dưới đây là TOP vị tướng Tam Quốc được coi là dũng mãnh nhất trong cả ba nước Thục, Ngô, Ngụy do độc giả và các nhà nghiên cứu lịch sử, văn học bình xét.

Quan Vũ

Trong chính sử, người có võ lực mạnh nhất là Quan Vũ và Trương Phi, họ còn được gọi là vạn nhân địch. Chiến tích lợi hại nhất của Quan Vũ là chém chết đại tướng Nhan Lương của Viên Thiệu giữa vạn quân mã, thậm chí chư tướng của Viên Thiệu không ai có thể cản được Quan Vân Trường.

8 mãnh tướng mạnh võ nghệ - giỏi thực chiến nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, người tưởng imba vô đối lại xếp... cuối bảng - Ảnh 1.

Tam quân của Nhan Lương không phải người thường, Trương Liêu cũng có mặt, nhưng không dám động thủ. Rất nhiều người thắc mắc tại sao hai quân đối mặt đánh giáp lá cà, có thể giết nhưng tại sao không tiến lên lập công? Rõ ràng là Trương Liêu không chắc chắn có thể giết được Nhan Lương, không dám động thủ, nhưng Quan Vũ lại làm được.

Lữ Bố

Lữ Bố được mệnh danh là Chiến Thần, thậm chí phần lớn độc giả đều coi Lữ Bố là vị tướng mạnh nhất thời Tam Quốc, còn hơn cả Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân. Trên chiến trường, Lữ Bố chuyên sử dụng phương thiên họa kích và cưỡi ngựa Xích Thố như một mãnh hổ tả xung hữu đột, vạn người không địch nổi.

8 mãnh tướng mạnh võ nghệ - giỏi thực chiến nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, người tưởng imba vô đối lại xếp... cuối bảng - Ảnh 2.

Sau khi đã đấu 2 trận 150 hiệp bất phân thắng bại với Trương Phi, một mình ông đánh đồng cân với cả 3 anh em nhà Lưu – Quan – Trương. Người ta thường nói "Nhân trung Lữ Bố, mã trung Xích Thố" (Người có Lữ Bố, ngựa có Xích Thố) để tôn vinh 2 cực phẩm nhân gian này. Ngoài ra trong những bức ảnh xưa hay ở các tác phẩm liên quan đến nhân vật này, ông được miêu tả là rất tuấn tú.

8 mãnh tướng mạnh võ nghệ - giỏi thực chiến nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, người tưởng imba vô đối lại xếp... cuối bảng - Ảnh 3.

Tạo hình Lữ Bố trong game Siêu Thần Quân Sư

Dành cho những ai chưa biết thì Siêu Thần Quân Sư là một trong những cái tên được fan hâm mộ dòng game chiến thuật dành sự quan tâm bậc nhất trong thời gian gần đây. Game nổi bật với nền đồ họa đẹp mắt, cơ chế chiến đấu Realtime, bể tướng rộng cùng gameplay sâu sắc, mang tới một trải nghiệm trọn vẹn và đáng nhớ cho những ai yêu thích thể loại game chiến thuật.

8 mãnh tướng mạnh võ nghệ - giỏi thực chiến nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, người tưởng imba vô đối lại xếp... cuối bảng - Ảnh 4.

Siêu Thần Quân Sư tạo ấn tượng ban đầu bởi tạo hình tướng chau chuốt tỉ mỉ

Tôn Sách

Trong sách sử "Tam Quốc Chí – Thảo Nghịch Truyện" viết: "Qua sông chiến đấu, phá vỡ thế trận, nếu không có gan thì không thể làm được". Tôn Sách vượt sông đánh trận, quét sạch Giang Đông, không ai có thể ngăn được mũi nhọn của Tôn Sách, từ đó có thể thấy được sự dũng mãnh của Tôn Sách. ​

8 mãnh tướng mạnh võ nghệ - giỏi thực chiến nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, người tưởng imba vô đối lại xếp... cuối bảng - Ảnh 5.

Có người nói Tôn Sách đó là đánh trận, là thống binh chứ không phải võ lực, nhưng nếu lúc đánh trận mà chủ soái không có bản lĩnh, không dẫn trước sĩ tốt thì binh sĩ có dám tiến lên?

Trương Phi

Chiến tích hoành tráng nhất của Trương Phi là dùng 20 kỵ binh cản lại mấy ngàn kỵ binh của Tào Tháo. Lưu Bị không chắc chắn nên đã chạy trước, để Trương Phi dẫn 20 người chặn hậu, Trương Phi đã dùng sự dũng mãnh của mình khiến quân địch khiếp sợ, không dám lại gần. Vì vậy, Lưu Bị thoát hiểm, tránh được một kiếp, nếu đổi lại là người khác thì chắc chắn đã bị dọa cho vỡ mật chứ không chuyển nguy thành an như Trương Phi được. ​

8 mãnh tướng mạnh võ nghệ - giỏi thực chiến nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, người tưởng imba vô đối lại xếp... cuối bảng - Ảnh 6.

Hứa Chử ​

Là trung thần bên cạnh Tào Tháo, đương nhiên Hứa Chử cũng không phải hạng tầm thường, không chỉ sức lực cực mạnh và còn vô cùng uy mãnh, cơ thể cứng như gang thép. Ông nổi tiếng nhất với sự việc cầm đuôi trâu đi ngược lại hơn 100 bước, khiến kẻ địch phải khiếp vía trước sức mạnh của mình. ​

8 mãnh tướng mạnh võ nghệ - giỏi thực chiến nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, người tưởng imba vô đối lại xếp... cuối bảng - Ảnh 7.

Hoàng Trung

Hoàng Trung là một trong những lão tướng tài ba dưới trướng Lưu Bị, tuy có tuổi nhưng lại có sức địch muôn người. Trận để đời của Hoàng Trung là chém chết đại tướng Hạ Hầu Uyên của Tào Ngụy ở núi Định Quân Sơn.

8 mãnh tướng mạnh võ nghệ - giỏi thực chiến nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, người tưởng imba vô đối lại xếp... cuối bảng - Ảnh 8.

Trong trận ở núi Định Sơn, đội quân của Hạ Hầu Uyên cực kỳ tinh nhuệ nhưng Hoàng Trung vẫn phát động tấn công, cuối cùng danh tướng một đời Hạ Hầu Uyên lại chết dưới tay ông. ​

Thái Sử Từ

Thái Sử Từ sở trường về bắn cung, bách phát bách trúng, là một danh tướng dưới trướng Tôn Sách. Mã Bảo Tặc đứng trên lầu thành chửi mắng, Thái Sử Từ ngứa mắt, liền rút cung tên ra, một phát trúng luôn bàn tay của tặc nhân, ghim hẳn lên tường, khiến hơn vạn người phải khen hay.

8 mãnh tướng mạnh võ nghệ - giỏi thực chiến nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, người tưởng imba vô đối lại xếp... cuối bảng - Ảnh 9.

Điều lợi hại nhất của Thái Sử Từ là dẫn 1 kỵ binh đối đầu với 23 danh tướng của Tôn Sách, Thái Sử Từ đơn đấu với Tôn Sách, chưa phân thắng bại. ​

Triệu Vân ​

Là một trong những mãnh tướng giỏi võ nghệ, thiện chiến và có tài thao lược thời Tam Quốc, Triệu Tử Long lập được nhiều thành tích "kinh thiên động địa" trên chiến trường. Trong tiểu thuyết Tam Quốc Diễn Nghĩa, nhà văn La Quán Trung mô tả Triệu Vân là mãnh tướng muôn người không địch nổi, cả đời giao chiến với không ít người và giết cũng không ít.

8 mãnh tướng mạnh võ nghệ - giỏi thực chiến nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, người tưởng imba vô đối lại xếp... cuối bảng - Ảnh 10.

Trong số này có việc Triệu Vân phá trận Bát Môn Kim Tỏa Trận của Tào Nhân, đánh bại và tiêu diệt 50 tướng quân dưới trướng Tào Tháo. Đặc biệt, Triệu Tử Long nổi tiếng sử sách với việc một mình xông vào vòng vây của hàng vạn quân dưới trướng Tào Tháo giải cứu ấu chúa A Đẩu (Lưu Thiện) - con trai Lưu Bị.

8 mãnh tướng mạnh võ nghệ - giỏi thực chiến nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, người tưởng imba vô đối lại xếp... cuối bảng - Ảnh 11.

Triệu Vân ôm A Đẩu, bảo vệ vợ của Lưu Bị, cuối cùng phá được vòng vây bình an trở về. Không nói đến chiến công này, bình thường Triệu Vân cũng là một vị tướng uy dũng, chính trực, lâm sự bình tĩnh, có tư duy nhạy bén, thấu đáo.

8 mãnh tướng mạnh võ nghệ - giỏi thực chiến nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, người tưởng imba vô đối lại xếp... cuối bảng - Ảnh 12.

Triệu Vân với khả năng dụng thương ảo diệu trong Siêu Thần Quân Sư

Có lẽ cho tới bây giờ, người hâm mộ Tam Quốc Diễn Nghĩa vẫn còn tiếc nuối khi còn khá nhiều những cái tên chưa từng có một cuộc so kèo "PK" đúng nghĩa. Triệu Vân đối đầu Lữ Bố, ai sẽ thắng? Chiến Thần đối đầu cùng Quan Vũ, ai sẽ là kẻ đại bại? Hoặc đôi khi là những tranh luận, "nếu như", "giá mà" để mong một lần đổi khác lại những cột mốc bi thương.

8 mãnh tướng mạnh võ nghệ - giỏi thực chiến nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, người tưởng imba vô đối lại xếp... cuối bảng - Ảnh 13.
8 mãnh tướng mạnh võ nghệ - giỏi thực chiến nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, người tưởng imba vô đối lại xếp... cuối bảng - Ảnh 14.

Những trận chiến mãn nhãn, bể tướng cực rộng

Vậy thì hãy đến với Siêu Thần Quân Sư, nơi cho phép bạn thoải mái tạo nên những trận đánh cho riêng mình, vận dụng tài thao lược để đối đầu những mãnh tướng Tam Quốc từng uy chấn lẫy lừng. Phá tan đi giới hạn những gì bạn đã từng biết, đây là nơi mà bạn có thể vẽ nên một thời kỳ phân tranh cho riêng mình, tái hiện những cuộc đối đầu huyền thoại, kiểm chứng sức mạnh của các Thần Tướng Tam Quốc trong những trận đánh có 1-0-2.

8 mãnh tướng mạnh võ nghệ - giỏi thực chiến nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, người tưởng imba vô đối lại xếp... cuối bảng - Ảnh 15.

Tất cả sẽ có trong Siêu Thần Quân Sư - game chiến thuật thẻ tướng TOP Trending, được đề xuất bởi App Store hiện nay.

Tải game: https://nghichmenhsu.onelink.me/rfwK/gamek


https://gamek.vn/8-manh-tuong-manh-vo-nghe-gioi-thuc-chien-nhat-trong-tam-quoc-dien-nghia-nguoi-tuong-imba-vo-doi-lai-xep-cuoi-bang-2022040111130681.chn