7 sự thật thú vị về Mewtwo - Pokemon huyền thoại mạnh vô đối, điều cuối cùng sẽ khiến bạn "ngã ngửa" đấy!

Nipp  - Theo Helino | 07/07/2019 08:26 PM

Poke Huyền Thoại
18/07/2019 NCB: SohaGame NPH:

Từ trước đến nay, việc sở hữu được Mewtwo được coi là món quà quý giá nhất dành cho bất kỳ game thủ nào "nghiện" series game Pokemon.

DNA của Mewtwo khiến các Pokemon khác phát điên

Có rất nhiều thay đổi được đưa vào series Pokemon từ những phiên bản đầu tiên cho đến mới nhất là Poke Huyền Thoại chuẩn bị ra mắt. Có thể nói, NSX đã liên tục bổ sung và cập nhật các chỉ số cũng như tính năng để vừa lòng với cộng đồng người chơi.

Nếu là một fan của Pokemon từ những ngày đầu, hẳn bạn sẽ không thể không biết tới món item mang tên "Berserk Gene". Nó xuất hiện trong phiên bản Gold & Silver, ở nơi mà người chơi tìm thấy Mewtwo lần đầu tiên.

7 sự thật thú vị về Mewtwo - Pokemon huyền thoại mạnh vô đối, điều cuối cùng sẽ khiến bạn ngã ngửa đấy! - Ảnh 1.

Berserk Gene là một món item đã có từ rất lâu trong series Pokemon

Berserk Gene có thể tăng sức mạnh, chỉ số theo đúng nghĩa đen cho các loài Pokemon khác trong trận đấu nhưng tác dụng phụ kèm theo là khiến chúng… mất kiểm soát. Chính bộ phim Detective Pikachu vừa ra mắt cũng một lần nữa gợi nhớ lại về Berserk Gene dưới hình dạng là một đám khói màu tím gây hoảng loạn cho bất kỳ Pokemon nào hít phải.

7 sự thật thú vị về Mewtwo - Pokemon huyền thoại mạnh vô đối, điều cuối cùng sẽ khiến bạn ngã ngửa đấy! - Ảnh 2.

Và đến nay, nó một lần nữa được tái hiện trong Detective Pikachu

Mạnh hơn cả thần thánh

Thế giới Pokemon cũng có thần thánh và tên của ông ta là Arceus. Truyện kể rằng, Arceus chính là đấng sáng tạo của muôn loài, với sức mạnh điều khiển vạn vật. Thế nhưng, đó chỉ là những gì được ghi trong Pokedex mà thôi, trên thực tế thì Pokemon cũng là một trò chơi, do đó nó không tránh được một số sai lầm nhỏ hiếm gặp.

7 sự thật thú vị về Mewtwo - Pokemon huyền thoại mạnh vô đối, điều cuối cùng sẽ khiến bạn ngã ngửa đấy! - Ảnh 3.

Arceus được coi là thần thánh trong thế giới Pokemon

Điển hình như câu chuyện này chính là mặc dù ban đầu khi mới xuất hiện, Arceus có chỉ số cao nhất trong toàn bộ series game. Thế nhưng đến nay, chính Mega Mewtwo X (hoặc Mega Mewtwo Y) mới là Pokemon danh giá được ngồi trên ngai vị ấy. Hiểu đơn giản thì cấp độ tiến hóa của Mewtwo đã khiến nó còn… mạnh hơn cả thần thánh.

7 sự thật thú vị về Mewtwo - Pokemon huyền thoại mạnh vô đối, điều cuối cùng sẽ khiến bạn ngã ngửa đấy! - Ảnh 4.

Thế nhưng, vì đây là một tựa game nên dù sao cũng sẽ có những chi tiết không hợp lý, điển hình trong số đó chính là việc Mega Mewtwo X (hoặc Mega Mewtwo Y) còn mạnh hơn cả Arceus

Từng bị kiện về bản quyền hình ảnh

Khá buồn cười là series Pokemon nổi tiếng cũng từng dính vào các vụ án về bản quyền hình ảnh chỉ vì câu chuyện về những cái thìa. Bạn có nhớ món đồ ưa thích của Kadabra và Alakazam là gì không? Chúng lúc nào cũng cầm theo mình một chiếc thìa để phô diễn sức mạnh tâm linh. Đây chính là chi tiết khiến cho một nhà ngoại cảm mang tên Uri Geller cảm thấy bị xúc phạm. Ông ta cho rằng Kadabra và Alakazam chính là lấy hình ảnh của mình để tạo ra…

7 sự thật thú vị về Mewtwo - Pokemon huyền thoại mạnh vô đối, điều cuối cùng sẽ khiến bạn ngã ngửa đấy! - Ảnh 5.

Kadabra

7 sự thật thú vị về Mewtwo - Pokemon huyền thoại mạnh vô đối, điều cuối cùng sẽ khiến bạn ngã ngửa đấy! - Ảnh 6.

...và Uri Geller

Đây cũng là lý do mà Kadabra sau này không thường xuyên được xuất hiện trên Anime hoặc trong các tấm card Pokemon nữa. Mặc dù vậy, có vẻ như những cáo buộc của Uri Geller cũng không làm các nhà sáng tạo Pokemon cảm thấy lung lay chút nào. Họ tiếp tục cho Mewtwo "uýnh nhau" với một cái thìa còn khổng lồ hơn thế trên tay, điển hình là trong trận đánh với Deoxys.

7 sự thật thú vị về Mewtwo - Pokemon huyền thoại mạnh vô đối, điều cuối cùng sẽ khiến bạn ngã ngửa đấy! - Ảnh 7.

Có vấn đề với thìa bé thì mình dùng thìa to "choảng" nhau

Nguồn gốc thực sự của Mewtwo

Đã bao giờ bạn tự hỏi, điều gì khiến cho một Pokemon siêu mạnh như Mewtwo được ra đời? Nếu bạn đọc chưa biết thì rất lâu trước đây, một series game cũng cực kỳ nổi tiếng mang tên Mother (hoặc EarthBound ở các quốc gia khác) chính là nguồn cảm hứng lớn nhất để tạo ra Mewtwo.

Con Boss cuối cùng trong Mother là một con quái vật ngoài hành tinh mang tên Glygas. Hẳn các fan của cả Mother lẫn Pokemon đều khó mà phủ nhận được sự giống nhau đặc biệt giữa Glygas và Mewtwo. Cả 2 đều có màu xám chủ đạo, tạo hình hơi giống một chú mèo, thân hình mảnh khảnh, cái đuôi dài và đặc biệt, đều có khả năng tâm linh đáng sợ.

7 sự thật thú vị về Mewtwo - Pokemon huyền thoại mạnh vô đối, điều cuối cùng sẽ khiến bạn ngã ngửa đấy! - Ảnh 8.

Nguồn cảm hứng để tạo ra Mewtwo chính là Glygas

Sức mạnh cường đại nhưng có thể thất thoát nếu di chuyển?

Một chi tiết hài hước khác về Mewtwo là người ta thường chỉ tìm thấy nó trong các hang động, luôn luôn đứng im bất động và được bảo vệ bởi rất nhiều Pokemon hoang dã bên ngoài cửa. Với từng ấy sức mạnh, nếu như Mewtwo quyết hủy diệt cả thế giới loài người, chẳng ai có thể nói đó là bất khả thi đối với nó. Thế nhưng, vì sao chú Pokemon này lại luôn có chiều hướng "thích" sự cô độc như vậy?

7 sự thật thú vị về Mewtwo - Pokemon huyền thoại mạnh vô đối, điều cuối cùng sẽ khiến bạn ngã ngửa đấy! - Ảnh 9.

Người chơi thường chỉ tìm thấy Mewtwo trong các hang động, đứng im đơn độc

Một lý giải về việc này đã được nhiều nguồn khẳng định cho rằng, Mewtwo ngoài những lúc đánh nhau, nó sẽ chỉ đứng im bất động để BẢO TOÀN lượng sức mạnh đang có. Mewtwo chỉ thực sự giải phóng toàn bộ năng lượng trong cơ thể khi nó bị cuốn vào các trận chiến mà thôi. Liệu có phải chính Mewtwo cũng sợ thất thoát năng lượng nếu nó liên tục di chuyển ở bên ngoài chăng?

7 sự thật thú vị về Mewtwo - Pokemon huyền thoại mạnh vô đối, điều cuối cùng sẽ khiến bạn ngã ngửa đấy! - Ảnh 10.

Có vẻ như chú Pokemon này mong muốn bảo toàn sức mạnh để có thể tung ra toàn bộ vào những trận chiến

Ngoài lề: Trong các phiên bản Pokemon trước đây, rất hiếm khi NSX cho người chơi cơ hội được diện kiến cùng lúc nhiều Pokemon huyền thoại. Câu chuyện sẽ thường chỉ tập trung vào từng Pokemon mạnh mẽ trong một thời điểm nhất định. Thế nhưng, trong phiên bản mới nhất mang tên Poke Huyền Thoại, người chơi được chiêm ngưỡng màn giao tranh sức mạnh chưa từng có giữa Mewtwo, Lugia, bộ ba quái thú (Entei, Raikou, Suicune) và vô số những Pokemon mạnh mẽ khác. Liệu chú Pokemon nào mới thực sự xứng với danh hiệu vô địch? Hãy cùng chờ xem!

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Poke Huyền Thoại chuẩn bị ra mắt ngày 18/07 sắp tới tại: https://www.facebook.com/pokeht.vn/

Mewtwo đại diện cho khát khao truy cầu sức mạnh của con người

Không phải Pokemon nào khác, Mewtwo mới chính là sản phẩm thành công đầu tiên cũng như duy nhất được sinh ra từ phòng thí nghiệm. Nó mạnh mẽ, vượt trội và đặc biệt, có tính người nhất. Ngay cả tạo hình của Mewtwo cũng phải làm sao để người xem cảm giác như đây là một giống loài được "lai tạo" giữa con người và Pokemon. Chính vì thế, việc tạo hình của Mewtwo được thay đổi liên tục từ xưa đến nay là điều hiển nhiên.

7 sự thật thú vị về Mewtwo - Pokemon huyền thoại mạnh vô đối, điều cuối cùng sẽ khiến bạn ngã ngửa đấy! - Ảnh 12.

Ban đầu hình ảnh của Mewtwo khá "đụt"

Ban đầu, không khó để thấy Mewtwo có vẻ ngoài khá "đụt" và giống Glyas (như đã nói ở trên) hơn là mục đích của NSX. Mãi đến sau này, ở những lần xuất hiện mới nhất, trên phim (Detective Pikachu) hay trong game (Poke Huyền Thoại), nó mới càng giống người hơn. Chân được kéo dài, lưng duỗi thẳng, cổ dày hơn, cơ bắp cải thiện rõ rệt. Thậm chí, cộng đồng fan Pokemon còn dành tặng cho Mewtwo danh hiệu "đẹp trai nhất" cũng không ngoa.

7 sự thật thú vị về Mewtwo - Pokemon huyền thoại mạnh vô đối, điều cuối cùng sẽ khiến bạn ngã ngửa đấy! - Ảnh 13.

Tạo hình Mewtwo trong Poke Huyền Thoại

Sự tồn tại của Mewthree

Có Mew, có Mewtwo vậy thì liệu sẽ có Mewthree? Ngày nay, với Internet, người ta có thể vô tư bàn luận mọi thứ liên quan tới Pokemon mà trước đó, ở những năm 2000 tưởng chừng như rất khó. Và sự tồn tại của Mewthree luôn là đề tài được đem ra mổ xẻ, bàn tán sôi nổi nhất. Vậy thì câu trả lời là gì? Mewthree thực ra… CÓ tồn tại đấy!

7 sự thật thú vị về Mewtwo - Pokemon huyền thoại mạnh vô đối, điều cuối cùng sẽ khiến bạn ngã ngửa đấy! - Ảnh 14.

Một khuôn mặt khó quên với những độc giả từng đọc Pokemon Pippi

Trong một bộ manga mang tên Pokemon Pocket Monster (từng xuất bản tại Việt Nam với cái tên Pokemon Pippi), DNA của Mewtwo đã được kết hợp với DNA của chú Clefairy siêu bựa Pippi và tạo ra một thứ gì đó… vượt xa tầm hiểu biết của chúng ta. Nó tự gọi chính mình là Mewthree, với vẻ ngoài vẫn tương đồng với Mewtwo, chỉ khác mỗi cái mặt. Thậm chí, Pippi nhây bựa còn được một phen "tỉ thí" sức mạnh với Mewthree hẳn hoi, mặc dù khá nhí nhố và không thể "nhây" hơn được nữa nhưng dù sao thì Mewthree cũng mạnh lắm đấy, không phải dạng vừa đâu!