7 chú Pokemon hệ Nước nổi tiếng nhất từ xưa đến nay, ngay cả “non-fan” cũng phải biết!

Nipp  - Theo Helino | 25/09/2019 10:00 PM

Pica Huyền Thoại
16/07/2019 NCB: Trung Quốc NPH:

Một điều không thể chối cãi là cứ Pokemon nào đẹp, nó ắt sẽ cực mạnh, cực bá đạo!

1. Kingdra

Đây là chú Pokemon điển hình của việc các cấp tiến hóa về sau ngày càng đẹp hơn cấp độ trước đó, khiến cho bất kỳ Huấn Luyện Viên nào cũng cố gắng sưu tầm cho bằng được. Kingdra, đúng như phân hệ của nó, có vẻ ngoài rất giống với loài rồng. Cặp sừng lớn và đôi mắt hung dữ khiến cho đối thủ chỉ cần nhìn cũng khiếp vía và không hề dám động vào chú Pokemon này. Trên thực tế, với những màn xuất hiện đầy ấn tượng trong anime, "ngầu" đối với Kingdra có vẻ còn chưa đủ. Đừng chỉ vì ngoại hình giống hệt chú cá ngựa mà khinh thường nhé, cẩn thận Kingdra cho "ăn hành" ra bã đấy!

7 chú Pokemon hệ Nước nổi tiếng nhất từ xưa đến nay, ngay cả “non-fan” cũng phải biết! - Ảnh 1.

2. Tentacruel

Vừa "ngầu" lại vừa "đáng sợ", chỉ có thể là Tentacruel. Có vẻ như GameFreak đã rất nỗ lực để biến sự kết hợp giữa mực và sứa trở thành thứ gì đó thật… cute. Dù vậy, mỗi lần Tentacruel xuất hiện trong game hay trên phim thì sự đáng yêu lại chẳng còn tí nào, chỉ khiến người ta cảm thấy muốn chạy cho xa hẳn mà thôi. Thêm vào đó, Tentacruel không phải Pokemon thuần hệ Nước mà nó thực chất là song hệ Nước/Độc, càng khiến cho loài sinh vật này trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết.

7 chú Pokemon hệ Nước nổi tiếng nhất từ xưa đến nay, ngay cả “non-fan” cũng phải biết! - Ảnh 2.

3. Sharpedo

Nếu là một fan cuồng "chụp ảnh đăng Facebook", Sharpedo sẽ là loài Pokemon tuyệt vời để bạn "tự sướng" mỗi ngày. Bởi lẽ, chỉ cần chọn góc độ tốt, Sharpedo sẽ là gương mặt không tì vết. Sự "cool ngầu" của nó thể hiện ngay từ màu da, chiếc vây khổng lồ và cặp mắt dữ tợn. Sẽ không có chút gì của "cute" trong Sharpedo, chú Pokemon này sinh ra là để trở thành một phiên bản nâng cấp của cá mập. Nhanh hơn, mạnh hơn và cũng "khát máu" hơn.

7 chú Pokemon hệ Nước nổi tiếng nhất từ xưa đến nay, ngay cả “non-fan” cũng phải biết! - Ảnh 3.

4. Greninja

Với fan cuồng Pokemon thì Greninja chắc hẳn không còn quá xa lạ. Chú Pokemon này từng đồng hành với Ash trong thời gian dài, đạt được nhiều chiến thắng rất ấn tượng. Với vẻ ngoài của một nhẫn giả, phong cách hành động cũng như chiêu thức của Greninja đều rất khó nắm bắt. Một thông tin khá đặc biệt là chú Greninja của Ash cũng là chú Greninja độc nhất vô nhị với vẻ ngoài khác biệt hẳn so với đồng loại.

7 chú Pokemon hệ Nước nổi tiếng nhất từ xưa đến nay, ngay cả “non-fan” cũng phải biết! - Ảnh 4.

5. Feraligatr

Nếu xét về các Pokemon khởi đầu ở Gen 2, Feraligatr không thể trượt khỏi vị trí Top 1. Vẻ ngoài của nó được lấy cảm hứng từ các "kaiju" (quái vật khổng lồ trong truyền thuyết Nhật Bản) và cả Godzilla. Những chiếc sừng nhọn phía sau lưng khiến Feraligatr trông dữ tợn và đầy vẻ đe dọa với đối thủ. Tuy nhiên, trái với vẻ bề ngoài, Feraligatr cũng có nhiều khi tỏ ra khá ngây ngô, tạo ra vẻ đối lập hoàn toàn với tưởng tượng của người chơi.

7 chú Pokemon hệ Nước nổi tiếng nhất từ xưa đến nay, ngay cả “non-fan” cũng phải biết! - Ảnh 5.

6. Gyarados

Nếu như bạn lớn lên cùng các tựa game Pokemon, Gyarados gần như đã là một thành viên của đại gia đình Huấn Luyện Viên. Lý do đầu tiên, nó chính là phần thưởng không thể giá trị hơn dành cho những game thủ kiên trì bậc nhất lúc quyết định nuôi Magikarp. Tiếp đó, Gyarados cũng là chú Shiny Pokemon đầu tiên mà người chơi gặp phải trong quá trình chu du khắp thiên hạ. Một chú Gyarados đỏ rực bất ngờ xuất hiện và nhăm nhe cho người chơi "ăn hành" đã đi vào tâm trí của hàng triệu fan cuồng trên khắp thế giới. Vào những năm 90, Gyarados là chú Pokemon được tận 90% các cậu bé yêu thích.

7 chú Pokemon hệ Nước nổi tiếng nhất từ xưa đến nay, ngay cả “non-fan” cũng phải biết! - Ảnh 6.

7. Blastoise

Khó có thể phủ nhận rằng Blastoise chính là chú Pokemon hệ Nước "kun" nhất từ trước tới nay. Ý tưởng cho một chú rùa mang trên mình 2 khẩu pháo siêu to khổng lồ, có thể đứng dậy "vả sấp mặt" những đứa nào đang láo nháo quả thật là rất thú vị. Trong khi Charizard cũng rất ngầu nhưng tạo hình của nó phần lớn lại lấy cảm hứng từ loài rồng, được xem là một bước đi vẫn còn rất an toàn. Blastoise thì khác, đội ngũ thiết kế của GameFreak đã thực sự phải đối mặt với rủi ro lớn khi đem đến tạo hình đặc biệt này. Dù sao, cho tới tận giờ, sau hơn 20 năm phát triển, sự yêu thích của fan với Blastoise vẫn không hề có dấu hiệu giảm sút.

7 chú Pokemon hệ Nước nổi tiếng nhất từ xưa đến nay, ngay cả “non-fan” cũng phải biết! - Ảnh 7.

Ngoài lề: Trong phiên bản mới nhất - Pica Huyền Thoại, Blastoise cũng là chú Pokemon được nhiều người chơi ưa chuộng nhất. Một trong những đặc trưng của Blastoise là có khả năng chống "khóa nộ". Đây được coi như chìa khóa để chiến thắng trước team địch có sở hữu Charizard - Pokemon "khóa nộ" gây ức chế nhất hiện nay. Một số người chơi không ngần ngại nuôi Blastoise ngay từ những ngày đầu tiên, dù có hơi nhọc vì ở lúc khởi đầu, chú Pokemon này khá dễ "bay màu" nhưng sau khi đạt tới các cấp độ nhất định, Blastoise sẽ sớm trở thành nhân tố gây sát thương cực mạnh ở bất kỳ đội hình chiến thuật nào.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Pica Huyền Thoại tại: http://pokeht.vn/rd/taigamek