7 cặp võ công dính "lời nguyền" xung khắc, thậm chí "luyện chung là toang", 1000 năm chỉ 1 người ngoại lệ (P2)

Tôm  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/01/2021 10:00 PM

Tân Minh Chủ
03/02/2021 NCB: VNG NPH:

Mang trong người cặp võ công đại xung thập tử nhất sinh, sau khi vượt qua sẽ trở thành thiên hạ cao thủ, trấn áp quần hùng, cân cả những trận "PK 1vs100".

Ở bài viết trước, chúng ta đã được biết rằng trong số các võ học giang hồ của 15 bộ tiểu thuyết Kim Dung có không ít cặp võ công hoặc là xung khắc đơn giản để khắc chế, hoặc là xung khắc đến mức nếu luyện chung sẽ bỏ mạng, nhẹ thì tẩu hỏa nhập ma. 

7 cặp võ công dính lời nguyền xung khắc, thậm chí luyện chung là toang, 1000 năm chỉ 1 người ngoại lệ (P2) - Ảnh 1.

Tuy nhiên đó đôi khi lại trở thành thời cơ, là nguồn cơn đột phá sức mạnh, là bước ngoặt trong cuộc đời hành tẩu của nhân vật trong truyện Kim Dung. Kim lão tiên sinh quả cũng nhìn xa trông rộng, tính toán như thần, phàm là trường hợp ngoại lệ mang trong người cặp võ công đại xung thập tử nhất sinh, sau khi vượt qua đều trở thành thiên hạ cao thủ, trấn áp quần hùng, cân cả những trận "PK 1vs 100".

7 cặp võ công dính lời nguyền xung khắc, thậm chí luyện chung là toang, 1000 năm chỉ 1 người ngoại lệ (P2) - Ảnh 2.

Người thứ nhất, cũng chính là người duy nhất trung hòa được 2 thứ võ công xung khắc trong người có tên Thạch Phá Thiên (Cẩu Tạp Chủng), vì âm mưu của Tạ Yên Khách mà luyện cùng lúc Viêm Viêm Công và Hàn Ý Miên Chưởng. Thật may nhờ tài y thuật của Bối Hải Thạch kèm nhát đánh cực mạnh trúng huyệt Đản Trung của Triển Phi mà 2 luồng nội lực 1 âm 1 dương được khai thông, không còn công kích nhau nữa. Chính Kim Dung đã mô tả rằng nội lực của Thạch Phá Thiên đã gia tăng một cách không thể nào tưởng tượng nổi. 

7 cặp võ công dính lời nguyền xung khắc, thậm chí luyện chung là toang, 1000 năm chỉ 1 người ngoại lệ (P2) - Ảnh 3.

Người thứ hai được nhắc đến trong bài viết ngày hôm nay chính là Trương Vô Kỵ với sự xung khắc giữa Cửu Dương Thần Công và các công phu hệ âm. Tuy nhiên khác với Thạch Phá Thiên, Trương Vô Kỵ đã dùng thứ võ công này để phế đi thứ độc từ võ công xung khắc chứ không thể trung hòa. Trong ngũ hành tương sinh tương khắc, dương và âm luôn đối nghịch với nhau, tuy nhiên muốn xét xem dương khắc âm hay âm khắc dương thì còn cần tính đến "cường độ" của 2 bên: Nếu âm mạnh, ắt dương suy và ngược lại. 

7 cặp võ công dính lời nguyền xung khắc, thậm chí luyện chung là toang, 1000 năm chỉ 1 người ngoại lệ (P2) - Ảnh 4.

Trương Vô Kỵ là người thứ 2 trong võ lâm có thể kỳ ngộ Cửu Dương Thần Công nguyên bản

Trong thiên hạ này nội công bất xuất Cửu Dương, thế nên việc áp chế được những công phu mang tính âm hàn như Huyền Minh Thần Chưởng hay Huyễn Âm Chỉ là điều bình thường. Kim Dung mô tả rằng năm xưa Trương Vô Kỵ trúng phải tuyệt kỹ của Huyền Minh Nhị Lão tới sống dở chết dở, đến Thuần Dương Vô Cực 80 năm của Trương Tam Phong cũng không thể chữa trị được thì may thay, về sau chính chàng lại đại thành Cửu Dương Thần Công. Nhờ thế mà toàn bộ hàn độc trong người dần được đẩy lui.

7 cặp võ công dính lời nguyền xung khắc, thậm chí luyện chung là toang, 1000 năm chỉ 1 người ngoại lệ (P2) - Ảnh 5.

Trương Vô Kỵ từ đó không những thoát khỏi bệnh tật mà còn trở thành 1 trong những người có nội công bậc nhất thế gian. Chính Huyễn Âm Chỉ của Thành Côn đánh vào chàng còn bị phản damage đến mất cả võ công bao năm tu luyện. Không những vậy, Trương Vô Kỵ sau khi hạ gục được Huyền Minh Nhị Lão đã thúc đẩy Cửu Dương Thần Công tán hết 7, 8 phần âm khí trong người 2 lão, kết quả võ công của bộ đôi từng làm mưa làm gió giờ còn kém cả bọn Thần Tiễn Bát Hùng.

7 cặp võ công dính lời nguyền xung khắc, thậm chí luyện chung là toang, 1000 năm chỉ 1 người ngoại lệ (P2) - Ảnh 6.

Huyền Minh Nhị Lão thảm bại dưới tay TRương Vô Kỵ, còn quay sang đánh nhau chí chóe

Nội lực của Cửu Âm Chân Kinh cũng xung khắc với nội lực của Cửu Dương Thần Công. Còn nhớ khi Trương Vô Kỵ truyền chân khí vào người của Chu Chỉ Nhược giúp nàng ta trị thương, chẳng ngờ 2 luồng nội lực 1 âm 1 dương "chọi nhau", dương thắng âm, thế nên Cửu Âm Chân Khí trong người của nàng ta vốn đã ít ỏi, nay lại bị hóa tán đi đáng kể.

7 cặp võ công dính lời nguyền xung khắc, thậm chí luyện chung là toang, 1000 năm chỉ 1 người ngoại lệ (P2) - Ảnh 7.

Một cặp võ công xung khắc khá nổi bật khác chính là Kim Cương Phục Ma KhuyênThánh Hỏa Lệnh với đặc điểm Phật - Ma. Còn nhớ sau 2 trận đại chiến Tam Độ giải cứu Tạ Tốn không thành công thì đến lần thứ 3, Trương Vô Kỵ đã quyết tâm làm mới mình, sử dụng lộ võ công khắc trên Thánh Hỏa Lệnh để đấu 3 vị thần tăng. 

7 cặp võ công dính lời nguyền xung khắc, thậm chí luyện chung là toang, 1000 năm chỉ 1 người ngoại lệ (P2) - Ảnh 8.

Lưu ý rằng lộ võ công cổ quái này do Sơn Trung Lão Nhân - một kẻ độc ác giết người không chớp mắt sáng tạo nên. Kim Dung mô tả Trương Vô Kỵ thi triển đến trăm chiêu thì bỗng uy lực của 3 sợi dây càng ngày càng mạnh trong khi thân pháp của mình tự dưng trì trệ, biến ảo như trước nữa. Chàng đâu có biết rằng lộ võ công này có gần nửa là ma đạo mà Kim Cương Phục Ma Khuyên lại là trận pháp tinh diệu nhất của nhà Phật để hàng phục tà ma. 

7 cặp võ công dính lời nguyền xung khắc, thậm chí luyện chung là toang, 1000 năm chỉ 1 người ngoại lệ (P2) - Ảnh 9.

Lúc này trong đầu Trương Vô Kỵ ma đạo đang hoành hành, tự nhủ chỉ cần thêm trăm chiêu nữa là sẽ bị võ công thượng thừa của Phật môn khống chế. Sau đó Trương Vô Kỵ phải dùng mưu đánh gãy những cây tùng khiến cho Độ Ách, Độ Kiếp, Độ Nạn mất chỗ ẩn thân, từ đó Kim Cương Phục Ma Khuyên không thể tiếp tục sử dụng được, 3 người phải chuyển sang đấu nội lực cùng Trương Vô Kỵ, Chu Chỉ Nhược mới có cơ hội giải cứu Tạ Tốn. Đáng tiếc, Chu Chỉ Nhược thừa cơ ám toán Tạ Tốn, về sau ba tăng cùng Trương Vô Kỵ giằng co, sắp đến lúc lưỡng bại câu thương, Hoàng Sam Nữ Tử xuất hiện, hóa giải nguy cơ, sau đó tam vị cao tăng nói Trương Vô Kỵ không thể phá trận, mà ba tăng cũng không đánh bại được Trương Vô Kỵ.

7 cặp võ công dính lời nguyền xung khắc, thậm chí luyện chung là toang, 1000 năm chỉ 1 người ngoại lệ (P2) - Ảnh 10.
7 cặp võ công dính lời nguyền xung khắc, thậm chí luyện chung là toang, 1000 năm chỉ 1 người ngoại lệ (P2) - Ảnh 11.

Ở trên Băng Hỏa đảo, Vô Kỵ được cha dạy một vài đường quyền cơ bản của phái Võ Đang, được Tạ Tốn truyền thụ khẩu quyết của các môn võ công cao cường trong đó có cả Thất Thương Quyền

Cuối cùng là "tứ đại võ công" Hấp Tinh Đại Pháp, Bắc Minh Thần Công và Càn Khôn Đại Na Di, Đẩu Chuyển Tinh Di. Nhắc lại một chút thì Càn Khôn Đại Na Di và Đẩu Chuyển Tinh Di là những môn công phu vận kình sử lực, đánh càng đông thì càng vui. Nhớ thuở xưa Dương Tiêu trên đỉnh Quang Minh, mới học được vỏ ngoài của tâm pháp tối cao Minh Giáo đã có thể tá lực đả lực, cân cả Vi Nhất Tiếu cùng Tứ Tản Nhân không hề khó nhọc. Còn Đẩu Chuyển Tinh Di thì sao? Mộ Dung Phục học nghệ chưa thông mà có thể dùng nó để đẩy bật kỳ độc vô hình nổi tiếng mang tên Tam Tiếu Tiêu Dao Tán của Đinh Xuân Thu.

7 cặp võ công dính lời nguyền xung khắc, thậm chí luyện chung là toang, 1000 năm chỉ 1 người ngoại lệ (P2) - Ảnh 12.
7 cặp võ công dính lời nguyền xung khắc, thậm chí luyện chung là toang, 1000 năm chỉ 1 người ngoại lệ (P2) - Ảnh 13.

Cặp đôi võ công này có gì xung khắc?

Hai môn võ công này tuy rất thần kỳ nhưng nếu gặp phải 2 tuyệt kỹ siêu cận chiến như Hấp Tinh Đại Pháp và Bắc Minh Thần Công thì e rằng thất thế. Lý do bởi khi 2 bên áp sát, bên kia chẳng có kình lực tác động, chỉ có hút và hút thì sao có cửa bật tá lực đả lực, tá vào đâu mà đả vào đâu? Mộ Dung Phục dù thoát được khả năng sử độc tuyệt đỉnh của Đinh Xuân Thu nhưng khi lão dùng Hóa Công Đại Pháp thì Đẩu Chuyển Tinh Di lại thành ra vô dụng, may là đệ tử Tinh Túc đứng quanh "ăn chưởng hộ", chứ không thì y đã bị họ Đinh tán hết công lực rồi.

7 cặp võ công dính lời nguyền xung khắc, thậm chí luyện chung là toang, 1000 năm chỉ 1 người ngoại lệ (P2) - Ảnh 14.
7 cặp võ công dính lời nguyền xung khắc, thậm chí luyện chung là toang, 1000 năm chỉ 1 người ngoại lệ (P2) - Ảnh 15.

Hấp Tinh Đại Pháp khi đối đầu Đẩu Chuyển Tinh Di, kết cục sẽ thay đổi thế nào trong Tân Minh Chủ?

Những cặp võ công xung khắc có dịp "tái đấu" trong siêu phẩm Kim Dung 2021 - Tân Minh Chủ

Bí kíp võ học, các loại Thần công, Kiếm pháp, Chưởng pháp, hệ thống công phu Điểm huyệt - Chỉ pháp, Quyền pháp hay Chảo pháp đều sẽ xuất hiện trong tựa game chiến thuật đề tài Kim Dung nổi bật nhất hiện nay: Tân Minh Chủ. Người chơi sẽ chiêu mộ các anh hùng hảo hán, tùy ý đột phá sức mạnh để chinh chiến võ lâm, so kèo với muôn vàn địch thủ cao tay trong thiên hạ. Ngoài cách xếp đội hình, hướng build hợp lý thì kết hợp tốt các chiêu thức võ công cũng là một chìa khóa quan trọng để giành lấy lợi thế, nhất là trước các đối thủ có tuyệt chiêu xung khắc với mình.

7 cặp võ công dính lời nguyền xung khắc, thậm chí luyện chung là toang, 1000 năm chỉ 1 người ngoại lệ (P2) - Ảnh 16.

Bí kíp võ học, các loại Thần công, Kiếm pháp, Chưởng pháp, hệ thống công phu Điểm huyệt - Chỉ pháp, Quyền pháp hay Chảo pháp đều sẽ xuất hiện trong Tân Minh Chủ

Đơn cử như Hấp Tinh Đại Pháp của Nhậm Ngã Hành cả trong trong truyện lẫn trong Tân Minh Chủ đều sẽ chịu một phần khắc chế của Hàn Băng Chân Khí hay Băng Tằm Hàn Độc, giảm mạnh khả năng hấp thụ hay thậm chí là cả sức tấn công.

7 cặp võ công dính lời nguyền xung khắc, thậm chí luyện chung là toang, 1000 năm chỉ 1 người ngoại lệ (P2) - Ảnh 17.

Trong Tân Minh Chủ, Du Thản Chi là đối thủ cực mạnh về âm độc và âm hàn, khắc chế Hấp Tinh Đại Pháp của Nhậm Ngã Hành

Hay như Nhậm Doanh Doanh trong truyện là người đầy quyền uy, dưới một người mà trên cả vạn người khiến nam nhân trong thiên hạ không một ai dám tơ tưởng tới nàng thì trong Tân Minh Chủ, các kẻ địch là nam cũng sẽ phải "khiếp đảm" khi đối đầu. Một khi Nhậm Doanh Doanh đã phóng thích được Câu Hồn Nhiếp Phách thì toàn bộ nam đệ tử của đối phương sẽ chìm sâu vào giấc ngủ 5s, nhận sát thương lên đến 100% sức tấn công mỗi giây.

7 cặp võ công dính lời nguyền xung khắc, thậm chí luyện chung là toang, 1000 năm chỉ 1 người ngoại lệ (P2) - Ảnh 18.

Kẻ địch là nam sẽ "yên giấc ngàn thu" và nảy damage liên tục trước mặt Nhậm Doanh Doanh

Rồi nào là Phi Đao Vấn Tình, Càn Khôn Đại Na Di, Lăng Ba Vi Bộ, Song Thủ Hỗ Bác... cả một bầu trời võ học Kim Dung đều gói gọn trong Tân Minh Chủ. Giữa một rừng game chiến thuật Tam Quốc thì Tân Minh Chủ chính là sản phẩm điểm sáng của cả năm 2021 với những chất riêng và sự chăm chút tỉ mỉ trong từng khâu trải nghiệm, quá khó để có thể bỏ qua. Game sẽ ra mắt vào 3/2 tới đây, xem thêm các tư liệu về tiêu điểm tướng, trận hình, trận pháp cũng như những điểm cuốn hút của Tân Minh Chủ tại:

Fanpage: Tân Minh Chủ - SohaGame

Group: Tân Minh Chủ - Official Group