Truyện Kim Dung có 43 nhân vật chính, chỉ 2 trong số đó có "chỉ số võ công" tròn 10, đánh 1 đòn cũng "bài sơn bạt đảo"

Hạ San  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 19/01/2021 08:45 PM

Tân Minh Chủ
03/02/2021 NCB: VNG NPH:

Đây đều là những kỳ tài võ học, sở hữu những môn công phu có sức mạnh bậc nhất, có khả năng độc bá thiên hạ trong truyện Kim Dung.

Tiêu Phong (Thiên Long Bát Bộ)

Tiêu Phong có lẽ chính là nhân vật nổi bật nhất trong 15 tác phẩm của nhà văn Kim Dung, là anh hùng của các anh hùng, được Kim lão tiên sinh phong là Thần Võ, đã học là hiểu, đã hiểu là giỏi. Tiêu Phong vốn là người Khiết Đan, con trai của đại cao thủ Tiêu Viễn Sơn nên thể lực và thể trạng vốn đã vượt trội so với người thường nói chung là người Trung Nguyên nói riêng. Chỉ cần một môn công phu tầm thường khi Tiêu Phong sử dụng cũng trở nên uy mãnh kinh hồn, nhuần nhuyễn đến đáng sợ.

Truyện Kim Dung có 43 nhân vật chính, chỉ 2 trong số đó có chỉ số võ công tròn 10, đánh 1 đòn cũng bài sơn bạt đảo - Ảnh 1.

Tiêu Phong là thế, chỉ với Giáng Long Thập Bát Chưởng, chàng khuynh đảo quần hùng tại Tụ Hiền Trang, đánh cho đại cao thủ Đoàn Diên Khánh phải tâm phục khẩu phục, chỉ một đòn Kháng Long Hữu Hối mà khiến cho Đinh Xuân Thu phải thất điên bát đảo. Trên núi Thiếu Thất, một mình chàng cân cả 3 đại cao thủ có thể nói thuộc vào hàng vô đối lúc đó là Trang Tụ Hiền, Mộ Dung Phục và Đinh Xuân Thu. Tiêu Phong có lẽ là nhân vật duy nhất trong Kim Dung không bao giờ lùi bước trước bất cứ kẻ địch nào, dù số lượng, lực lượng vượt trội, gặp địch mạnh càng mạnh.

Truyện Kim Dung có 43 nhân vật chính, chỉ 2 trong số đó có chỉ số võ công tròn 10, đánh 1 đòn cũng bài sơn bạt đảo - Ảnh 2.

Nói đến Tiêu Phong, người ta nghĩ ngay đến hình ảnh uy mãnh của rồng

Còn nhớ trong Tàng Kinh Các, những đối thủ cỡ khi Khưu Ma Chí và Mộ Dung Phục xuất trưởng đánh vào Vô Danh Đại Sư, ông còn không thèm đỡ, kình lực chỉ như gió thoảng vào nhà trống. Tuy nhiên Tiêu Phong thì khác, khi phụ thân bị hại, anh dốc toàn bộ sức lực, tung song chưởng đánh ra, sức mạnh như bài sơn bạt đảo. Dù cho Vô Danh Đại Sư giơ tay trái lên đỡ nhưng cũng hộc máu mồm, gân cốt gãy vài chỗ.

Truyện Kim Dung có 43 nhân vật chính, chỉ 2 trong số đó có chỉ số võ công tròn 10, đánh 1 đòn cũng bài sơn bạt đảo - Ảnh 3.

Tuyệt kỹ Hàng Long Thập Bát Chưởng của Tiêu Phương được tái hiện nguyên vẹn trong Tân Minh Chủ - game chiến thuật đề tài kiếm hiệp Kim Dung do Hiker Games sản xuất

Chỉ số sức mạnh: 10.0

Chỉ số tốc độ: 9.9

Độ thuần thục: 9.9

Bản lĩnh thực chiến: 10.0

Thạch Phá Thiên (Hiệp Khách Hành)

Thạch Phá Thiên là nhân vật chính trong bộ truyện Hiệp Khách Hành, là con trai của vợ chồng Thạch Thanh Mẫn Nhu nhưng từ khi mới sinh ra đã bị Mai Thiên Cô cướp đi và sống từ nhỏ đến lớn với mẹ nuôi mà không hề biết thân phận phận của mình cho đến cuối truyện. Lớn lên, Thạch Phá Thiên vô tình nhặt được Huyền Thiết Lệnh của Ma Thiên Cư Sĩ Tạ Yên Khách và bị ông mang đi theo. Sau này, do có hình dáng giống với Thạch Trung Ngọc, người anh trai song sinh của mình nhưng là một kẻ ăn chơi trác táng, dâm ô mà Thạch Phá Thiên đã bị bang Trường Lạc bắt về để chịu kiếp nạn thay. Rồi cũng từ đó, chàng gặp được nhiều cao thủ, võ công tăng tiến và hóa giải được nhiều uẩn khúc trong giang hồ.

Truyện Kim Dung có 43 nhân vật chính, chỉ 2 trong số đó có chỉ số võ công tròn 10, đánh 1 đòn cũng bài sơn bạt đảo - Ảnh 4.

Nhờ cơ duyên, Thạch Phá Thiên đã học được La Hán Phục Ma Công, nội lực trở nên tăng tiến tột bậc. Còn nhớ sau khi uống hết hai bình rượu cực độc của sứ giả Thưởng Thiện Phạt Ác mà không hề hấn gì trong khi chính hai người họ còn bị nội thương, phải dùng chân khí để chế ngự, đủ để thấy nội lực khủng khiếp của Phá Thiên. Khi lên đảo Hiệp Khách, Thạch Phá Thiên lĩnh hội được pho thần công Thái Huyền Kinh, một mình cân hai vị đảo chủ - hai sứ giả Thưởng Thiện Phạt Ác không hề có đối thủ tại Trung Nguyên. Khi trở về đất liền, chỉ với vài được cơ bản, chàng đã khiến Bối Hải Thạch phải hổ thẹn, thất bại thảm hại sau khi hắn xưng bá võ lâm với tuyệt kỹ Dịch Cân Thần Công.

Truyện Kim Dung có 43 nhân vật chính, chỉ 2 trong số đó có chỉ số võ công tròn 10, đánh 1 đòn cũng bài sơn bạt đảo - Ảnh 5.

Thạch Phá Thiên trong Tân Minh Chủ nổi tiếng với Hóa Sơm Kiếm Pháp, linh hoạt biến hóa khôn lường

Chỉ số sức mạnh: 10.0

Chỉ số tốc độ: 9.5

Độ thuần thục: 9.5

Bản lĩnh thực chiến: 9.3

Trương Vô Kỵ (Ỷ Thiên Đồ Long Ký)

Trương Vô Kỵ ngay từ nhỏ đã mồ côi cha mẹ, trong người lại mang trọng bệnh do trúng phải Huyền Minh Thần Chưởng. Khi đã cận kề cái chết, chàng đã luyện được Cửu Dương Thần Công. Nhờ thế, không những thoát khỏi cái chết mà lại sở hữu nội lực vô cùng khủng khiếp. Về sau, khi lạc vào mật thất của Minh Giáo, Vô Kỵ lại lĩnh hội được thêm Càn Khôn Đại Na Di.

Truyện Kim Dung có 43 nhân vật chính, chỉ 2 trong số đó có chỉ số võ công tròn 10, đánh 1 đòn cũng bài sơn bạt đảo - Ảnh 6.

Trên đỉnh Quang Minh, một mình chàng trấn áp quần hùng, được mọi người tôn là giáo chủ. Sau đó, trong một lần về núi Võ Đang, Vô Kỵ lại tiếp tục được Trương Tam Phong truyền thụ bộ đôi tuyệt kỹ Thái Cực Quyền và Thái Cực Kiếm tinh diệu vô cùng. Sở hữu nhiều môn võ công tuyệt đỉnh, chàng có thể sánh ngang với ba cao tăng đắc đạo của Thiếu Lâm Tự là Độ Ách, Độ Nạn và Độ Kiếp, tâm ý tương thông, đả bại hai đại cao thủ võ công thượng thừa là Huyền Minh Nhị Lão.

Truyện Kim Dung có 43 nhân vật chính, chỉ 2 trong số đó có chỉ số võ công tròn 10, đánh 1 đòn cũng bài sơn bạt đảo - Ảnh 7.

Trương Vô Kỵ trong Tâm Minh Chủ thuộc Chính Phái, nội lực vô cùng thâm hậu

Cả 3 tuyệt kỹ của Trương Vô Kỵ là Cửu Dương Thần Công, Càn Khôn Đại Na Di và Thái Cực Quyền đều được tái hiện chuẩn nguyên tác trong Tân Minh Chủ - SohaGame ra mắt vào 3/2 tới đây.

Truyện Kim Dung có 43 nhân vật chính, chỉ 2 trong số đó có chỉ số võ công tròn 10, đánh 1 đòn cũng bài sơn bạt đảo - Ảnh 8.

Cả 3 tuyệt kỹ của Trương Vô Kỵ đều được tái hiện trong Tân Minh Chủ

Chỉ số sức mạnh: 9.85

Chỉ số tốc độ: 9.2

Độ thuần thục: 9.5

Bản lĩnh thực chiến: 9.7

Hư Trúc (Thiên Long Bát Bộ)

Hư Trúc là một trong ba nhân vật chính trong bộ truyện Thiên Long Bát Bộ, đã cùng với Tiêu Phong, Đoàn Dự kết huynh đệ. Mặc dù xuất hiện sau nhưng Hư Trúc cũng được Kim Dung đặc biệt ưu ái. Trong một dịp tình cơ, chàng đã phá được Trân Lung Kỳ Trận mà 10 năm qua chưa có ai giải được, nhờ đó mà trở thành trưởng môn của Tiêu Dao Phái, được Vô Nhai Tử truyền lại 72 năm công lực.

Truyện Kim Dung có 43 nhân vật chính, chỉ 2 trong số đó có chỉ số võ công tròn 10, đánh 1 đòn cũng bài sơn bạt đảo - Ảnh 9.

Không chỉ như thế, Hư Trúc còn chứng kiến từ đầu đến cuối cuộc chiến sinh tử giữa Thiên Sơn Đồng Lão và Lý Thu Thủy đến khi cả hai người kiệt sức. Trước khi chết, hai người này lại tiếp tục truyền hết công lực của họ cho Hư Trúc. Với nội lực khủng khiếp từ ba đại cao thủ, cộng với các tuyệt kỹ học được như Tiểu Vô Tương Công, Thiên Sơn Lục Dương Chưởng, Thiên Sơn Chiết Mai Thủ, Hư Trúc dễ dàng đánh bại được những cao thủ đẳng cấp như Khưu Ma Chí hay Đinh Xuân Thu.

Truyện Kim Dung có 43 nhân vật chính, chỉ 2 trong số đó có chỉ số võ công tròn 10, đánh 1 đòn cũng bài sơn bạt đảo - Ảnh 10.

"Đang yên đang lành tự dưng được bơm 70 năm công lực" - Hư Trúc said

Tuyệt kỹ Tiểu Vô Tướng Công: Có thể dựa nào nội công của mình mà bắt chước tuyệt học của người khác mà không có người nào biết được thậm chí uy lực còn mạnh hơn nguyên bản.

Thiên Sơn Lục Dương Chưởng: Bộ chưởng pháp này là môn võ công chí dương. Đây cũng là tuyệt kĩ duy nhất có thể dùng hóa giải Sinh Tử Phù.

Truyện Kim Dung có 43 nhân vật chính, chỉ 2 trong số đó có chỉ số võ công tròn 10, đánh 1 đòn cũng bài sơn bạt đảo - Ảnh 11.

Trong Tân Minh Chủ, Hư Trúc sử dụng Bắc Minh chân khí để biến địch thành Cương Thi, sau đó dùng Sinh Tử Phù để nổ tung chúng

Chỉ số sức mạnh: 9.5

Chỉ số tốc độ: 9.5

Độ thuần thục: 9.0

Bản lĩnh thực chiến: 8.9

Đoàn Dự (Thiên Long Bát Bộ)

Đoàn Dự là con trai của Trấn Nam Vương nước Đại Lý Đoàn Chính Thuần, từ nhỏ đã ham mê đọc sách, tính tình hiền lành, không thích giết người và cũng không thích võ công. Tuy nhiên số trời đưa đẩy, Đoàn Dự lại được sở hữu hai tuyệt kỹ vô cùng đáng sợ là Lục Mạch Thần Kiếm và Bắc Minh Thần Công, hút được nội công của rất nhiều người đặc biệt là đệ nhất cao thủ Thổ Phồn Khưu Ma Chí. Nhờ vậy mà sau này thực lực của Đoàn Dự đã tăng lên đáng kể, thành tích là đã hạ đo ván Mộ Dung Phục chỉ trong một nốt nhạc.

Truyện Kim Dung có 43 nhân vật chính, chỉ 2 trong số đó có chỉ số võ công tròn 10, đánh 1 đòn cũng bài sơn bạt đảo - Ảnh 12.

Tuy sở hữu nội công phi phàm nhưng điểm yếu của Đoàn Dự là chiêu thức của chàng không quá mạnh, bản lĩnh thực chiến không cao nên khó có thể phát huy được hết thần lực của các môn thần công mà mình may mắn học được

Lăng Ba Vi Bộ: Dùng thuật khống chế, điều khiển khí để di chuyển với tốc độ kinh ngạc. Loại khinh công này được cho là không bất kì một loại nào có thể so sánh được.

Lục Mạnh Thần Kiếm: Tuyệt kỹ sử dụng kiếm khí (vô hình) để sát thương đối thủ, có thể phát huy thành trận thế bao vây đối thủ, tăng cường nội lực của bản thân, cộng thêm tốc độ ra chiêu thuộc vào hàng nhanh nhất trong các môn võ công khiến đối thủ không kịp trở tay.

Bắc Minh Thần Công: Nội công tâm pháp thượng thừa, có thể hút công lực của người khác cho bản thân sử dụng.

Truyện Kim Dung có 43 nhân vật chính, chỉ 2 trong số đó có chỉ số võ công tròn 10, đánh 1 đòn cũng bài sơn bạt đảo - Ảnh 13.

Tuyệt kỹ của Đoàn Dự trong Tân Minh Dự không mạnh về sát thương nhưng cực khó chịu, chuyên đẩy lùi, đánh ngã địch, lấy khoảng cách làm lợi thế

Chỉ số sức mạnh: 9.3

Chỉ số tốc độ: 10.0

Độ thuần thục: 8.0

Bản lĩnh thực chiến: 7.5

Quách Tĩnh (Anh Hùng Xạ Điêu)

Quách Tĩnh tuy là người khù khờ, chậm chạp nhưng lại là một chàng trai vô cùng nhân hậu, hào sảng và hiệp nghĩa. Quách Tĩnh tình cờ gặp được Hồng Thất Công và được ông truyền dạy cho bộ tuyệt kỹ Hàng Long Thập Bát Chưởng, tiếp sau đó là Chu Bá Thông với Song Thủ Hộ Bác, 72 lộ Không Minh Quyền và đặc biệt là bộ Cửu Âm Chân Kinh.

Truyện Kim Dung có 43 nhân vật chính, chỉ 2 trong số đó có chỉ số võ công tròn 10, đánh 1 đòn cũng bài sơn bạt đảo - Ảnh 14.

Chính nhờ học được vô số các tuyệt kỹ mà võ công và nội lực của Quách Tĩnh thuộc vào hàng Thái Sơn Bắc Đẩu của võ lâm, có thể sánh ngang với tứ đại cao thủ là Đông Tà, Tây Độc, Nam Đế Bắc Cái. Trong lần Hoa Sơn Luận Kiếm thứ hai, Hoàng Dược Sư "Đông Tà" và Hồng Thất Công "Bắc Cái" đều thầm khen ngợi dù cho tuổi đời còn rất trẻ nhưng đã có thể tiếp hơn trăm chiêu với hai người. Quách Tĩnh cũng đã từng dùng Hàng Long Thập Bát Chưởng đấu với toàn bộ môn phái Toàn Chân Giáo người đông như kiến.

Truyện Kim Dung có 43 nhân vật chính, chỉ 2 trong số đó có chỉ số võ công tròn 10, đánh 1 đòn cũng bài sơn bạt đảo - Ảnh 15.

Với bộ chiêu thức mạnh như rồng cuốn, Quách Tĩnh trong Tân Minh Chủ được cộng đồng đánh giá rất cao

Chỉ số sức mạnh: 9.5

Chỉ số tốc độ: 9.0

Độ thuần thục: 8.9

Bản lĩnh thực chiến: 9.2

Dương Quá (Thần Điêu Đại Hiệp)

Dương Quá là con trai của Dương Khang và Mục Niệm Từ. Thuở nhỏ, Dương Quá được Quách Tĩnh và Hoàng Dung nuôi nấng, rồi sau đó được đưa lên Toàn Chân Giáo rèn luyện. Do sư phụ Triệu Chí Kính là kẻ tiểu nhân chuyên bắt nạt Dương Quá nên chàng đã bỏ trốn khỏi nơi đó tìm đến Cổ Mộ. Cơ duyên đã giúp cho Dương Quá gặp được Tiểu Long Nữ, 2 người yêu quý nhau nhưng sau biến cố với Doãn Chí Bình, Dương Quá và Tiểu Long Nữ đã chia cách nhau.

Truyện Kim Dung có 43 nhân vật chính, chỉ 2 trong số đó có chỉ số võ công tròn 10, đánh 1 đòn cũng bài sơn bạt đảo - Ảnh 16.

Sau đó, Dương Quá bị Quách Phù chặt cụt tay, Tiểu Long Nữ thì lọt vào Tuyệt Tình Cốc. Đang lúc đau khổ nhất, chàng gặp được Thần Điêu và được nó chỉ dạy phương pháp luyện công. Chỉ một thời gian sau, nội lực thăng tiến tột bậc, Dương Quá đã trở thành một cao thủ trong giang hồ. Chàng cũng luyện được bộ Độc Cô Cửu Kiếm và có được một thanh đại kiếm trong bộ kiếm pháp của Độc Cô Cầu Bại. Tuy nhiên qua đánh giá thì thấy kiếm pháp của Dương Quá khác biệt và có phần tương phản so với kiếm pháp của Lệnh Hồ Xung trong Tiếu Ngạo Giang Hồ, từ đó có thể thấy bộ kiếm pháp này vô cùng thần diệu và biến ảo. Trong 16 năm xa cách, Dương Quá còn sáng tạo ra một bộ võ công vô cùng lợi hại sánh ngang với các tuyệt học lúc bấy giờ là Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng. Nhờ nó mà chàng đã đánh bại Kim Luân Pháp Vương tại trận chiến thành Tương Dương.

Truyện Kim Dung có 43 nhân vật chính, chỉ 2 trong số đó có chỉ số võ công tròn 10, đánh 1 đòn cũng bài sơn bạt đảo - Ảnh 17.

Tuyệt kỹ Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng môn võ kỳ lạ sử dụng khi đang trong tâm trạng tương tư sầu khổ vô cùng đau đớn tuyệt vọng. Môn võ này được sáng tạo khi Dương Quá chỉ còn một tay nên lấy nội công làm gốc không dùng các biến hóa đa đoan để thủ thắng. Đây là môn võ tổng hợp từ nhiều bộ võ công mà Dương Quá biết.

Chỉ số sức mạnh: 9.2

Chỉ số tốc độ: 9.5

Độ thuần thục: 9.25

Bản lĩnh thực chiến: 9.25

Tân Minh Chủ- Siêu phẩm chiến thuật tái hiện nguyên vẹn vũ trụ kiếm hiệp Kim Dung - Ra mắt 3/2

Nếu cũng là fan Kim Dung, muốn một lần quy tụ 140 anh hùng hảo hán võ lâm, tái hiện 70 tuyệt kỹ thất truyền, so kèo với các đối thủ cao tay chiến thuật khác thì độc giả đừng bỏ qua Tân Minh Chủ - dự án game Việt trọng điểm của Hiker Games trong năm 2021. Ngoài những anh hùng kể trên, Tân Minh Chủ còn mang đến vẹn nguyên cảm quan kiếm hiệp đậm đặc của Kim Dung qua hàng loạt hoạt động, cơ chế cuốn hút, duy nhất và đỉnh cao nhất thị trường. Chi tiết có thể xem tại:

Fanpage: Tân Minh Chủ - SohaGame

Group: Tân Minh Chủ - Official Group