5 vụ án chấn động nhất trong "L.A. Noire" và các chuyện có thật khiến ta ớn lạnh

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/02/2017 02:58 PM

Dưới đây là top 5 vụ án kinh hoàng nhất trong "L.A. Noire" vốn được dựa trên những sự kiện có thật.

Năm 2011, Rockstar đã tung ra tựa game trinh thám “L.A. Noire” và ngay lập tức gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng. Mặc dù thời gian đầu còn bị phàn nàn về cơ chế thẩm vấn và hệ thống bản đồ trong game, nhưng qua thời gian, “L.A. Noire” đã chứng minh được rằng nó là một tuyệt tác của thể loại này.

Bên cạnh việc tái hiện lại bối cảnh thành phố Los Angeles thập niên 40 cực kỳ sống động và tỉ mỉ, Rock Star và Team Bondi còn khiến “L.A. Noire “chân thực hơn bao giờ hết nhờ hệ thống cốt truyện vô cùng đầu tư, với không ít vụ án trong game được xây dựng dựa trên những sự kiện chấn động có thật ngoài đời ở nước Mỹ.

Dưới đây là top 5 vụ án kinh hoàng nhất trong "L.A. Noire" vốn được dựa trên những sự kiện có thật.

1. Vụ án Son môi đỏ

Sau khi được bổ nhiệm vào ban chuyên án (Homicide Desk) của LAPD, nhân vật chính Cole Phelps của chúng ta được giao nhiệm vụ điều tra một vụ án giết người kinh hoàng. Nạn nhân là Celine Henry, chết trong tình trạng khỏa thân, thâm tím bầm dập khắp người. Cô ấy bị mất một chiếc nhẫn (bị giựt ra khỏi ngón tay), và có một vài ký tự viết bằng son môi trên người.

Ngoài đời thực: Vụ án sát hại Jeanne French

Vụ án Son môi đỏ được dựa trên sự kiện vụ án sát hạt Jeanne French, một nữ y tá quân đội 45 tuổi bị dẫm đạp tới chết, thi thể được tìm thấy trong tình trạng khỏa thân và có kí tự “B.D” viết bằng son môi trên người. Vụ việc này xảy ra chỉ một thời gian ngắn sau vụ án Elizabeth Short nổi tiếng năm 1947, thực hiện bởi tên sát nhân Black Dahlia, hay còn được gọi là “The Werewolf”.

2. Vụ án Đôi tất lụa

Trong một lần đi qua con hẻm gần Tòa Thị chính Thành phố, Cole Phelps và cộng sự của anh ta tình cờ phát hiện ra thi thể của một người phụ nữ bị thắt cổ tới chết, trong tình trạng lõa thể và bầm tím khắp người. Tên của nạn nhân là Antonia Maldonado, và nghi phạm số một chính là chồng của cô ta.

Ngoài đời thực: Vụ án sát hại Rosenda Mondragon

Năm 1947, thi thể của Rosenda Mondragon được tìm thấy gần Tòa Thị chính Los Angeles. Cũng giống như trong game, cô chết do bị thắt cổ bằng một chiếc tất, tang vật tìm thấy là cả hai chiếc nhẫn cưới cùng với chiếc dây chuyền vẫn còn trên cổ. Những bằng chứng này cho thấy cướp tài sản không phải là động cơ của vụ án, và phần nào đó cho thấy sự dính líu của người chồng.

3. Vụ án Chiếc giày đánh mất

Trong game, nạn nhân của chúng, Theresa Taraldson, được tìm thấy trong tình trạng bị quăng ra khỏi xe, thắt cổ, đánh đập đến chết gần một mỏ dầu. Cô bị mất một chiếc giầy và toàn bộ tư trang cá nhân, nhưng quần áo vẫn còn trên người. Với những bằng chứng ban đầu, chồng của Theresa bị đưa vào vòng tình nghi, nhưng cuối cùng chúng ta cũng biết được rằng cô lại là một nạn nhân khác của tên sát nhân hàng loạt Black Dahlia.

Ngoài đời thực: Vụ án sát hại Laura Trelstad

Theo báo chí thời kỳ đó, thi thể Laura Trelstad được tìm thấy gần mỏ dầu Signal Hill vào năm 1947. Những dấu tích trên thi thể cho thấy cô bị quăng qua cửa kính ô tô. Tuy nhiên, không giống với những nạn nhân trước đó, cô vẫn còn một chiếc áo khoác màu đen và một chiếc giày hở mũi trắng trên người.

4. Vụ án Sát hại thư kí studio

Cuối nhiệm kỳ của mình tại ban chuyên án, Cole lại vấp phải một vụ án đặc biệt tại Railyard. Nạn nhân lần này vẫn còn đầy đủ quần áo, tuy nhiên cô cũng chết theo cách tương tự, bị đánh đập dã man và thắt cổ tới chết. Tại hiện trường, họ tìm được nghi phạm là một công nhân đường sắt, và người này đã thú nhận rằng có lấy tiền, son môi, thậm chí còn hôn xác của nạn nhân, nhưng quả quyết rằng mình không phải thủ phạm giết người.

Ngoài đời thực: Vụ án sát hại Evelyn Winters

Nạn nhân thật ngoài đời có tên là Evelyn Winters, một thư ký studio tài giỏi nhưng lại bị nghiện rượu. Cách mà Evelyn bị sát hại cũng y hệt như trong “L.A. Noire”. Những nghi phạm trong game cũng được xây dựng theo hình mẫu có thật là James Tiernan, một công nhân làm việc tại khu chơi bowling gần hiện trường, đây cũng chính là người bị kết án cuối cùng. Đồng thời người công nhân đường ray thú nhận hôn xác nạn nhân cũng là có thật.

5. Vụ án Chỗ ngồi của tài xế

Vụ án kì lạ này bắt đầu với một chiếc xe dính đầy máu me bị bỏ lại giữa đường, cùng với đó là một vài vật chứng cực kỳ khả khi. Từ quan sát ban đầu, có vẻ như một vụ giết người đã diễn ra trong xe, sau đó cái xác được mang đi mất. Tuy nhiên, sau khi tìm thấy hóa đơn mua một con lợn sống trong cốp xe thì mọi chuyện bắt đầu được hé lộ.

Cuối cùng, một nhân chứng (và là bạn của “nạn nhân”) tiết lộ rằng chiếc xe thuộc về một người đàn ông tên là Adrian Black, chính anh ta đã ngụy tạo cái chết của mình và biến mất để trốn khỏi bà vợ hiện tại.

Ngoài đời thực: Vụ mất tích của Eugene White

Người đàn ông này có tên thật ngoài đời là Eugene White, sống tại Los Angeles. Ông ta cố tình rạch cổ tay mình để dây máu ra xe, rồi bỏ lại áo khoác và ví của mình trong đó, khiến cảnh sát cho rằng Eugene đã bị sát hại và phi tang xác. Cuối cùng, một người bạn thân đã bắt ông ta phải gọi điện cho vợ mình và thú nhận mọi chuyện.

Đáng tiếc là ngoài đời, những vụ án gây chấn động trên (ngoại trừ vụ cuối cùng) đều đi vào bế tắc – bao gồm cả vụ án sát hại Elizabeth Short và những nạn nhân còn lại của Black Dahlia. Tuy nhiên, trong “L.A. Noire”, thanh tra tài ba Cole Phelps đã phá được tất cả. Vậy nên nếu bạn muốn tìm ra lời giải đáp và thực thi công lý (ít nhất là ở trong tư tưởng), hãy thử chơi “L.A. Noire” một lần xem sao.

Theo Nowloading

10 tựa game hành động với đầy "âm mưu nham hiểm" cực kỳ lôi cuốn (P2)