8 nhân vật "bạn đồng hành" tuyệt vời, không làm bạn thấy cô độc trong game

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/02/2017 06:10 PM

Một người bạn đồng hành là điều tuyệt nhất một video game có thể “thưởng” cho bạn và bởi vì lẽ đó mà chúng ta sẽ cùng nhìn qua những nhân vật phụ cực kỳ đáng nhớ trong thế giới ảo.

Một người bạn trong lúc nguy cấp là một người bạn chân thực và điều này đặc biệt đúng khi bạn đang mang vai trò một người hùng đối mặt với cả tá kẻ địch nguy hiểm hay có nhiệm vụ giải cứu thế giới khỏi thế lực bóng tối. Một người bạn đồng hành là điều tuyệt nhất một video game có thể “thưởng” cho bạn và bởi vì lẽ đó mà chúng ta sẽ cùng nhìn qua những nhân vật phụ rất rất đáng nhớ trong thế giới ảo, cho dù họ có là con người hay trí thông minh nhân tạo (không tính động vật bởi chúng đã có một danh sách riêng rồi) đi nữa.

Elizabeth – “BioShock Infinite”

Mặc dù Booker DeWitt có nhiệm vụ giải cứu Elizabeth khỏi SongBird và đưa cô ấy đến New York, vai trò của hai người này dường như đã đảo ngược cho nhau theo cách cốt truyện diễn ra. Sở hữu một năng lực đặc biệt, Elizabeth có thể du hành sang những chiều không gian song song và tỏ ra vô cùng hữu dụng với hành tình của người chơi. Đó là ta còn chưa kể đến vẻ ngoài xinh đẹp và một tính cách rất thú vị của Elizabeth.

Wheatley – “Portal 2”

Ai cũng biết rằng Wheatley có tính lừa gạt thế nào, nhưng cậu ta vẫn là một trong những người bạn đồng hành được yêu thích nhất của rất nhiều người chơi khác nhau. Với sở thích pha trò đùa sáng tạo, bình luận mỉa mai về từng hành động của người chơi và một diện mạo độc đáo, Wheatley là một trong những nhân vật máy móc trí tuệ nhân tạo thành công nhất trong video game.

Ellie – “The Last of Us”

Dù chỉ xuất hiện một vài năm gần đây, nhưng Ellie đã nhanh chóng ghi tên mình vào danh sách những nữ nhân vật nổi tiếng nhất trong thế giới ảo. Cô ấy là người bạn đồng hành thân cận của Joel trong “The Last of Us”, và mang một vai trò quan trọng tới cốt truyện. Có thể nói, Ellie là một nhân vật được thiết kế cẩn thận, có chiều sâu về tính cách rõ ràng và để lại ấn tượng đẹp cho người chơi.

Otacon – Series “Metal Gear Solid”

Tiến sĩ Hal “Otacon” Emmerich là kỹ sư trưởng của dự án Metal Gear Rex và trở thành một người bạn thân thiết với Solid Snake sau khi được cứu thoát khỏi sự kiện Shadow Moses năm 2005. Mặc dù không phải là người gan dạ bậc nhất thế giới, nhưng Otacon đã rất nhiều lần giúp đỡ Solid Snake trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ bất khả thi.

Tripitaka – “Enslaved: Odyssey to the West”

Tripitaka là cô gái mạnh mẽ, thông minh và đặc biệt giỏi kỹ năng công nghệ lập trình, đối nghịch hoàn toàn với Monkey, người bảo vệ bất đắc dĩ của cô ấy và cũng là nhân vật chính của game. Thông qua các tình tiết trong game, ta có thể thấy rằng hai người này buộc phải có nhau để chinh phục những khó khăn trước mặt, một người giỏi đánh đấm, còn một người giỏi giải đố.

Urdnot Wrex – Series “Mass Effect”

Là một người lính đánh thuê và là một thợ săn tiền thưởng nổi tiếng, Urdnot Wrex là thành viên cuối cùng của Krogan Battlemasters, một nhóm bao gồm các cá nhân đặc biệt với khả năng chiến đấu phi thường. Sau khi lắng nghe các câu chuyện về lòng dũng cảm của Shephard trong nhiều nhiệm vụ, Urdnot bắt đầu có sự tôn trọng nhất định tới người hùng và trở thành một chiến hữu đáng tin cậy.

Elika – “Prince of Perisia”

Là một người thờ phụng Thần Ánh Sáng và là người bảo hộ của Cây Sự Sống, công chúa Elika là một người bạn đồng hành cùng người hùng của chúng ta trong đủ hoàn cảnh sinh tử và biết vận dụng năng lực phép thuật của mình để hỗ trợ mỗi khi cần thiết. Có kiến thức sâu rộng về lịch sử lẫn truyền thuyết giả tưởng của game, Elika càng gây ấn tượng khi không phải mẫu công chúa chân yếu tay mềm chỉ chờ được giải cứu.

Alyx Vance – “Half-Life 2”

Là hình tượng quan trọng trong hoạt động phản kháng lại sự thống trị của Combine, Alyx Vance là nhân vật thứ chính trong toàn bộ nội dung của “Half-Life 2”. Cô ấy là một người mạnh mẽ và quyết định, thường xuyên giúp đỡ Gordon bằng kiến thức công nghệ lẫn khả năng chiến đấu tốt của mình. Thậm chi nhiều người chơi còn cho rằng lẽ ra Alyx nên là nhân vật chính hoàn toàn của game mới phải.

Theo Fraghero

20 tựa game 3DS thú vị mà bị đánh giá thấp nhất trong lịch sử (P2)