5 nhiệm vụ "cực hãm" trong game cổ: Sự ức chế tột cùng mà chỉ những game thủ "già trâu" mới biết

Nắng  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/08/2020 03:59 PM

Game có nhiệm vụ mới hay nhưng nhiệm vụ "hãm" quá thì chỉ có... đập máy.

Water Temple – Legend of Zelda: Ocarina of Time (1998)

Nếu là một tín đồ của tựa game lâu đời Legend of Zelda thì chắc chắn bạn đã ít nhiều nghe qua phần chơi này hay ít nhất là biết đến địa danh đáng nguyền rủa - Water Temple.

5 nhiệm vụ cực hãm trong game cổ: Sự ức chế tột cùng mà chỉ những game thủ già trâu mới biết - Ảnh 1.

Là một mê cung dài bất tận, điều khiến Water Temple còn khó chịu gấp trăm lần bình thường đó là nó ở dưới nước, khiến Link di chuyển vô cùng khó khăn và chỉ có thể sử dụng 1 loại vũ khí để phòng thân. Nhưng điều khiến các game thủ ức chế nhất chính là vì đồ họa thời này quá kém, kết hợp thêm cảnh "trăng tối trăng sáng" trong khu vực khiến cho phần chơi này của Legend of Zelda là một trong những phần hại não, hại mắt hơn cả.

5 nhiệm vụ cực hãm trong game cổ: Sự ức chế tột cùng mà chỉ những game thủ già trâu mới biết - Ảnh 2.

Aztec – GoldenEye 007 (1997)

Một trong những game đầu tiên nổi danh trong thể loại FPS, GoldenEye 007 là tuổi thơ dữ dội của nhiều game thủ trên thế giới vì có cơ chế bắn súng cực hay vào thời đó. Các game thuộc thể loại tương tự sau này đều chỉ xứng đáng làm "cháu chắt" của GoldenEye.

5 nhiệm vụ cực hãm trong game cổ: Sự ức chế tột cùng mà chỉ những game thủ già trâu mới biết - Ảnh 3.

Aztec – "trùm cuối" của GoldenEye 007

Bản thân tựa game đã khó nhưng nếu người chơi có thể mở ra nhiệm vụ Aztec thì sẽ cảm thấy những khó khăn trước đây chỉ "như cơn gió luôn bên ta". Mọi kẻ địch trong bàn này đều được trang bị vũ khí tối tân nhất trong game khiến mọi lần đối đầu, kể cả với binh lính thông thường cũng trở nên nguy hiểm. Đấy là còn chưa nói đến "trùm" của Aztec, kẻ có thể nhận 15 phát headshot trước khi chết.

5 nhiệm vụ cực hãm trong game cổ: Sự ức chế tột cùng mà chỉ những game thủ già trâu mới biết - Ảnh 4.

The Dam – TMNT (1989)

Hệ máy Nintendo luôn nổi tiếng với những game hay ho nhưng cũng không kém phần thử thách như Ninja Gaiden, Contra, Battletoad… Và Teen Mutant Ninja Turtles (TMNT) không phải là một ngoại lệ.

5 nhiệm vụ cực hãm trong game cổ: Sự ức chế tột cùng mà chỉ những game thủ già trâu mới biết - Ảnh 5.

The Dam là màn chơi phi logic nhất của TMNT

Nhiệm vụ chính của màn chơi là gỡ 8 quả bom được đặt rải rác khắp bàn chơi, được bảo vệ bởi lưới điện chết người bật tắt liên tục. Không chỉ là một nhiệm vụ mà "tứ bề bủa vây" mà TMNT còn tát thẳng vào những logic, định luật khi cho các ninja rùa còn kém hơn thằng trẻ con, chỉ nhịn thở được 2 phút, bị mất máu liên tục do chạm vào rong biển giật điện.

5 nhiệm vụ cực hãm trong game cổ: Sự ức chế tột cùng mà chỉ những game thủ già trâu mới biết - Ảnh 6.

Turbo Tunnel – Battletoads (1991)

Nếu ai đã chơi Megaman X4 chắc hẳn vẫn nhớ, để đánh tên trùm Jet Stingray thì trước tiên phải qua được bàn với chiếc xe máy đi ở vận tốc cao, trước mặt tràn ngập chướng ngại vật và địch thủ. So với Turbo Tunnel trong Battletoads thì độ khó của Megaman X4 chỉ đáng… xách dép.

5 nhiệm vụ cực hãm trong game cổ: Sự ức chế tột cùng mà chỉ những game thủ già trâu mới biết - Ảnh 7.

Turbo Tunnel – tượng đài của các nhiệm vụ khó trong Battletoads

Nếu nói về Battletoads, chỉ có thể khẳng định rằng, đây không phải là trò chơi cho các game thủ tay mơ. Thậm chí, nếu so với các màn chơi kể trên, có nhiều nhiệm vụ trong Battletoads còn khó hơn rất nhiều lần. Nhưng dù là màn nào thì cũng không vượt qua được "tượng đài" Turbo Tunnel.

5 nhiệm vụ cực hãm trong game cổ: Sự ức chế tột cùng mà chỉ những game thủ già trâu mới biết - Ảnh 8.


Demolition Man – GTA Vice City (2002)

Nếu tất cả những cái tên trên đều chưa khiến bạn nản lòng thì "trùm cuối" đến từ tựa game huyền thoại Grand Theft Auto: Vice City sẽ khiến bạn phải cân nhắc giữa việc xóa game hay là nên đập luôn máy tính.

5 nhiệm vụ cực hãm trong game cổ: Sự ức chế tột cùng mà chỉ những game thủ già trâu mới biết - Ảnh 9.

Trong nhiệm vụ này, "ông trùm" Avery Carrington yêu cầu Tommy Vercetti phá hủy khu công trường tại Vice Point, để ông ta có thể chiếm lấy khu đất trống và mở rộng địa bàn cho công ty Avery Construction. Điểm khiến cho "Demolition Man" cực kỳ đặc biệt là người chơi không được trực tiếp "quậy phá", mà chỉ có thể "thả bom" (theo đúng nghĩa đen) trên chiếc… trực thăng đồ chơi TOPFUN.

5 nhiệm vụ cực hãm trong game cổ: Sự ức chế tột cùng mà chỉ những game thủ già trâu mới biết - Ảnh 10.

Đây là một trong số nhiệm vụ khiến nhiều người phải "vò đầu bứt tóc" bởi vì điều khiển chiếc trực thăng còn khó hơn cả "đi trên dây", chỉ cần bị "ăn đập" vài nhát thôi là trực thăng có thể nổ tung như pháo hoa, trong khi đó còn phải giữ thăng bằng, quắp bom, trông chừng xung quanh! Cho tới hiện nay, nhiều game thủ vẫn đánh giá Demolition Man là nhiệm vụ khó bậc nhất trong Vice City cũng như trong lịch sử game thế giới bởi độ ức chế mà nó đem lại.