5 game có cốt truyện hay nhất thế giới năm 2021

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/11/2021 11:59 PM

Mời các bạn đến với 5 đề cử của giải "Game có cốt truyện hay nhất" tại The Game Awards 2021.

It Takes Two – Hazelight Studios/Electronic Arts

5 game có cốt truyện hay nhất thế giới năm 2021 - Ảnh 1.

Cody và May là một cặp vợ chồng, họ đang có ý định ly hôn sau khi Cody tranh cãi với May về việc cô ấy chỉ suốt ngày làm việc, không quan tâm đến gia đình, May phản bác lại rằng Cody không bao giờ ủng hộ công việc của cô hay đánh giá cao công việc đấy. Sau khi nói với Rose (con gái của họ) rằng họ đang có ý định ly hôn, Rose chạy đi lấy những con búp bê mà cô ấy tự làm, trông nó khá giống với bố mẹ của cô ấy và đem nó vào nhà kho của gia đình, cô cố gắng sửa chữa mối quan hệ của họ bằng cách đóng kịch. 

Một lúc sau, Cody và May thấy mình đang bị mắc kẹt ở bên trong những con búp bê mà nguyên nhân là do một giọt nước mắt của con gái của họ rơi xuống và vô tình trúng những con búp bê. Từ đây, một cuộc hành trình thú vị đã được mở ra và người chơi sẽ bị cuốn theo mạch truyền cực kỳ chặt chẽ và hấp dẫn của trò chơi.

Life Is Strange: True Colors – Deck Nine/Square Enix

5 game có cốt truyện hay nhất thế giới năm 2021 - Ảnh 2.

 Life Is Strange: True Colors lấy bối cảnh ở thị trấn miền núi bình dị tuyệt đẹp của Haven Springs. Cốt truyện tập trung vào việc Alex trở lại Haven Springs sau tám năm xa cách, và một bi kịch xảy ra ở đó. Cô ấy lớn lên trong hệ thống chăm sóc nuôi dưỡng và đã vượt qua một thời gian khó khăn, phải xa anh trai Gabe, người đã khuyến khích cô ấy trở về.

Trong Life is Strange: True Colors, người chơi sẽ vào vai Alex Chen, do Erika Mori thể hiện, khi cô chuyển đến Haven Springs để gặp người anh trai Gabe sau 8 năm xa cách. Giống như các tựa game Life is Strange khác, mọi thứ diễn ra khá nhanh chóng, khi Gabe qua đời trong một "tai nạn", lúc đó nhân vật chính Alex Chen sẽ bộc lộ khả năng siêu nhiên đặc biệt của mình để giải quyết bí ẩn đằng sau cái chết của anh trai cô.

Deathloop – Arkane Studios/Bethesda Softworks 

5 game có cốt truyện hay nhất thế giới năm 2021 - Ảnh 3.

Deathloop là tựa game tiếp theo của Arkane - studio đứng sau Dishonored và Prey, là một FPS lấy bối cảnh những năm 1960. Tại đây nhân vật của bạn sẽ hóa thân thành nhân vật chính Colt, sử dụng những món vũ khí như súng, dao găm để tìm kiếm tự do và thoát vòng lặp vô hạn trên một hòn đảo hoang bị mắc kẹt bên ngoài thời gian.

Mục tiêu của các người tham gia đều muốn thoát khỏi cạm bẫy thời gian trong game. Nhân vật chính nếu muốn thoát số phận nghiệt ngã này, anh phải ám sát cho được 8 mục tiêu được cho là những thành viên của AEON Program trước kỳ hạn nửa đêm. Vì nếu anh không làm được, sang ngày hôm sau anh sẽ bị lôi vào một cuộc săn đuổi khác được lặp lại. Trong suốt quá trình chơi, mỗi khi bị bắn hạ, bạn sẽ được hồi sinh nhờ vào khái niệm "vòng lặp thời gian" trong game chính là tông chủ đạo.

Marvel's Guardians of the Galaxy – Eidos Montreal/Square Enix 

5 game có cốt truyện hay nhất thế giới năm 2021 - Ảnh 4.

 Marvel's Guardians of The Galaxy là dự án game siêu anh hùng mới nhất của Square Enix. Trò chơi là một tựa game phi tuyến tính, vì thế người chơi có thể thoải mái lựa chọn các quyết định để dẫn game đi theo nhiều hướng khác nhau.

Đúng như tên gọi của mình, Guardians of The Galaxy kể về câu chuyện của những đội Vệ Binh Dải Ngân Hà, tương tự như những gì các bạn được thấy trong phiên bản điện ảnh. Khởi đầu game, người chơi sẽ vào vai Peter Quill (hay còn được gọi là Starlord). Trò chơi lấy bối cảnh 1 năm sau khi đội được tập hợp đầy đủ.

Psychonauts 2 – Double Fine/Xbox Game Studios

5 game có cốt truyện hay nhất thế giới năm 2021 - Ảnh 5.

Cốt truyện của Psychonauts 2 sẽ bắt đầu nối tiếp cuộc phiêu lưu ngay sau phần đầu tiên. Dù sở hữu câu chuyện rất hay và gắn kết cả 2 phiên bản với nhau, tuy nhiên đội ngũ Double Fine vẫn cố gắng mang đến những trải nghiệm mới mẻ và độc lập. Những ai chưa chơi qua phần đầu thì vẫn có thể xem tóm tắt các sự kiện quan trọng nằm trong phần 2, giúp người chơi có thể dễ dàng nắm bắt được diễn biến, thân thế vai trò của nhân vật chính trong game hơn.