5 game có cốt truyện hay nhất năm 2023, đỉnh như phim bom tấn

Đông Phong  Theo Phụ nữ số | 22/11/2023 08:29 PM

Đây là 5 đề cử cho giải thưởng "Game có cốt truyện hay nhất" tại sự kiện danh giá The Game Awards 2023.

Alan Wake II

Cuộc phiêu lưu trong Alan Wake II quay trở lại Bright Falls, nơi mọi thứ bắt đầu, với thế giới song song bên dưới mặt hồ Cauldron xứng đáng được đánh giá là một trong những trò chơi có cốt truyện hay nhất trong năm nay.

5 game có cốt truyện hay nhất 2023, đỉnh như phim bom tấn- Ảnh 1.

Và ngay cả khi, cách chơi của Alan Wake II vẫn còn vài điểm chưa thực sự hoàn hảo, nhưng chỉ nhờ từng nhịp của cốt truyện, trò chơi vẫn xứng đáng là một cái tên xuất sắc. Điều quan trọng nhất, so với phần một ra mắt 13 năm trước, Alan Wake II được lột xác toàn diện, chứ không chỉ có đi rọi đèn pin và bắn súng nữa.

Điều này được mô tả chính xác nhất ở cách cả hai nhân vật trong game, đặc vụ FBI Saga Anderson và nhà văn Alan Wake đều có không gian tư duy riêng để kết nối mọi thứ lại với nhau. Đối với Saga, đó là căn phòng để cô thực hiện điều tra, gom góp bằng chứng, hay thậm chí là cả suy luận dựa trên tâm lý kẻ bị tình nghi. Còn về phần Alan, bị giam giữ ở thế giới song song The Dark Place, anh có một căn phòng riêng để “sáng tác”, để viết ra những dòng văn giúp đưa anh về thực tại.

Baldur's Gate 3

5 game có cốt truyện hay nhất 2023, đỉnh như phim bom tấn- Ảnh 2.

Baldur's Gate 3 là một trò chơi nhập vai (RPG) được phát triển bởi Larian Studios. Đây là phần tiếp theo của loạt trò chơi nổi tiếng Baldur's Gate.

Trò chơi bắt đầu khi nhóm nhân vật của bạn bị nhiễm một loại vi khuẩn có tên là "Mindflayer". Vi khuẩn này có khả năng kiểm soát tâm trí và đe dọa biến những người nhiễm nó thành Mindflayer, những sinh vật ác quỷ và nguy hiểm.

Nhóm của bạn tình cờ gặp nhau trong một chiếc tàu không gian Mindflayer và buộc phải hợp tác để sống sót và ngăn chặn tình hình trở nên tồi tệ hơn. Trong quá trình điều tra nguồn gốc và cách ngăn chặn vi khuẩn, nhóm phát hiện ra rằng có những lực lượng tà ác mạnh mẽ đang hoạt động, và cuộc phiêu lưu của họ trở thành một cuộc đối đầu giữa sức mạnh tốt và xấu trong vũ trụ của Dungeons & Dragons.

Cyberpunk 2077: Phantom Liberty

photo-1700623561060

Cyberpunk 2077 Phantom Liberty là một câu chuyện phụ xuất sắc, đan xen một cách khéo léo vào cốt truyện chính thông qua các kịch bản nhập vai mạnh mẽ, tùy chọn bổ sung và nhiều khu vực mới để khám phá. Bản mở rộng này không làm đảo lộn hoàn toàn Cyberpunk 2077 nhưng đã cải thiện chúng một cách khéo léo. Các cơ chế mới cùng những cải tiến ở bản gốc đã biến Phantom Liberty trở thành trò chơi nhập vai Editors' Choice cho PC, PlayStation 5 và Xbox Series X/S.

Final Fantasy XVI

Final Fantasy 16 sẽ đưa chúng ta đến thế giới Valisthea, nơi sáu vương quốc đang chiến đấu với nhau để chiếm lấy sức mạnh từ Tinh thể Mẹ – Mothercrystals. Mỗi vương quốc đều có những người đứng đầu và bên cạnh họ là các Dominant – người có liên kết với các thực thể siêu nhiên có sức mạnh khổng lồ gọi là Eikon.

5 game có cốt truyện hay nhất 2023, đỉnh như phim bom tấn- Ảnh 4.

Nhân vật chính của tựa game này chính là Clive Rosfield – con cả của đại công tước xứ Rosaria, Elwin Rosfield. Cậu là người tiếp theo vốn được chọn làm Dominant và thừa kế ngọn lửa hồi sinh của Phoenix nhưng số phận lại chỉ định Joshua – em trai của Clive. Vì vậy, nhiệm vụ của Clive là bảo vệ an toàn tuyệt đối cho người em của mình.

Thế nhưng, trong sự kiện “Đêm ở cánh cổng Phượng Hoàng”, Công tước đã bị quân phản bội giết chết. Tồi tệ hơn nữa là Clive bị mất kiểm soát và biến thành thực thể có tên Ifrit rồi chính tay kết liễu em trai của mình. Chỉ trong một khoảnh khắc, Clive đã mất hết tất cả, từ người thân cho tới bạn bè.

Sau tất cả, Clive Rosfield quyết tâm gia nhập Sanbreque – binh đoàn Hoàng gia để báo thù và tiêu diệt Dark Eikon Ifrit.

Marvel's Spider-Man 2

5 game có cốt truyện hay nhất 2023, đỉnh như phim bom tấn- Ảnh 5.

Người Nhện Peter Parker và Miles Morales sẽ trở lại series với những cuộc phiêu lưu được hứa hẹn sẽ vô cùng mới mẻ và thú vị. Marvel’s Spider-Man 2 sẽ lấy bối cảnh 9 tháng sau các sự kiện của phần game Miles Morales, cho người chơi cái nhìn về mối quan hệ giữa Peter và Miles sau khi bị một symbiote bí ẩn xen vào.

Nội dung trò chơi sẽ xoay quanh quá trình những người bạn của Peter là Miles, Mary Jane và Harry sẽ phải giúp chàng nhện tìm lại chính mình sau khi tính cách của cậu ta trở nên cực đoan bởi nguồn sức mạnh cộng sinh mới. Đồng thời, trò chơi cũng mang tới dàn nhân vật phản diện mới đầy thử thách như Kraven, Lizard, Sandman và Venom.