3 vụ án kinh hoàng trong lịch sử đã được chuyển hóa thành game như thế nào?

Real Madrid  - Theo Helino | 28/11/2018 11:55 PM

Dưới đây là top 3 vụ án kinh hoàng nhất trong "L.A. Noire" vốn được dựa trên những sự kiện có thật.

Năm 2011, Rockstar đã tung ra tựa game trinh thám " L.A. Noire " và ngay lập tức gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng. Mặc dù thời gian đầu còn bị phàn nàn về cơ chế thẩm vấn và hệ thống bản đồ trong game , nhưng qua thời gian, " L.A. Noire " đã chứng minh được rằng nó là một tuyệt tác của thể loại này.

Bên cạnh việc tái hiện lại bối cảnh thành phố Los Angeles thập niên 40 cực kỳ sống động và tỉ mỉ, Rock Star và Team Bondi còn khiến "L.A. Noire "chân thực hơn bao giờ hết nhờ hệ thống cốt truyện vô cùng đầu tư, với không ít vụ án trong game được xây dựng dựa trên những sự kiện chấn động có thật ngoài đời ở nước Mỹ. Dưới đây là top 3 vụ án kinh hoàng nhất trong "L.A. Noire" vốn được dựa trên những sự kiện có thật.

1. Vụ án Son môi đỏ

3 vụ án kinh hoàng trong lịch sử đã được chuyển hóa thành game như thế nào? - Ảnh 1.

Sau khi được bổ nhiệm vào ban chuyên án (Homicide Desk) của LAPD, nhân vật chính Cole Phelps của chúng ta được giao nhiệm vụ điều tra một vụ án giết người kinh hoàng. Nạn nhân là Celine Henry, chết trong tình trạng khỏa thân, thâm tím bầm dập khắp người. Cô ấy bị mất một chiếc nhẫn (bị giựt ra khỏi ngón tay), và có một vài ký tự viết bằng son môi trên người.

Ngoài đời thực: Vụ án sát hại Jeanne French

3 vụ án kinh hoàng trong lịch sử đã được chuyển hóa thành game như thế nào? - Ảnh 2.

Vụ án Son môi đỏ được dựa trên sự kiện vụ án sát hạt Jeanne French, một nữ y tá quân đội 45 tuổi bị dẫm đạp tới chết, thi thể được tìm thấy trong tình trạng khỏa thân và có kí tự "B.D" viết bằng son môi trên người. Vụ việc này xảy ra chỉ một thời gian ngắn sau vụ án Elizabeth Short nổi tiếng năm 1947, thực hiện bởi tên sát nhân Black Dahlia, hay còn được gọi là "The Werewolf".

2. Vụ án Chiếc giày đánh mất

3 vụ án kinh hoàng trong lịch sử đã được chuyển hóa thành game như thế nào? - Ảnh 3.

Trong game, nạn nhân của chúng, Theresa Taraldson, được tìm thấy trong tình trạng bị quăng ra khỏi xe, thắt cổ, đánh đập đến chết gần một mỏ dầu. Cô bị mất một chiếc giầy và toàn bộ tư trang cá nhân, nhưng quần áo vẫn còn trên người. Với những bằng chứng ban đầu, chồng của Theresa bị đưa vào vòng tình nghi, nhưng cuối cùng chúng ta cũng biết được rằng cô lại là một nạn nhân khác của tên sát nhân hàng loạt Black Dahlia.

Ngoài đời thực: Vụ án sát hại Laura Trelstad

3 vụ án kinh hoàng trong lịch sử đã được chuyển hóa thành game như thế nào? - Ảnh 4.

Theo báo chí thời kỳ đó, thi thể Laura Trelstad được tìm thấy gần mỏ dầu Signal Hill vào năm 1947. Những dấu tích trên thi thể cho thấy cô bị quăng qua cửa kính ô tô. Tuy nhiên, không giống với những nạn nhân trước đó, cô vẫn còn một chiếc áo khoác màu đen và một chiếc giày hở mũi trắng trên người.

Vụ án Sát hại thư kí studio

3 vụ án kinh hoàng trong lịch sử đã được chuyển hóa thành game như thế nào? - Ảnh 5.

Cuối nhiệm kỳ của mình tại ban chuyên án, Cole lại vấp phải một vụ án đặc biệt tại Railyard. Nạn nhân lần này vẫn còn đầy đủ quần áo, tuy nhiên cô cũng chết theo cách tương tự, bị đánh đập dã man và thắt cổ tới chết. Tại hiện trường, họ tìm được nghi phạm là một công nhân đường sắt, và người này đã thú nhận rằng có lấy tiền, son môi, thậm chí còn hôn xác của nạn nhân, nhưng quả quyết rằng mình không phải thủ phạm giết người.

Ngoài đời thực: Vụ án sát hại Evelyn Winters

3 vụ án kinh hoàng trong lịch sử đã được chuyển hóa thành game như thế nào? - Ảnh 6.

Nạn nhân thật ngoài đời có tên là Evelyn Winters, một thư ký studio tài giỏi nhưng lại bị nghiện rượu. Cách mà Evelyn bị sát hại cũng y hệt như trong "L.A. Noire". Những nghi phạm trong game cũng được xây dựng theo hình mẫu có thật là James Tiernan, một công nhân làm việc tại khu chơi bowling gần hiện trường, đây cũng chính là người bị kết án cuối cùng. Đồng thời người công nhân đường ray thú nhận hôn xác nạn nhân cũng là có thật.